Mẹo hay và kinh nghiệm

7 Mẹo kịch bản telesales tăng hiệu quả công việc

7 Mẹo kịch bản telesales tăng hiệu quả công việc
Thời gian đọc: 4 phút

Telesales ngoài cần nhiều kỹ năng giao tiếp, lắng nghe ý kiến khách hàng hay xử lý tình huống phát sinh trong quá trình tương tác. Thì cần trang bị thêm kịch bản telesales là công cụ giúp telesale hiệu quả hơn. Dù nhân viên mới vào nghề hay chuyên nghiệp điều cần học hỏi để đạt kết quả doanh số tốt hơn. Sau đây là một mẹo hỗ trợ thực hiện một kịch bản telesales hiệu quả.

7 Mẹo kịch bản telesales tăng hiệu quả công việc
7 Mẹo kịch bản telesales tăng hiệu quả công việc

Xem khách hàng là bạn 

Nếu muốn xem khách hàng là bạn thì dĩ nhiên bạn cần phải biết thông tin về họ như: tên, tuổi, nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của họ thời điểm hiện tại là gì,…Như thế bạn mới có thể trò chuyện, tiếp xúc với khách hàng dễ dàng.  

Thay vì, dùng “”Dạ, em chào anh/chị…” mà thay bằng “Dạ, em chào anh A/chị B,…”. Chắc chắn họ sẽ thấy bạn dễ gần, chứ không phải là một người bán hàng xa lạ.

Gửi lời thoại ngắn gọn

Trong trường hợp khách bận không trả lời cuộc gọi của bạn được thì hãy để lại lời nhắn thoại. Những thông tin ngắn gọn nhưng đủ để biết bạn là ai, làm gì như: tên tuổi, đang làm việc tại công ty gì, hoạt động trong lĩnh vực nào, nội dung ngắn gọn cơ bản,… Tuy không thể trò chuyện trực tiếp, nhưng đây được xem như là một thông báo gửi đi. 

Cung cấp nhiều sự lựa chọn 

Để tăng tỷ lệ chốt đơn, telesales không nên ra hai sự lựa chọn là Có hoặc Không, khả năng cao bạn sẽ bị từ chối. Hãy đưa ra nhiều lựa chọn dạng câu hỏi mở dựa theo đúng nhu cầu, sở thích để tư vấn. Thay vì từ chối bạn ngay lập tức, họ sẽ chú ý lắng nghe hơn. Dễ dàng tiếp xúc, tạo mối quan hệ với khách hàng. 

“Xin chào, tôi là [tên]. Bạn khỏe không? Chúng tôi nghiên cứu một số giải pháp để giúp bạn tuyển dụng và đào tạo một thế hệ nhân viên mới. Đây có phải là điều bạn đang muốn biết không?”

Cung cấp nhiều sự lựa chọn cho khách hàng
Cung cấp nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Lưu trữ thông tin khách hàng 

Quản lý khách hàng qua phần mềm CRM-mini hỗ trợ ghi nhận tất cả thông tin khách hàng, lịch sử cuộc gọi tư vấn từ khi bắt đầu nghe máy đến khi kết thúc cuộc trò chuyện. Khi lưu trữ được nhiều thông tin khách hàng, từ lịch sử mua sắm, những sản phẩm mà họ quan tâm,…để theo dõi được hành vi tiêu dùng. 

Khi tư vấn có thể đáp ứng được nhu cầu một cách nhanh và hiệu quả nhất. Chắc rằng họ sẽ tin tưởng và yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của bạn. Mỗi khâu bạn nên ghi chú lại tất cả thông tin cần thiết cho các cuộc gọi tiếp theo. 

Làm gì khi khách hàng từ chối 

 Cách xử lý hợp lý mà bạn có thể áp dụng trong khi telesales với khách hàng. Nếu khách hàng nói họ không có thời gian. Bạn có thể xử lý như sau:

“Tôi hiểu điều này có thể không phải là ưu tiên hàng đầu ngay bây giờ. Hoặc có lẽ bạn không thấy giá trị. Hãy cho tôi hai phút thời gian của bạn và tôi hứa bạn sẽ không lãng phí thới gian cho chúng tôi?”. Để cho họ thấy được bạn chính là người sẽ mang đến cho họ những lợi ích, giá trị giúp giải quyết nhu cầu hiện tại. 

Làm việc với người “gác cổng”

Người “gác”cổng””được hiểu chính là người mà bạn trực tiếp làm việc, trao đổi thông tin nhưng có thể họ không phải là người đưa ra quyết định cuối cùng trong việc chốt hợp đồng, các giao dịch mua bán.

Tuy nhiên, họ được xem là người tiếp xúc đầu tiên, trước khi gặp được người có quyết định cuối cùng. Nếu tạo mối quan hệ tốt với họ, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều. 

Giới thiệu khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ 

Bạn cần xác định nhóm đối tác thân thiết, đã gắn bó với doanh nghiệp. Nhờ áp dụng dịch vụ bên bạn mà họ đã thành công mang về kết quả doanh thu tốt cũng như tiết kiệm chi phí phát sinh liên quan. Cần cung cấp thêm những thông tin như: đối tượng nào thường hay dùng sản phẩm/dịch vụ của bạn, những đối tác đã thành công, hay đạt hiệu quả khi sử dụng,… 

Sau xác định, nhanh chóng gọi điện và đánh trúng tâm lý: 

“Bạn có biết …( tên khách hàng – nổi tiếng trong ngành). Họ thấy rất hài lòng sau khi sử dụng nền tảng của chúng tôi? Giúp họ giảm số tiền X hàng tháng, giảm bớt các chi phí lắp đặt, sửa chữa….”.

Telesale thực sự là công việc đòi hỏi khéo léo trong giao tiếp, ứng xử. Tuy nhiên, cũng cần có kỹ năng và một số mẹo để giúp công việc trở nên thuận lợi hơn. Hy vọng bài viết của OMICall với 7 mẹo trên sẽ hỗ trợ thực hiện một kịch bản telesales hiệu quả. Cải thiện chất lượng công việc, tăng tỷ lệ chốt sale.

Để đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ tổng đài ảo, tích hợp CRM-mini để quản lý khách hàng nhanh chóng – hiệu quả tại:  https://omicall.com/

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us