Kỹ Năng Kinh Doanh

5 bước xây dựng văn hoá doanh nghiệp

5 bước xây dựng văn hoá doanh nghiệp
Thời gian đọc: 4 phút

Doanh nghiệp của bạn đang trong quá trình lên kế hoạch mở rộng quy mô? Bạn đang “đau đầu” khi phải tìm ra phương pháp xây dựng văn hoá doanh nghiệp sao cho phù hợp với tầm nhìn, giá trị và số lượng nhân sự trong tương lai?

Sự phát triển và vươn xa hơn luôn là đích đến mà mọi doanh nghiệp đều đang hướng tới. Đi song song với đó là khối lượng công việc không ngừng tăng lên, cùng với đó là trách nhiệm, đòi hỏi ở từng người nhân viên trong doanh nghiệp vô cùng nhiều yếu tố khác. Bên cạnh đó còn có sự thay đổi về môi trường, quy trình làm việc sẽ khiến cho đội ngũ cảm thấy áp lực và nhiều lo lắng.

Văn hoá doanh nghiệp chính là giải pháp giúp kết nối mọi người trong một tổ chức lại với nhau để hướng về một mục tiêu chung, tạo động lực cũng như niềm tin mạnh mẽ để cùng nhau đối mặt với chặng đường mới nhiều thử thách hơn.

OMICall chia sẻ đến bạn 5 bước xây dựng văn hoá chung cho doanh nghiệp, mời bạn tham khảo nhé!

>>> Xem thêm: Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu – Giúp doanh nghiệp thay đổi mọi thứ!

5 bước xây dựng văn hoá doanh nghiệp
5 bước xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Bước 1: Xác định mục tiêu mà văn hoá hướng tới

Mọi dự án khi xây dựng đều cần có mục tiêu để hoạch định đường đi và cách thức triển khai, văn hoá doanh nghiệp cũng không ngoại lệ.

Dù văn hoá bạn muốn xây dựng là gì đi chăng nữa, điều quan trọng là bạn cần xác định chắc chắn mục tiêu ngay từ khi bắt đầu. Từ đó mới có thể truyền tải đến đội ngũ một cách cụ thể, từ đó chuyển hoá thành thói quen, hành vi cần phải áp dụng hằng ngày.

Bên cạnh đó, xây dựng văn hoá không chỉ đòi hỏi sự đón nhận từ nguồn lực nhân sự, mà cần có sự định hướng đúng đắn từ chủ doanh nghiệp và bộ phận quản lý.

>>> Xem thêm: Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên, bằng cách nào?

Bước 2: Truyền tải giá trị của văn hoá vào công việc của đội ngũ

Những nỗi lo lắng đến từ KPI phải đạt, deadline phải hoàn thành, làm báo cáo,… sẽ là yếu tố chi phối nghiêm trọng nhất đến tinh thần, mối quan tâm của nhân viên đến việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Nhà quản lý cần truyền tải giá trị văn hoá vào công việc hằng ngày, để họ hiểu rằng sự tham gia của họ là vô cùng quan trọng trong quá trình đổi mới văn hoá DN.

Cách truyền tải tốt nhất chính là đan xen giá trị cốt lõi và mục tiêu chung của DN vào mỗi giai đoạn quan trọng như: Tuyển dụng, Onboarding, đào tạo nội bộ, đánh giá hiệu suất làm việc, khen thưởng,…

>>> Xem thêm: Quy trình phát triển thương hiệu – Các bước phát triển thương hiệu thành công

Yếu tố về văn hoá doanh nghiệp
Yếu tố về văn hoá doanh nghiệp

Bước 3: Truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ chính là phương pháp vô cùng hiệu quả khi doanh nghiệp xây dựng và phát triển văn hoá chung. Trong quá trình này, sự thống nhất và hàng loạt chính là yếu tố quyết định sự thành công.

Hãy tổ chức các buổi chia sẻ, trải nghiệm thực tế, những cuộc nói chuyện sẽ giúp cải thiện mối quan hệ đồng nghiệp, giải quyết mâu thuẫn, điều chỉnh tinh thần làm việc và tạo động lực cho tập thể.

Bước 4: Luôn tạo điều kiện để truyền động lực

Trao thưởng được xem là một bí kíp “bất bại” trong việc truyền động lực cho nhân sự. Tuy nhiên, bên cạnh vật chất hữu hình như hiện kim, hiện vật thì “sự công nhận” mới chính là mục tiêu mà mọi nhân viên đều mong muốn khi lao động.

>>> Xem thêm: Tổng đài ảo tích hợp CRM – Sự kết hợp hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp

Bước 5: Có sự đồng hành của các nhà quản lý

Dù quá trình xây dựng văn hoá doanh nghiệp có được sự tham gia, ủng hộ từ đội ngũ nhân sự, tuy nhiên xét về tính lâu dài, nền văn hoá đó có đi đúng hướng hay không phụ thuộc vào sự cố gắng của các nhà quản lý.

Chúc bạn xây dựng văn hoá doanh nghiệp thành công!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TỔNG ĐÀI ẢO TÍCH HỢP CRM MIỄN PHÍ 30 NGÀY TẠI ĐÂY:

 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us