Kỹ Năng Kinh Doanh Kỹ Năng Marketing

Tôn trọng khách hàng – Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Tại sao tôn trọng khách hàng lại quan trọng?
Thời gian đọc: 6 phút

Ở những nước phát triển, dịch vụ khách hàng rất được coi trọng. Bởi đó là mắt xích góp phần đưa thông tin sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Qua đó, sự tôn trọng khách hàng sẽ luôn là nền tảng giúp doanh nghiệp nhận được sự hài lòng của họ. 

Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn thành công chinh phục khách hàng và mang lại cơ hội phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>> Xem thêm: Top 04 yếu tố tạo nên dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp

Tại sao sự tôn trọng khách hàng lại quan trọng đến vậy?

Sự thành bại của một doanh nghiệp hay bất cứ một cá nhân nào đều xuất phát từ 2 chữ “tôn trọng”. Nếu một doanh nghiệp không tôn trọng khách hàng có thể sẽ mất khách vào tay đối thủ. Một ông chủ không tôn trọng nhân viên thì cũng không thể toàn tâm toàn ý vì mục tiêu chung của doanh nghiệp. 

Tại sao tôn trọng khách hàng lại quan trọng?
Tại sao tôn trọng khách hàng lại quan trọng?

Thậm chí, trong cuộc sống, mối quan hệ giữa 2 con người thiếu đi sự tôn trọng thì cũng sẽ đổ vỡ. Thế nên, sự tôn trọng chính là mấu chốt để bắt đầu cho mọi mối quan hệ hay một khởi đầu thành công nếu như chúng ta biết vận dụng nó.

>>> Xem thêm: Cách quản trị trải nghiệm khách hàng mang về doanh thu khủng

 

 

Bí quyết chinh phục khách hàng thành công

Luôn tôn trọng khách hàng

Khách hàng không chỉ đơn thuần là những người mua hàng của doanh nghiệp, họ còn là những người mà mình phục vụ, tham gia vào quá trình cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp. Vì vậy, khi khách hàng nóng giận thậm chí quát tháo, hãy giữ bình tĩnh, kìm nén cảm xúc và luôn thể hiện sự tôn trọng, nghiệp vụ chuyên nghiệp của mình dành cho khách hàng. Đó cũng chính là một trong những yếu tố giúp bạn “lấy lòng” những vị khách khó tính.

Học cách lắng nghe khách hàng

Điều cốt yếu để cuộc giao tiếp không bị gián đoạn chính là việc lắng nghe hết mong muốn của khách hàng. Việc tương tác lại những vấn đề mà khách hàng đưa ra cũng là cách thể hiện sự tôn trọng mà bạn dành cho họ.

Thể hiện sự thấu hiểu và đồng cảm

Hãy luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu và đồng cảm về những gì họ chia sẻ. Khi bạn xác định được nguyên nhân thất vọng của khách hàng, hãy bày tỏ được sự thấu hiểu của mình. Điều này sẽ giúp họ trút được những bực tức, khó chịu trong lòng. Từ đó, khách hàng mới có thể sẵn sàng thỏa hiệp và giải quyết vấn đề cùng bạn.

Đừng quên nói lời cảm ơn

Bạn cần hiểu rằng, lời nói cảm ơn rất quan trọng. Vì thế, sau khi trao đổi với khách hàng, hãy nói lời cảm ơn để họ cảm thấy được quan tâm và tôn trọng. Đây cũng chính là bước khởi đầu tốt giúp bạn để lại ấn tượng với khách hàng.

Bám sát vấn đề khi giải quyết

Nếu như bạn không còn cách nào để xử lý vấn đề mà phải chuyển khách hàng đến bộ phận khác. Hãy gọi điện thoại cho bộ phận phụ trách công việc đó, đồng thời xác nhận với khách hàng đã được giải quyết vấn đề hay chưa, có thật sự hài lòng và cần hỗ trợ gì nữa hay không.

Không sợ nói xin lỗi

Khi khách hàng trình bày vấn đề, họ sẽ mong đợi bạn phản ứng trước lời nói của họ. Trong trường hợp bạn đối diện với sự khiếu nại của khách hàng, việc đầu tiên bạn cần làm chính là bày tỏ sự xin lỗi trước khi trình bày vấn đề. Điều này góp phần tạo nên thái độ lịch sự, tôn trọng khách hàng và làm họ hài lòng.

Bí quyết chinh phục khách hàng thành công
Bí quyết chinh phục khách hàng thành công

Mang đến trải nghiệm tốt 

Một doanh nghiệp phát triển tốt và bền vững thì không thể thiếu việc nhận thức tầm quan trọng của khách hàng. Khi tập trung vào trải nghiệm của khách hàng, bạn sẽ làm gia tăng sự hài lòng của họ cũng như làm gia tăng doanh số và lợi nhuận của doanh nghiệp. Việc chuẩn bị, lên kế hoạch và xây dựng kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng chỉnh chu sẽ góp phần giúp bạn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng.

Cần nhận thức niềm tự hào và vinh dự khi được CSKH

Nhân viên chăm sóc khách hàng chính là người đại diện, là phát ngôn viên của doanh nghiệp. Nói một cách khác, cách ứng xử của nhân viên sẽ thể hiện lên văn hóa của một doanh nghiệp. Đây cũng chính là yếu tố quyết định tới việc chinh phục khách hàng thành công. Từ đó, thái độ của nhân viên giúp ích khá nhiều cho doanh nghiệp. Điển hình như:

  • Giúp doanh nghiệp có được những nhân viên tốt, luôn hết lòng với khách hàng;
  • Doanh nghiệp dễ dàng có được cái nhìn thiện cảm từ khách hàng thông qua nhân viên;
  • Giúp doanh nghiệp tạo nên hình ảnh đẹp về việc luôn đối xử tốt với nhân sự,  nhân viên luôn cảm thấy vui vẻ, tự hào khi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Tóm lại, thể hiện tôn trọng khách hàng là một trong những biểu hiện giá trị nhất mà người làm kinh doanh cần phải có. Nói xa hơn một chút, đối với những doanh nghiệp có sự tiếp xúc với bạn bè quốc tế, bộ phận chăm sóc khách hàng không những là bộ mặt của doanh nghiệp, mà còn thể hiện văn hóa của một đất nước. 

Qua đó, tính chuyên nghiệp trong khâu CSKH là yếu tố quyết định để doanh nghiệp hội nhập trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

>>> Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm Telesales đỉnh cao chinh phục khách hàng

Cách ứng xử của nhân viên sẽ thể hiện lên văn hóa của DN
Cách ứng xử của nhân viên sẽ thể hiện lên văn hóa của doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống tổng đài dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp

Sẽ có nhiều người thắc mắc việc xây dựng hệ thống tổng đài thông minh có liên quan gì đến tăng kỹ năng chăm sóc khách hàng cho nhân viên? 

Thực tế, nhân viên cũng chỉ là con người bình thường, việc nắm bắt các nhu cầu của khách hàng, vấn đề họ đang gặp phải,… đều cần có công cụ hỗ trợ để nhân viên có năng suất làm việc tốt hơn. Một khi có đầy đủ thông tin, nhân viên cũng sẽ dễ dàng đưa ra hướng giải quyết hợp lý trong quá trình chăm sóc khách hàng và làm chủ được cuộc hội thoại.

Hãy suy nghĩ kỹ và cân nhắc sử dụng hệ thống tổng đài ảo thông minh OMICall, bạn sẽ thấy sức mạnh và sự hiệu quả của nó như thế nào trong việc chăm sóc khách hàng.

Nhận Ebook: “Form Xây Dựng Chính Sách – Tạo Động Lực Cho NVKD” 

Tạm kết

Hy vọng với những chia sẻ trên, Quý bạn đọc sẽ có thêm kiến thức về tôn trọng khách hàng cũng như làm thế nào để chinh phục khách hàng thành công. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của OMI để có thêm kinh nghiệm trong việc kinh doanh bạn nhé!

Trải nghiệm ngay dịch vụ tổng đài ảo thông minh OMICall tại:

 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

Khánh Linh BTV

Khánh Linh - Junior Content Marketing. Là người vui vẻ, hòa đồng và thích sáng tạo. Mọi người có thể kết nối với mình qua: khanhlinh202work@gmail.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us