Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Cách chọn nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp tốt nhất

nhà cung cấp dịch vụ voip cho doanh nghiệp
Thời gian đọc: 8 phút

Phần mềm tổng đài ảo VoIP giúp chủ doanh nghiệp giảm chi phí, tăng năng suất và hợp lý hóa hoạt động của đội ngũ nhân viên của họ. Vì vậy, việc chọn được nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp tốt nhất là nhiệm vụ hàng đầu của chủ doanh nghiệp để kinh doanh thuận lợi, gặt hái kết quả như mong đợi.

Phần mềm VoIP là gì?

Phần mềm VoIP – Tổng đài VoIP hay còn gọi là Giao thức thoại qua Internet. Công nghệ cung cấp cho mọi người khả năng thực hiện các cuộc gọi điện thoại trong thời gian thực thông qua Internet. Nó hoạt động thông qua một loạt chuyển mạch gói để dữ liệu thoại kỹ thuật số có thể được gửi qua một loạt các mạng.

Công nghệ này đã cho phép các công ty tận dụng nhiều lợi ích mà nó mang lại trong việc thực hiện các cuộc gọi điện thoại qua Internet.

VoIP có thể thúc đẩy hiệu quả và năng suất của doanh nghiệp. Và ngày nay, các nhà cung cấp VoIP đang làm việc không mệt mỏi để mang đến cho các doanh nghiệp dịch vụ điện thoại chăm sóc khách hàng tốt nhất. Mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực kinh doanh.

phần mềm voip
Phần mềm VoIP cho doanh nghiệp hiện đại

Dịch vụ Điện thoại VoIP hiện đại so với Điện thoại truyền thống

Dịch vụ truyền thống

 • Chi phí trả trước đắt đỏ cho phần cứng cần thiết tại chỗ
 • Thực hiện phức tạp, tốn kém
 • Yêu cầu hợp đồng với phí cao, chấm dứt sớm
 • Tốn chi phí bổ sung cho việc nâng cấp phần cứng và dịch vụ
 • Tốn chi phí bổ sung cho hỗ trợ kỹ thuật
 • Các cuộc gọi bảo trì với các nhân viên được đào tạo đặc biệt
 • Yêu cầu thay đổi dịch vụ cần có thời gian

Dịch vụ VoIP

 • Không cần bất kỳ phần cứng nào
 • Thiết lập nhanh chóng, miễn phí
 • Không có phí hàng tháng
 • Các tính năng mới có sẵn mà không phải trả thêm phí
 • Dịch vụ khách hàng 24/7
 • Các thay đổi có thể xảy ra trên tài khoản
 • Thêm số mới hoặc số sử dụng lại khi cần thiết

Xem thêm: Phần mềm tổng đài VoIP giá rẻ, nhiều tính năng hiện đại nhất

Làm thế nào để biết liệu một nhà cung cấp VoIP có tốt cho doanh nghiệp của bạn hay không

Các doanh nghiệp hiện đã thay đổi cách giao tiếp. Họ không còn phải cố gắng sử dụng các hệ thống lỗi thời, tại chỗ. Các hệ thống VoIP ngày nay cung cấp cho các doanh nghiệp sự linh hoạt cần thiết cho việc liên lạc của họ mà không cần chi trả một số tiền điện thoại lớn.

Với sự phổ biến của VoIP, ngày càng có nhiều nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp tham gia vào thị trường. Cung cấp phần mềm với đa dạng tính năng, thiết bị hiện đại để cố gắng giành lấy khách hàng.

nhà cung cấp dịch vụ voip cho doanh nghiệp
Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp VoIP

Sự tràn lan của các nhà cung cấp dịch vụ đã khiến các công ty/doanh nghiệp càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn các nhà cung cấp uy tín và không rõ ràng. Để lựa chọn được nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp tốt nhất và tránh những sai lầm khi mua chọn mua dịch vụ VoIP. Bạn phải biết những yếu tố gì cần tìm từ một nhà cung cấp VoIP.

Các yếu tố giúp bạn chọn nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp tốt nhất

Dịch vụ VoIP chất lượng

Một doanh nghiệp cần cung cấp cho họ một dịch vụ VoIP cùng loại chất lượng mà một dịch vụ điện thoại truyền thống cung cấp. Và một doanh nghiệp sẽ do dự và chưa thể đưa ra quyết định mua ngay khi đăng ký bất kỳ dịch vụ nào mà không được nghe chất lượng cuộc gọi trước.

Các nhà cung cấp dịch vụ VoIP cho doanh nghiệp tốt nhất có cách để cho khách hàng thấy loại chất lượng cuộc gọi mà họ đang mong đợi với kết nối băng thông rộng mà họ hiện có.

Ví dụ: Các nhà cung cấp uy tín có trang kiểm tra tốc độ QoS cho phép khách hàng kiểm tra càng nhiều cuộc gọi VoIP trên mạng của họ trước khi chất lượng cuộc gọi bắt đầu xấu đi.

Bạn không chỉ tìm hiểu chất lượng cuộc gọi như thế nào mà còn biết mạng có thể xử lý bao nhiêu cuộc gọi cùng một lúc.

Độ tin cậy của dịch vụ điện thoại

Dịch vụ VoIP đáng tin cậy như thế nào so với điện thoại cố định? Đó là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp đặt ra. Sẽ hữu ích nếu bạn biết được các nhà cung cấp thực hiện chiến thuật nào để cung cấp và không ngừng cải thiện dịch vụ của họ. Mà ít hoặc không phải ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian.

Hệ thống của bạn có thể được lưu trữ trong một số trung tâm dữ liệu ở nhiều vị trí. Vì vậy nếu có một trung tâm dữ liệu được lưu trữ trên cùng một hệ thống. Thì doanh nghiệp bạn sẽ cung cấp cho khách hàng một hàng trình liền mạch. Các hệ thống VoIP tốt nhất có xu hướng đáng tin cậy nhất. Sẽ hợp nhất mọi thông tin trên một nền tảng duy nhất. Giúp bạn quản lý thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hệ thống và bảo mật VoIP

Trong quá trình truyền VoIP, giọng nói và thông tin quan trọng của bạn sẽ được truyền đi. Đó là lý do tại sao bạn cần chọn một nhà cung cấp coi trọng quyền riêng tư của bạn và bảo vệ hệ thống của họ khỏi mọi vi phạm.

OMICall có ​​một số biện pháp bảo mật được sử dụng để bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Ví dụ: Chúng tôi sử dụng mã hóa mức cao để bảo vệ các cuộc gọi vào và truyền đi.

Chúng tôi thực hiện kiểm tra các trung tâm dữ liệu thường xuyên. Sử dụng xác thực đa yếu tố và đăng nhập một lần để tăng cường bảo vệ tài khoản của khách hàng.

Phản hồi và đánh giá tích cực của khách hàng

Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, các nhà cung cấp dịch vụ VoIP cho doanh nghiệp sẽ thu thập phản hồi và đánh giá. Bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp có các đánh giá và đề xuất hấp dẫn từ khách hàng của họ.

Tuy nhiên, hiện nay, có nhiều bài đánh giá giả tạo hoặc bình luận không đúng. Cách tốt nhất để biết công ty nào tốt là xem số thuê bao.

Những gì mong đợi ở một nhà cung cấp VoIP

Những yếu tố trên đã giúp bạn chọn được nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp uy tín. Tuy nhiên, việc tìm ra phần mềm VoIP phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể vẫn còn là một thách thức. Nhà cung cấp VoIP không giống như các ứng dụng dành cho người tiêu dùng, nơi bạn có thể gỡ cài đặt nếu không hài lòng với nó.

Các hệ thống phải được triển khai trong toàn công ty trước khi nó có thể được sử dụng và xem liệu đó có phải là những gì bạn cần từ nó hay không.

Phần mềm VoIP cho doanh nghiệp
Lựa chọn phần mềm VoIP phù hợp với doanh nghiệp

Như bạn có thể thấy, việc đưa ra quyết định lựa chọn giải pháp đúng đắn trong kinh doanh là rất quan trọng. Bạn nên ghi nhớ những điều dưới đây khi chọn nhà cung cấp dịch vụ điện thoại VoIP cho doanh nghiệp phù hợp với công ty bạn:

Biết nhu cầu giao tiếp của doanh nghiệp là gì

Trước khi bạn có thể xem xét các dịch vụ và tính năng của VoIP, bạn cần biết nhu cầu truyền thông trong doanh nghiệp là gì. Dưới đây là danh sách các nhu cầu thông tin liên lạc phổ biến. Với mọi công ty, hãy đánh dấu chọn các nhu cầu mà nhà cung cấp dịch vụ VoIP đáp ứng.

 • Phân tích và báo cáo
 • Tự động trả lời và định tuyến cuộc gọi nâng cao
 • Ghi âm cuộc gọi tự động
 • SMS / MMS doanh nghiệp
 • Chuyển hướng cuộc gọi
 • Hệ thống quản lý cuộc gọi / PBX được lưu trữ
 • Giám sát cuộc gọi
 • Xếp hàng cuộc gọi
 • Chia sẻ file
 • Dịch vụ điện thoại VoIP chất lượng HD
 • Hỗ trợ điện thoại bàn và điện thoại hội nghị IP
 • Tin nhắn / nhạc đang chờ
 • Mở các API (thoại, SMS, nhắn tin, dữ liệu, v.v.) để tích hợp với các ứng dụng nội bộ
 • Softphone cho máy tính xách tay và máy tính để bàn
 • Quản lý công việc
 • Nhắn tin nhóm
 • Dịch chuyển linh hoạt
 • Tiện ích mở rộng ảo
 • Thư thoại

Hãy nhớ rằng danh sách trên chỉ là điểm khởi đầu. Khi bạn đã có danh sách của mình. Bạn có thể bắt đầu xem xét các gói và giá của từng nhà cung cấp dịch vụ VoIP đã lọt vào danh sách. Và bắt đầu chọn lọc.

Từ đó, bạn có thể xem lại danh sách của mình so với các gói và các tính năng phù hợp doanh nghiệp bạn của từng nhà cung cấp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về công ty nào sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn nhiều nhất. Sau đó, bạn liên hệ với công ty đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: Triển khai hệ thống VoIP – Tổng đài ảo cho doanh nghiệp của bạn

OMICall – nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp tốt nhất,  phù hợp với nhu cầu của mọi doanh nghiệp

Nếu bạn muốn sở hữu một dịch vụ điện thoại VoIP tốt nhất, bạn cần chọn được nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu. OMICall cung cấp dịch vụ điện thoại VoIP với nhiều tính năng hiện đại. Mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho kinh doanh của bạn. Giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả, tối ưu hóa quản lý Telesale và mang đến trải nghiệm khách hàng xuất sắc.

Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm cùng đội tư vấn tận tình 24/7. Bên cạnh đó, hàng tháng chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp, chiến kinh doanh, bán hàng, CSKH cho các doanh nghiệp. Giúp bạn luôn cập nhật xu hướng mới nhất để cải thiện dịch vụ kinh doanh của mình. OMICall tự hào là nhà cung cấp giải pháp tốt nhất trên thị trường VoIP. Đáp ứng đúng – đủ mọi nhu cầu của các doanh nghiệp.

OMICall – nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp với chất lượng hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi để thiết lập hệ thống VoIP ngay hôm nay:

Gọi đến Hotline: 0287 1010 898

Hoặc truy cập Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us