Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Tổng đài điện thoại IP là gì? Ưu điểm so với tổng đài truyền thống?

tổng đài điện thoại ip
Thời gian đọc: 4 phút

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn chuyển đổi từ hệ thống tổng đài truyền thống sang tổng đài điện thoại IP. Vậy Tổng đài điện thoại IP là gì? Ưu điểm so với tổng đài truyền thống? Hãy cùng OMICall tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống tổng đài điện thoại IP trong bài viết này nhé. 

Tổng đài điện thoại IP là gì?

Tổng đài điện thoại IP là gì
Tổng đài điện thoại IP là gì

Tổng đài điện thoại IP là tổng đài điện thoại được triển khai trên nền tảng Internet,các thông tin dữ liệu sẽ được lưu trữ trên điện toán đám mây. Hệ thống này giúp doanh nghiệp kết nối khách hàng nhanh chóng, tiện lợi và chi phí rẻ hơn so với tổng đài thông thường.

Ưu điểm của tổng đài IP

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Với tổng đài điện thoại IP, doanh nghiệp không cần sử dụng nhiều chi phí cho trang thiết bị hạ tầng như tổng đài truyền thống vì sử dụng hệ thống internet để triển khai

Thiết lập nhanh chóng, dễ dàng

Vì tổng đài sử dụng trên nền tảng Internet và dữ liệu trên điện toán đám mây nên việc thiết lập, cài đặt tổng đài diễn ra nhanh hơn nhiều so với cài đặt phần cứng của tổng đài truyền thống. Ngoài ra, tổng đài điện thoại IP có thể được sử dụng trên thiết bị khác nhau (điện thoại, laptop, PC,…) của nhân viên, hỗ trợ làm việc mọi lúc mọi nơi, tăng hiệu suất làm việc.

Đa dạng tính năng hỗ trợ, tích hợp dễ dàng với các hệ thống CRM

Không chỉ dễ dàng trong việc triển khai, tổng đài điện thoại IP còn hỗ trợ các tính năng như:

– Kết nối khách hàng qua đa kênh (Facebook, Zalo, Viber, SMS, Live chat,…).

– Hỗ trợ tạo phiếu ghi (Ticket) giúp doanh nghiệp nắm bắt tình trạng khách hàng, vấn đề nhân viên đang gặp phải.

Hệ thống tổng đài IP còn có thể tích hợp với các hệ thống CRM, không chỉ giúp doanh nghiệp lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng mà còn tăng chất lượng chăm sóc khách hàng về sau.

Mở rộng hệ thống không giới hạn

Đối với các hệ thống tổng đài điện thoại IP như OMICall, bạn dễ dàng mở rộng hệ thống tổng đài mà không cần sự trợ giúp đến từ nhân viên IT. Không những thế, khi có nhân sự nghỉ việc bạn không phải lo về việc di chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài truyền thống.

Giúp quản lý nhân sự hiệu quả

Quản lý công việc của nhân sự luôn là vấn đề của bất kì doanh nghiệp nào. Với hệ thống tổng đài IP, doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi công việc của nhân sự thông qua điện thoại, máy tính,…

Ngoài ra, thông qua việc báo cáo, thống kê, ghi âm cuộc gọi doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin, đặc điểm của từng khách hàng và tối ưu lại quy trình chăm sóc khách hàng.

> Xem thêm: Tổng đài ảo – Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Để thiết lập tổng đài IP thì cần những gì?

Đầu số tổng đài

Đầu số tổng đài là một phần quan trọng giúp doanh nghiệp có thể thực hiện các cuộc gọi ra và gọi vào. Có nhiều loại đầu số tổng đài như đầu số điện thoại bàn (024, 028,…), 1900, 1800,… Trong đó đầu số 1800, 1900 là các đầu số tổng đài phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Nếu như doanh nghiệp đang cần tìm một đầu số tổng đài đẹp, dịch vụ Kho số tổng đài của OMICall đang cung cấp các đầu số tổng đài đẹp với chi phí rẻ. 

Tổng đài IP 

Tổng đài IP là cầu nối giữa đầu số tổng đài với các thiết bị đầu cuối để tạo ra hệ thống tổng đài hoàn chỉnh.

Nếu bạn cần lắp đặt tổng đài IP tại doanh nghiệp nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc muốn hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay với OMICall. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ bạn 24/7 kể cả ngày Lễ.

Thiết bị đầu cuối

Thiết bị đầu cuối là thiết bị để thực hiện cuộc gọi, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp sẽ lựa chọn các thiết bị như: điện thoại IP, Softphone, Gateway,…

Lời kết

Hy vọng bài viết “Tổng đài điện thoại IP là gì? Tổng đài điện thoại IP có những ưu điểm gì so với tổng đài truyền thống?” sẽ giúp bạn hiểu hơn về tổng đài điện thoại IP và cách để triển khai hệ thống tổng đài.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ tổng đài ảo, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua: 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

Anh Hào QTV

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì mình xin phép cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến nội dung mình chia sẻ. Mình là Lê Anh Hào - Digital Marketing tại OMICall. Mình thích chia sẻ những góc nhìn về Marketing, cách phát triển thương hiệu cho đa dạng ngành hàng. Mình luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn cần người giúp đỡ trong quá trình phát triển thương hiệu.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us