Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên, bằng cách nào?

Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên bằng tổng đài OMICall
Thời gian đọc: 5 phút

Đóng vai trò là lãnh đạo, bạn có thể quản lý quỹ thời gian, số lượng công việc và điều chỉnh hiệu suất làm việc của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, dưới vai trò là một nhà quản lý của một đội ngũ, liệu bạn đã có cách quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên chưa? Bằng cách nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất?

Trăn trở của sếp khi quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên

Trở thành sếp, ngoài việc đưa ra các chiến lược thông minh để dẫn dắt doanh nghiệp, bạn có từng trăn trở về những vấn đề như: Hôm nay có bao nhiêu cuộc gọi diễn ra thành công? Bao nhiêu cuộc gặp thất bại? Làm sao để nắm bắt được chất lượng cuộc gọi? Những vấn đề đang bắt nguồn từ đâu? Từ kịch bản, từ số lượng công việc quá tải hay từ việc bạn chưa có giải pháp nào thật sự hữu hiệu, giúp bạn quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên?

 

Tại sao doanh nghiệp gặp khó khăn khi quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên?
Tại sao doanh nghiệp gặp khó khăn khi quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên?

Thực trạng khi quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên

Một thực trạng diễn ra ở nhiều doanh nghiệp hiện nay chính là quản lý hiệu suất nhân viên theo cách truyền thống. Chính là đưa bạn Team Leader theo sát 8/8 tiếng các bạn Telesales với mục đích giám sát cuộc gọi của các bạn. Với cách này, chúng ta chỉ có thể biết 1 ngày Telesales gọi được bao nhiêu cuộc chứ không thể nào kiểm soát được chất lượng của từng cuộc gọi đó.

Thiếu đo lường, thậm chí không thể đo lường ảnh hưởng nặng nề đến tỷ lệ chốt đơn, khó dự đoán được nhu cầu, mong muốn của khách hàng,… Điều đó dẫn đến việc không thể điều chỉnh kịp thời các phương pháp xử lý khi có vấn đề gì đó xảy ra.

>>> Tham khảo thêm: Top 5 chỉ số đo lường hiệu quả Telesales

Giải pháp quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên

Trong thời đại chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, việc giám sát nhân viên như hình với bóng không phải là lựa chọn tối ưu nhất. Hãy để đội ngũ của bạn rèn luyện được thói quen chủ động, có thể phát triển năng lực một cách tự do. Tuy nhiên để làm được điều đó, cả bạn lẫn đội ngũ đều cần một phần mềm hỗ trợ.

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Thông Minh chính là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm. Được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ VoIP tiên tiến, doanh nghiệp bạn có thể bán hàng và chăm sóc khách hàng đa kênh chỉ trên một hệ thống. Ngoài ra, tổng đài tích hợp CRM giúp bạn quản lý quan hệ khách hàng, lưu trữ thông tin, chuyên nghiệp hoá quy trình CSKH.Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên bằng tổng đài OMICall
Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên bằng tổng đài OMICall

Tính năng quản lý hiệu suất nhân viên

Báo cáo thời gian thực

Nhà quản lý có thể thống kê hiệu suất và chất lượng công việc của nhân viên bằng cách truy xuất báo cáo theo thời gian thực. Mọi cuộc gọi vào/ra đều được hệ thống lưu trữ, giúp sếp kiểm soát, nắm bắt hoạt động diễn ra qua tổng đài chặt chẽ hơn. Từ đó có thể đối soát, kiểm kê chi phí thật đơn giản, nhanh chóng.

Tổng đài tích hợp CRM quản lý khách hàng

Như đã nói ở trên, tổng đài ảo OMICall được tích hợp CRM, đóng vai trò như một “trợ lý ghi chép”. Nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên bạn bằng cách hỗ trợ họ lưu trữ thông tin khách hàng một cách tự động. Ở những cuộc gọi sau, dữ liệu được lưu sẽ hiển thị dưới dạng pop-up, giúp nhân viên nắm rõ thông tin, tối ưu trải nghiệm khách hàng.

Tính năng phiếu ghi

Ticket – Tính năng phiếu ghi của tổng đài giúp Team Leader/Trưởng Phòng có thể gán công việc trực tiếp cho bạn Telesales bất kỳ. Ngoài ra, phiếu ghi giúp ghi nhận và theo dõi quá trình mọi người giải quyết vấn đề của khách hàng, thời gian bao lâu, xử lý như thế nào,…

Bán hàng Pipeline

Tổng Đài Đa Kênh sẽ tự động bỏ phễu khách hàng bằng cách phân loại tệp khách hàng theo nhu cầu, hành vi.

Ví dụ: Khách hàng chưa ký hợp đồng, khách hàng đã ký hợp đồng,…

Thông qua đó, nhân viên Telesales có thể cung cấp cho họ những chương trình ưu đãi phù hợp, cá nhân hoá và chuyên nghiệp hoá quy trình chăm sóc khách hàng.

Tính năng AI hỗ trợ quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên

Tính năng ghi âm cuộc gọi, chấm điểm cuộc gọi theo tone giọng, cảm xúc, gắn nhẵn từ khoá khách hàng thường xuyên nhắc trong cuộc gọi,… hỗ trợ các sếp quản lý đội ngũ của mình hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, hiểu rõ chất lượng cuộc gọi, nhu cầu khách hàng, những điểm cần hoàn thiện và đưa ra giải pháp điều chỉnh kịp thời.

Lời kết

Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên, bằng cách nào? Đó luôn là nỗi trăn trở của nhiều “người làm sếp” hiện nay. Tuy nhiên, khó khăn đó sẽ được giải quyết nhanh chóng khi doanh nghiệp lựa chọn sử dụng Tổng Đài Đa Kênh Thông Minh.

OMICall – Quản lý bán hàng, chăm sóc khách hàng đa kênh, đa nền tảng. Tối ưu hiệu suất làm việc, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững!

Tổng đài đa kênh thông minh
Tổng đài đa kênh thông minh

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us