Kỹ Năng Kinh Doanh

Quy trình phát triển thương hiệu – Các bước phát triển thương hiệu thành công

Quy trình phát triển thương hiệu thn2h công cho doanh nghiệp
Thời gian đọc: 4 phút

 

Tạo dựng một thương hiệu uy tín trong mắt người tiêu dùng luôn là một thách thức lớn đối với mọi doanh nghiệp. Vậy chúng ta phải xây dựng quy trình phát triển thương hiệu như thế nào để có thể chiếm lòng tin tuyệt đối từ người tiêu dùng? Đó chính là một câu hỏi lớn dành cho doanh nghiệp. OMICall chia sẻ đến bạn 4 chiến lược phát triển thương hiệu thành công hiệu quả nhất. Mời bạn xem tiếp nhé!

Phát triển thương hiệu mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp bạn?

Thương hiệu chính là “đứa con tinh thần” của bất kỳ doanh nghiệp nào. Bên cạnh vai trò đại diện doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu, thì việc nuôi dưỡng và phát triển thương hiệu còn ảnh hưởng đến sự tồn tại của doanh nghiệp. Chính vì thế, nghiên cứu và đưa ra quy trình phát triển thương hiệu rõ ràng cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp bạn:

 • Nâng cao giá trị của sản phẩm
 • Phát triển thương hiệu đúng hướng sẽ tạo được tiếng vang, khẳng định vị thế cũng như chiếm được sự tin tưởng từ phía các đối tác, khách hàng
 • Sự uy tín từ thương hiệu sẽ khiến cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trở nên khác biệt và duy nhất. Nâng cao sức ảnh hưởng cũng như mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường
 • Thương hiệu có được tình cảm và sự đón nhận của người tiêu dùng sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số. Hoàn thành các mục tiêu về doanh thu và phát triển quy mô theo thời gian
 • Thương hiệu càng phát triển và vững mạnh càng nhận được nhiều sự hợp tác, tin cậy từ phía đối tác

>>> Xem thêm: Các bước xây dựng hành trình khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

Quy trình phát triển thương hiệu thành công

Xây dựng một quy trình phát triển thương hiệu rõ ràng, cụ thể ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp bạn tối ưu hoá chi phí, thời gian cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro trong khi vận hành chiến lược. Một quy trình được xem như là dễ áp dụng nhất, phổ biến và hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp thường áp dụng trong định vị và phát triển thương hiệu gồm 5 bước chính sau:

Quy trình phát triển thương hiệu thành công cho doanh nghiệp
Quy trình phát triển thương hiệu thành công cho doanh nghiệp

Nghiên cứu, khảo sát thị trường

Thị trường chính là nơi doanh nghiệp triển khai vô vàn chiến lược kinh doanh, tiếp thị. Chính vì thế doanh nghiệp cần phải nghiên cứu, khảo sát về thị trường để có cái nhìn tổng quát hơn. Song song đó, doanh nghiệp có thể đánh giá được tiềm năng của sản phẩm, mô hình dịch vụ của mình, nhu cầu thị trường, hành vi người dùng,… để từ đó có cơ sở để đưa ra một quy trình phát triển thương hiệu phù hợp nhất.

Đưa ra mục tiêu

Từ những tài liệu doanh nghiệp bạn đã nghiên cứu và khảo sát từ thị trường, bạn sẽ có thể đưa ra mục tiêu, định hướng phát triển cho doanh nghiệp mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các bước triển khai, quy trình, cách thức hoạt động cũng sẽ được hoạch định nhanh chóng hơn.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu sẽ đại diện doanh nghiệp bạn tiếp cận đến khách hàng và khiến cho thương hiệu bạn trở nên khác biệt. Chính vì thế hãy đầu tư thật kỹ lưỡng vào bước xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, bởi nó sẽ đồng hành cùng bạn về lâu dài. Một bộ nhận diện thương hiệu sẽ bao gồm:

 • Logo
 • Slogan
 • Hình ảnh
 • Tên thương hiệu

Đăng ký tên thương hiệu

Đây là một bước vô cùng quan trọng bởi hiện nay, thị trường kinh doanh cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt. Việc tên thương hiệu bị trùng lặp, ý tưởng trùng lặp là điều không thể tránh khỏi. Đăng ký thương hiệu sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên độc quyền. Định vị được thương hiệu cũng như khẳng định được vị trí trong lòng khách hàng.

Quảng bá thương hiệu đến công chúng

Quảng bá thương hiệu qua nhiều nền tảng thông tin, phương tiện truyền thông chính là bước không thể thiếu nếu bạn muốn đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Hiện nay, doanh nghiệp thường quảng bá thương hiệu mình qua nhiều cách khác nhau. Cụ thể như:

 • Gửi tin nhắn SMS Brandname hiển thị tên thương hiệu
 • Cuộc gọi hiển thị tên thương hiệu Voice Brandname
 • Tin nhắn chăm sóc khách hàng Zalo ZNS qua Zalo OA
 • Cuộc gọi chăm sóc khách hàng Zalo ZCC qua Zalo OA

>>> Xem thêm: Cá nhân hoá chăm sóc khách hàng với dịch vụ Tổng Đài Ảo OMICall

Lời kết

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us