Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Tổng đài ảo tích hợp CRM – Sự kết hợp hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp

Thời gian đọc: 5 phút

Công nghệ hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hỗ trợ các doanh nghiệp chăm sóc khách hàng, bán hàng một cách chuyên nghiệp hơn. Một trong số những công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp nhất hiện nay là tổng đài ảo tích hợp CRM. Giúp doanh nghiệp vừa bán hàng vừa chăm sóc khách hàng. Quản lý thông tin khách hàng một cách hiệu quả. Tiết kiệm chi phí tối ưu so với các phương pháp tổng đài truyền thống.

Thế nào là tổng đài ảo tích hợp CRM?

Tổng đài ảo là hệ thống tổng đài hiện đại nhất hiện nay. Được các doanh nghiệp lớn nhỏ triển khai sử dụng rộng rãi. Hệ thống giúp doanh nghiệp thực hiện cuộc gọi hàng loạt đến khách hàng. Cũng như nhận cuộc gọi hàng loạt từ khách hàng. Tối ưu chi phí cước gọi lên đến 50%.CRM – Customer Relationship Management. Đây là hệ thống quản lý quan hệ, thông tin khách hàng. Doanh nghiệp có thể thống kê, phân loại và quản lý các thông tin từ khách hàng một cách khoa học. 

Không quá đáng khi gọi tổng đài ảo có tích hợp CRM là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Bởi nó tăng cường năng suất cũng như hiệu quả của hoạt động chăm sóc khách hàng, bán hàng lên gấp nhiều lần. Tư vấn viên dễ dàng truy xuất được data khách hàng, cuộc gọi cũ, thông tin cũ đã được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này khiến dịch vụ chăm sóc khách hàng trở nên tốt hơn. Nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng lên một tầng cao mới.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách tạo số tổng đài điện thoại doanh nghiệp bạn cần phải biết

Tổng đài ảo tích hợp CRM - Sự kết hợp mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp

5 tính năng vượt trội của tổng đài ảo tích hợp CRM

Cập nhật thông tin khách hàng một cách tự động

Khi khách hàng liên lạc đến số tổng đài của doanh nghiệp, phần mềm CRM đổ chuông thông báo tự động. Nếu đây là một khách hàng cũ, đã từng liên lạc đến doanh nghiệp và để lại thông tin. Thì các dữ liệu liên quan để được lưu trữ vào CRM. Khi đó, thông tin sẽ hiển thị trên màn hình cuộc gọi tự động. Các thông tin sẽ gồm có: Lịch sử sử dụng dịch vụ, mua hàng, thông tin cá nhân,… Tư vấn viên có thể dựa vào đây và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo hơn. 

Và ngược lại, nếu đây là một khách hàng hoàn toàn mới, hệ thống CRM được tích hợp sẵn trong tổng đài ảo sẽ hiện pop-up form thông tin. Tư vấn viên có thể dễ dàng ghi chú thông tin khách hàng.

Hộp thư tự động trả lời

Đây là một tính năng vô cùng quan trọng và cần phải có trong tổng đài ảo tích hợp CRM. Tính năng này điều hướng, hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước để giải quyết các vấn đề đơn giản của họ. 

Định tuyến cuộc gọi

Để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào từ khách hàng, định tuyến sẽ giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn. Bằng cách căn cứ vào giờ làm việc ở văn phòng, hệ thống sẽ tự điều hướng cuộc gọi từ khách hàng đến máy nhánh phù hợp trong giờ hành chính.

Nếu khách hàng liên lạc tới doanh nghiệp ngoài giờ làm việc, hệ thống sẽ gửi thông báo đợi hoặc ghi âm lại các yêu cầu từ khách hàng. Hoặc một cách khác, nếu vấn đề khá khẩn cấp, hệ thống sẽ chuyển hướng cuộc gọi đến số máy di động của tư vấn viên để được giải quyết, chăm sóc.

Triển khai thực hiện trên phần mềm trực tiếp

Mọi thông tin về khách hàng, lịch sử giao dịch, đều được hệ thống cập nhật và hiển thị trực tiếp trên màn hình cuộc gọi của tư vấn viên. Chính vì vậy việc xem xét, cập nhật và lưu trữ thông tin được thực hiện một cách nhanh chóng. Nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng, khách hàng sẽ không gặp trường hợp bị tư vấn viên hỏi đi hỏi lại nhiều. . lần với cùng một thông tin.

Ghi âm cuộc gọi và lưu trữ

Vì tổng đài ảo được tích hợp CRM nên việc lưu trữ các file ghi âm cuộc gọi, sắp xếp, phân loại và quản lý rất dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ việc ghi nhận chi phí cước gọi ở mỗi cuộc gọi. Cụ thể là: Ngày giờ, số máy nhánh, kênh gọi vào, thời gian kết nối,… Việc này giúp doanh nghiệp quản lý chất lượng dịch vụ hiệu quả hơn. Cũng như kiểm soát, quản lý và cải thiện kỹ năng của đội ngũ Telesales.

Tại sao doanh nghiệp nên triển khai tổng đài ảo tích hợp CRM?

Khác biệt và sở hữu nhiều tính năng vô cùng vượt trội so với tổng đài truyền thống, tổng đài ảo đã tích hợp CRM mang về cho doanh nghiệp bạn những lợi ích sau:

Gia tăng lượng khách hàng

Giải pháp này giúp doanh nghiệp kiểm soát chất lượng dịch vụ của mình và nâng nó lên một tầm cao mới. Quản lý data khách hàng một cách thông minh, khoa học. Tư vấn viên có một nền tảng vững chắc để chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Giúp doanh nghiệp duy trì vòng đời khách hàng, giữ chân khách hàng cũ và thu về lượng khách hàng tiềm năng mới.

Tối ưu chi phí lên đến 50%

Nhờ vào việc tích hợp CRM vào tổng đài ảo, doanh nghiệp có thể triển khai chăm sóc khách hàng đa kênh. Tối ưu 50% chi phí cước gọi, miễn phí gọi nội bộ liên phòng ban. Ngoài ra, hệ thống tổng đài ảo không giới hạn mở rộng máy nhánh và các cuộc gọi đến/đi. Doanh nghiệp bạn sẽ không bỏ qua bất kỳ vị khách hàng nào.

Tiết kiệm thời gian quản lý

Doanh nghiệp sẽ không còn phải sử dụng phương pháp thủ công để ghi chú lại tất cả thông tin mà khách hàng để lại. Điều này gây mất thời gian, và khó có thể truy xuất khi cần. Bởi phần mềm CRM được tích hợp trong tổng đài ảo sẽ thay doanh nghiệp làm điều đó hoàn toàn tự động. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tối đa, dễ dàng quản lý chất lượng dịch vụ và chất lượng làm việc của đội ngũ Telesales.

Xem thêm: 19 tính năng tổng đài ảo

Lời kết

Với những lợi ích mà tổng đài ảo tích hợp CRM mang lại cho doanh nghiệp, cũng như những tính năng vượt trội. Đây hoàn toàn là một hệ thống xứng đáng để được đầu tư và triển khai. Bởi nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, mang lại hiệu quả tối ưu. Hãy triển khai tổng đài ảo – OMICall ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi khủng!

Liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: Số 06 Đường 16, Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM (Toà nhà VIHAT)
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (3 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us