Kỹ Năng Marketing

Tự động hóa dịch vụ khách hàng – Ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp

Tự động hóa dịch vụ khách hàng - Ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp
Thời gian đọc: 6 phút

Thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ, doanh nghiệp nỗ lực nhiều hơn trong đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Không đơn giản chỉ là các chương trình ưu đãi, tri ân, … truyền thống. Mà còn phải ứng dụng công nghệ vào quy trình CSKH để tối ưu hiệu suất. Tất cả đều cần tự động hóa, đặc biệt là tự động hóa dịch vụ khách hàng. Tại sao tự động hóa CSKH lại quan trọng mà không phải những điều khác? Theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tự động hóa dịch vụ khách hàng là gì? 

Tự động hóa dịch vụ CSKH có thể hiểu đơn giản là việc doanh nghiệp ứng dụng các công cụ tự động. Để CSKH qua tin nhắn, tổng đài, email, … thay thế sự có mặt của con người. 

Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam
Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam

03 Lý do doanh nghiệp cần tự động hóa các dịch vụ CSKH

Mỗi doanh nghiệp luôn phải thích nghi, bắt kịp với sự đổi mới nhanh chóng của công nghệ. Trong đó bộ phận CSKH cần phải thích ứng nhanh nhạy nhất với sự thay đổi ấy. Người tiêu dùng ngày càng tân thời, kén chọn và nghiêm khắc hơn. Chỉ cần một lỗi nhỏ cũng đủ để khách hàng đánh giá một sao cho sản phẩm/dịch vụ của công ty. Chính vì vậy cần đưa công nghệ vào dịch vụ khách hàng. Dưới đây là những ưu điểm của tự động hóa dịch vụ khách hàng: 

Tốc độ xử lý công việc nhanh, hỗ trợ khách hàng 24/7

Với CSKH truyền thống, tư vấn viên luôn phải hỗ trợ một khối lượng data khách hàng khủng. Mỗi khách hàng là một vấn đề khác nhau, đôi khi nhân viên tư vấn không bao trọn hết. Bỏ lỡ khách hàng tiềm năng hay không làm hài lòng khách hàng là điều khó tránh khỏi. Đồng thời với việc hỗ trợ nhiều, liên tục trong thời gian dài sẽ khiến nhân viên CSKH mệt mỏi, áp lực, thiếu tập trung. Dẫn đến hiệu suất công việc không cao, gây nhiều hệ lụy.

Tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng khi tự động hóa
Tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng khi tự động hóa

 

Khi doanh nghiệp bắt đầu tự động hóa dịch vụ CSKH, mọi vấn đề ấy sẽ được giải quyết. Tốc độ xử lý các data khách hàng hay các công việc liên quan khác sẽ tối ưu. Dựa vào khả năng xử lý thông tin nhanh nhạy, công cụ có thể kịp thời giải quyết vấn đề của khách hàng. Đồng thời, các công cụ tự động hóa cũng có thể làm việc liên tục. Đảm bảo xử lý vấn đề của khách hàng 24/7, kể cả ngày nghỉ. 

>>> Xem thêm: Nghệ Thuật Chăm Sóc Khách Hàng Mà Doanh Nghiệp Nên Ứng Dụng

Thông tin khách hàng được quản lý hiệu quả

Khối lượng thông tin khách hàng lớn sẽ được tích hợp chỉnh chu trên cùng một hệ thống. Để tiện theo dõi và đánh giá. Nhân viên CSKH có thể phân tích được insight khách hàng, những điểm còn thiếu sót, … Để từ đó tối ưu, chỉnh sửa các sản phẩm/dịch vụ cho phù hợp. Nhằm giữ chân khách hàng, đồng thời thu hút thêm nhiều nhóm khách hàng tiềm năng. 

Tự động hóa giúp quản lý thông tin khách hàng hiệu quả
Tự động hóa giúp quản lý thông tin khách hàng hiệu quả

 

 

Giảm chi phí nguồn nhân lực, tiết kiệm chi phí vận hành

Với CSKH truyền thống, doanh nghiệp phải bỏ ra một chi phí khá lớn cho việc tuyển các nhân viên tư vấn. Ngoài ra còn có chi phí vận hành, quản lý bộ phận. Mọi việc đều tiến hành theo hình thức thủ công. Đôi khi còn khiến khách hàng khiếu nại, không hài lòng vì CSKH quá kém. Khiến cho công ty mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng, độ nhận diện thương hiệu kém. 

Tự động hóa dịch vụ khách hàng, doanh nghiệp tiết kiệm hơn 40% chi phí. Hỗ trợ lắp đặt đơn giản, chỉ cần kết nối mạng internet. Khả năng nhận dạng các cuộc gọi có xu hướng tiêu cực, … thông báo đến cho quản lý để xử lý kịp thời. 

>>> Xem thêm: 03 bước xây dựng chân dung khách hàng chuyên nghiệp

Tối ưu tự động hóa dịch vụ bằng các công cụ hỗ trợ

Để tự động hóa dịch vụ khách hàng thì không thể thiếu các công cụ công nghệ hỗ trợ. Dù chưa thể giải quyết được nhiều vấn đề phức tạp, thiếu đi sự đồng cảm với con người. Nhưng không thể phủ nhận những gì mà công nghệ hỗ trợ con người trong quá trình CSKH. 

Sử dụng công cụ hỗ trợ tự động hóa dịch vụ CSKH
Sử dụng công cụ hỗ trợ tự động hóa dịch vụ CSKH

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ tự động hóa CSKH có thể kể đến như: Chatbot, IVR, CRM, Email Automation, … Trong đó có OMICall – Tổng đài CSKH đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam:  

  • Tính năng AI Callbot: Gọi theo kịch bản có sẵn không cần đến tổng đài viên, chuyển văn bản thành giọng nói. Kịch bản cá nhân hóa; báo cáo thống kê chi tiết. Thu thập thông tin khách hàng; khảo sát khách hàng về chất lượng dịch vụ. Hỗ trợ xác minh đơn đặt hàng.
  • Tính năng Livetalk: Website của doanh nghiệp tích hợp sẵn với 3 tính năng: Chat, gọi video, gọi thoại. Giúp tiết kiệm chi phí gọi thoại, nâng cao hiệu quả CSKH. Biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trực tiếp thông qua video call. 
  • Tính năng phiếu ghi: Phiếu yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề của khách hàng. Dễ dàng tiếp nhận, phân phối, xử lý, theo dõi, báo cáo công việc. Các phiếu ghi đều được tự động chuyển đến đúng người, đúng bộ phận phụ trách. Kèm theo thời hạn hoàn thành để kịp đúng tiến độ. Ticket thể hiện rõ nhu cầu, mong muốn, vấn đề của khách hàng. Dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm khi cần trao đổi. Giải quyết bài toán về chi phí, nhân sự hiệu quả.  

>>> Xem thêm: Tổng đài tự động Callbot – Hỗ trợ CSKH không giới hạn thời gian

Tạm kết

Có thể thấy rằng, tự động hóa dịch vụ khách hàng là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Niềm tin, sự uy tín của người tiêu dùng phụ thuộc vào dịch vụ CSKH của doanh nghiệp. Chính vì vậy, cần nhanh chóng ứng dụng công nghệ phù hợp vào quy trình CSKH để tăng uy tín thương hiệu. 

 

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (1 bình chọn)

Author

BTV Thuý Vân

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us