Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Triển khai hệ thống VoIP – Tổng đài ảo cho doanh nghiệp của bạn

triển khai hệ thống VoIP cho doanh nghiệp
Thời gian đọc: 7 phút

 

Triển khai hệ thống VoIP cho doanh nghiệp là việc mà các nhà kinh doanh, chủ doanh nghiệp nên đầu tư. Bởi sự tiện lợi và nhiều tính năng công nghệ hiện đại, cao cấp giúp kinh doanh thuận lợi. Chăm sóc khách hàng đúng đắn, chuyên nghiệp hơn.

Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của công nghệ số ngày nay, các hệ thống tổng đài truyền thống không còn mang lại những lợi thế như trước đây nữa. Nó không mang lại sự linh hoạt và hiệu quả về chi phí mà các doanh nghiệp hiện đại cần. Thay vào đó, công nghệ VoIP đã thay đổi thế giới truyền thông kinh doanh. Bằng cách cho phép người dùng thực hiện và nhận cuộc gọi qua Internet. Các doanh nghiệp trên toàn thế giới đã triển khai hệ thống tổng đài ảo VoIP và doanh nghiệp của bạn cũng vậy. Sở hữu một giải pháp tổng đài điện thoại ảo VoIP cho doanh nghiệp là điều cần thiết trong thế giới kinh doanh.

Liên quan: Tổng đài VoIP là gì? Những điều cần biết về tổng đài VoIP

Hệ thống tổng đài ảo VoIP là gì?

hệ thống tổng đài ảo VoIP
Hiểu rõ hệ thống tổng đài ảo VoIP là gì

Hệ thống tổng đài VoIP hay giải pháp tổng đài IP hiện đại là mạng điện thoại riêng mà công ty hoặc tổ chức sử dụng để liên lạc với nội bộ, khách hàng,… thông qua giao thức thoại qua Internet (VoIP).

Để triển khai hệ thống VoIP – Tổng đài ảo cho doanh nghiệp hiệu quả. Bạn cần có kết nối internet băng thông rộng đáng tin cậy. Hơn nữa, công nghệ VoIP hỗ trợ nhiều thiết bị bao gồm điện thoại bàn, Smartphone, Laptop, máy tính bàn,…

Hệ thống tổng đài VoIP cung cấp các tính năng công nghệ hiện đại, như: Thư thoại, Chuyển hướng cuộc gọi thông minh, Phản hồi giọng nói tương tác (IVR), Thu âm cuộc gọi, Quản lý đội ngũ và khách hàng, CRM, Video Call, Ticket (phiếu ghi),…

Xem thêm: Tổng đài ảo là gì? Lợi ích và 19 Tính năng cần phải biết

Các thành phần của hệ thống tổng đài ảo VoIP

Khi triển khai hệ thống VoIP cho doanh nghiệp, bạn cần tìm hiểu rõ các thành phần của VoIP. Các thành phần chính của mạng VoIP về cơ bản có chức năng tương đương với mạng chuyển mạch của mạch. Mạng VoIP phải xử lý tất cả các chức năng như PSTN. Và cũng có thể thực hiện chức năng của cổng vào mạng công cộng hiện có. Tổng đài VoIP bao gồm nhiều thành phần hỗ trợ giao tiếp, đó là:

Công tắc Ethernet

Bộ chuyển mạch Ethernet nhận dữ liệu và kiểm tra dữ liệu hoặc giọng nói trước khi chuyển nó đến đích. Mạng máy tính trong gia đình, văn phòng hoặc trường đại học sử dụng việc truyền dữ liệu. Bằng cách sử dụng giao thức Ethernet. Bộ chuyển mạch này là một thiết bị cần thiết cho hệ thống mạng của khách hàng. Và nó giúp quá trình kết nối trở nên dễ dàng hơn.

Gateway

Thiết bị thay đổi fax và cuộc gọi thoại trong thời gian thực giữa PSTN và mạng IP. Các chức năng quan trọng nhất của cổng VoIP. Bao gồm nén /giải nén thoại và fax, định tuyến cuộc gọi và báo hiệu điều khiển. Một số tính năng cũng bao gồm các giao diện được bổ sung cho bộ điều khiển bên ngoài. Chẳng hạn như Công tắc mềm hoặc Người giữ cổng và hệ thống thanh toán.

Bộ định tuyến

Bộ định tuyến là một thiết bị trong mạng máy tính chuyển tiếp các gói dữ liệu đến đích dựa trên địa chỉ của chúng. Công việc được thực hiện bởi một bộ định tuyến được gọi là định tuyến, giống như chuyển mạch. Nhưng bộ định tuyến khác với một bộ chuyển mạch. Sau này chỉ đơn giản là một thiết bị kết nối các máy để tạo thành một mạng LAN.

Tường lửa

Tường lửa là một phần nhỏ của phần mềm được trộn với phần cứng trong một số trường hợp. Để bảo vệ khỏi sự truy cập trái phép vào mạng riêng. Tường lửa thường chặn dữ liệu lưu lượng vô ích từ bên trong ra bên ngoài mạng và ngược lại. Giúp bảo mật thông tin một cách tuyệt đối.

Bạn đang xem: Triển khai hệ thống VoIP – Tổng đài ảo cho doanh nghiệp của bạn

Vì sao doanh nghiệp của bạn nên triển khai hệ thống tổng đài ảo VoIP?

vì sao doanh nghiệp nên triển khai hệ thống tổng đài VoIP
Doanh nghiệp nên triển khai hệ thống tổng đài VoIP vì nhiều lợi ích tuyệt vời

Triển khai hệ thống VoIP cho doanh nghiệp là điều cần thiết trong thế giới kinh doanh ngày nay. Việc duy trì các mạng khác nhau có thể tốn kém. Cả khi bắt đầu triển khai và trong khi hệ thống đang hoạt động. Ngoài việc cắt giảm chi phí và cắt giảm nhân viên. Việc chạy dữ liệu và thoại trên một mạng duy nhất. Sẽ cung cấp một mức độ dịch vụ đồng nhất nhất định với giao tiếp cấp Doanh nghiệp. Điều này dẫn đường cho các ứng dụng kinh doanh xa hơn. Như nhắn tin hợp nhất, kết hợp dữ liệu, video và thoại.

Hệ thống VoIP cung cấp tính bảo mật và an toàn trong giao tiếp. Nó cũng sử dụng mật mã và các phương pháp mã hóa để cung cấp bảo mật cho liên lạc thoại.

Khi bạn chuyển sang giải pháp tổng đài IP. Nó sẽ tăng năng suất và cho phép thời gian tập trung vào các vấn đề kinh doanh quan trọng. Doanh nghiệp của bạn có thể chi ít tiền hơn cho việc đi lại bằng cách sử dụng hội nghị trực tuyến. Và các công cụ mạnh mẽ khác để cộng tác tốt hơn. Nhân viên sẽ có nhiều cách hơn để duy trì kết nối dễ dàng hơn với khách hàng. Và dễ dàng quyền truy cập vào hệ thống dù ở cơ quan hay nhà riêng. Bởi tính linh hoạt, khả năng mở rộng,… tổng đài VoIP mang đến cho Doanh nghiệp nhiều lựa chọn. Bao gồm kiểm tra các cuộc gọi điện thoại qua máy tính, điện thoại cá nhân,… khi đang đi du lịch, nghỉ lễ hay có có mặt ở văn phòng.

Liên quan: Phần mềm tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí tốt nhất, hiệu quả nhất

Triển khai hệ thống tổng đài ảo VoIP cho doanh nghiệp cần lưu ý những gì?

Khi triển khai hệ thống VoIP cho doanh nghiệp. Để hệ thống được suôn sẻ, tránh các rủi ro khi đưa vào hoạt động. Các cuộc gọi đều được nâng cao chất lượng, tối ưu nguồn lực, chi phí sửa chữa,… bạn cần lưu ý những chi tiết dưới đây:

Thiết kế mạng

Các khía cạnh thiết kế mạng phải được hoàn thiện theo cách thức. Để các công nghệ trong tương lai được tích hợp dễ dàng và liền mạch. Nhưng luôn có những vấn đề xảy ra khi xử lý việc truyền giọng nói. Yếu tố chính đóng góp vào hệ thống VoIP trong một tổ chức là cơ sở hạ tầng mạng. Độ trễ thường xuất hiện trong hệ thống mạng VoIP. Và đó là một trong những tiêu chí chính cho hiệu suất mạng VoIP. Độ trễ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như thiết lập mạng. Khoảng cách giữa người gọi và người nhận. Tổng số người dùng truy cập mạng, loại mạng đang sử dụng và thiết bị được triển khai.

Các công cụ hỗ trợ

Có nhiều công cụ quản lý và giám sát cuộc gọi được xem xét trong thiết kế hệ thống. Và chúng đều dựa trên phần mềm và phần cứng. Các công cụ dựa trên phần cứng có thể tốn kém và khó triển khai. Phần mềm giám sát được sử dụng tốt nhất. Bao gồm ghi âm cuộc gọi, giám sát cuộc trò chuyện, chức năng trung tâm cuộc gọi VoIP. Sao lưu ghi âm cuộc gọi, truy cập từ xa, báo cáo với hiển thị đồ họa về hoạt động cuộc gọi. Và các chức năng khác để mang lại chất lượng cao. Tất cả các khái niệm phần mềm và phần cứng nên được phân tích trong giai đoạn thiết kế mạng.

lưu ý khi triển khai hệ thống tổng đài ảo VoIP
Doanh nghiệp cần lưu ý khi triển khai hệ thống tổng đài ảo VoIP

Phần cứng

Các thành phần phần cứng bạn nên cân nhắc hơn vì chúng thường khó triển khai hơn. Mất nhiều thời gian hơn, đắt tiền và trở nên lỗi thời. Các thành phần phần cứng cơ bản, bao gồm bộ định tuyến, cổng và các thiết bị tham gia khác cũng được định cấu hình tương ứng. Đôi khi xảy ra hiện tượng “rung giật” do sự thay đổi thời gian và kỹ thuật định tuyến không đúng. Các bộ định tuyến cũng được cấu hình phù hợp để giảm thiểu hiệu ứng rung lắc.

Liên quan: Tổng đài điện thoại nội bộ giá rẻ, uy tín nhất hiện nay

OMICall – Triển khai hệ thống tổng đài ảo VoIP giá rẻ cho doanh nghiệp

OMICall – Dịch vụ cung cấp giải pháp tổng đài ảo thông minh tuyệt vời cho doanh nghiệp. Khi triển khai hệ thống VoIP tại OMICall. Bạn hoàn toàn yên tâm và hài lòng bởi sự uy tín, chuyên nghiệp và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn. Với mức giá phù hợp cho từng quy mô kinh doanh và mục đích sử dụng của các doanh nghiệp. Không có các giới hạn và chi phí liên quan đến phần cứng, quản lý và bảo trì.

OMICall cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng tích hợp cho thoại, video và tin nhắn, cũng như một loạt các tính năng nâng cao để cải thiện giao tiếp.

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại ảo chuyên nghiệp – Triển khai nhanh chóng

Nếu bạn đang cân nhắc về việc triển khai hệ thống VoIP, tổng đài ảo cho doanh nghiệp. Thì điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu kinh doanh của bạn. Và hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp với tổng đài ảo nhiều tính năng hỗ trợ kinh doanh và CSKH hiệu quả.  OMICall là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Dùng thử tổng đài ảo 1 tháng miễn phí để trải nghiệm tổng đài ảo OMICall ngay hôm nay:

đăng ký dùng thử tổng đài ảo

Liên hệ OMICall bằng cách:

Gọi đến Hotline: 0287 1010 898 

Hoặc truy cập Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
  • Chi Nhánh Campuchia Thida Rath # 154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

 

5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us