Tin Tức và Xu Hướng

5 lợi ích của Auto Call mang lại cho doanh nghiệp

loi ich cua auto call
Thời gian đọc: 4 phút

Chắc hẳn bạn từng nghe đến cuộc gọi tự động hoặc các lợi ích của Auto Call. Bạn đang có một chiến dịch sắp triển khai cho tệp data khách hàng của mình. Bạn muốn thông báo về chương trình của mình cho 5000 khách hàng? Bạn đang lo âu vì không biết nhân viên mình có thể đảm nhiệm nổi không? Cho dù số lượng khách hàng cần tiếp cận là bao nhiêu, Auto call cũng có thể giúp bạn.

Auto Call, Email và SMS đâu là giải pháp phù hợp

Trước khi mọi người nhận thấy các lợi ích của Auto Call thì dịch vụ gửi SMS, Email hàng loạt là giải pháp tốt nhất cho việc tiếp cận khách hàng. Các chiến dịch thường được soạn nội dung văn bản và gửi đi. Vậy các giải pháp này phù hợp cho chiến dịch nào?

Dịch vụ marketing SMS

Dịch vụ marketing qua SMS đã xuất hiện từ rất lâu và vẫn được sử dụng rộng rãi đến ngày nay. Tuy nhiên không phải chiến dịch nào cũng nên sử dụng giải pháp này. Tin nhắn SMS bị giới hạn số ký tự, vì vậy chỉ những thông báo khuyến mãi ngắn gọn hoặc các chương trình promotion tương tác qua cú pháp là phù hợp. 

Xem thêm: Những lưu ý khi gửi quảng cáo SMS

Giải pháp Email Marketing

Một ưu điểm lớn của giải pháp này là chi phí triển khai rất thấp. Ngoài ra, bạn còn có thể soạn một nội dung tùy ý để tiếp cận khách hàng. Điểm hạn chế là ở chỗ khi quảng cáo qua email rất dễ bị rơi vào mục spam. Mặt khác khách hàng cũng không mặn mà mở các email với những title giật tít. Email marketing phù hợp với những chương trình hội thảo Webinar, thư cảm ơn, chúc mừng các sự kiện,..

Dịch vụ auto call

Dịch vụ Auto Call chỉ  mới ra đời gần đây nhưng đã thể hiện được các ưu điểm vượt trội của mình. Bạn có thể lên kịch bản ấn tượng cho cuộc gọi của mình, đối với những cuộc gọi thông báo có thể dùng chuyển văn bản thành giọng nói (text to speech). Ngoài ra cũng có thể ghi âm giọng thật để có thể truyền tải thông tin truyền cảm nhất. Auto call phù hợp với hầu hết các chiến dịch marketing. Điều cần cân nhắc duy nhất đó là đánh giá chi phí so với hiệu quả mà nó mang lại. Chúng ta sẽ phân tích điều đó sâu hơn trong phần sau.

Lợi ích của Auto Call mang lại cho doanh nghiệp

loi ich cua auto call

Tối ưu chi phí và hỗ trợ nhân viên Telesales/CSKH

Thay vì thuê một lượng lớn nhân viên để thực hiện lặp đi lặp lại một nội dung cuộc gọi, Auto call sẽ thay thế họ làm điều đó. Công việc của nhân viên bạn là chỉ cần xây dựng một kịch bản thật hay. Tất cả các cuộc gọi đi đều chỉ tính phí khi khách hàng bắt máy.

Tiết kiệm thời gian CSKH

Auto Call sẽ lần lượt gọi điện đến danh sách khách hàng đã cài đặt. Dĩ nhiên hệ thống có thể thực hiện các cuộc gọi 24/7 nhưng bạn nên chú ý cài đặt khung giờ phù hợp, đừng để khách hàng của bạn bắt máy lúc nửa đêm. Trong lúc hệ thống thực hiện những cuộc gọi nhân viên CSKH có thể làm những đầu việc khác, từ đó tối ưu hóa năng suất lao động.

Lợi ích của Auto Call trong truy xuất báo cáo theo thời gian thực

Nếu bạn đau đầu vì không biết làm thế nào để quản lý, kiểm tra chất lượng các cuộc gọi ra. Auto Call sẽ trả lời câu hỏi đó. Mọi thông tin chi tiết về các cuộc gọi đều được lưu lại, bất cứ khi nào bạn cần kiểm tra hệ thống đều có thể xuất ra cho bạn. Bản báo cáo sẽ đầy đủ về các tương tác của khách hàng, tỷ lệ thành công trên tổng số cuộc gọi, chi phí,.. Từ những báo cáo đó bạn có thể tùy chỉnh lại kịch bản hoặc linh động thay đổi các giải pháp mới.

Lợi ích của Auto Call trong tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Có hai cách để tăng doanh thu đó là giảm chi phí và tăng doanh số bán hàng. Đây cũng là lợi ích của Auto Call vì vừa có thể tiết kiệm chí thuê thêm nhân sự, vừa có thể tiếp cận nhiều khách hàng để tăng số đơn hàng.

Tăng sự hài lòng cho khách hàng

Thay vì phải đọc một email dài hoặc một sms chỉ toàn là text. Auto Call giúp khách hàng có thể vừa làm việc khác vừa nghe được các thông tin bạn muốn truyền đạt. Hơn nữa với một giọng đọc thân thiện sẽ dễ gây ấn tượng hơn. Khách hàng cũng có thể dễ dàng tương tác với kịch bản thông qua kịch bản IVR.

Xem thêm: IVR là gì?

Thông qua các đánh giá phía trên chắc hẳn bạn đã chọn được giải pháp phù hợp với doanh nghiệp mình. Nếu có bất cứ điều gì cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68               

Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us