Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Tổng đài ảo thông minh và lý do doanh nghiệp nên sử dụng

Tổng đài ảo thông minh ra đời mang lại nhiều giá trị hữu ích cho doanh nghiệp
Thời gian đọc: 5 phút

Tổng đài ảo thông minh – Hệ thống tổng đài được hầu hết các doanh nghiệp hiện đại sử dụng, nhằm tối ưu chi phí nhân sự, quy trình tiếp cận, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn.

Vậy tổng đài ảo là gì và nó đem đến những lợi ích như thế nào lại khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn như vậy? Cùng tìm hiểu lý do trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng đài ảo thông minh ra đời mang lại nhiều giá trị hữu ích cho doanh nghiệp
Tổng đài ảo thông minh ra đời mang lại nhiều giá trị hữu ích cho doanh nghiệp

Tổng đài ảo thông minh là gì?

Có thể hiểu, đây là mô hình tổng đài điện thoại sử dụng công nghệ VoIP hiện đại mà không cần thiết lập phần cứng. Được xây dựng trên nền tảng đám mây và tương thích với tất cả các thiết bị (PC, Tablet, Laptop,…) thông qua kết nối Internet. Với mục đích nâng cao chất lượng CSKH, dịch vụ tổng đài ảo ra đời chính là giải pháp tuyệt vời của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. 

Giờ đây, hệ thống tổng đài được tích hợp các tính năng 4.0 như: Trả lời tự động (IVR) theo kịch bản, chuyển hướng cuộc gọi vào số di động 24/7, chấm điểm theo giọng nói và cảm xúc,… giúp doanh nghiệp đảm bảo hoạt động chăm sóc khách hàng luôn được thông suốt và tiết kiệm tối đa chi phí nhân sự.

>>Xem thêm: Trải nghiệm 30 ngày dùng thử tổng đài ảo miễn phí

Vì sao doanh nghiệp cần nâng cấp lên tổng đài ảo thông minh

Tổng đài thông minh được đánh giá là “xu hướng 4.0” và là lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nghiệp. Dưới đây là những lý do doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài ảo thay vì lắp đặt tổng đài truyền thống:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Với giải pháp tổng đài ảo thông minh, chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí trong thiết, đầu tư hạ tầng cho tổng đài truyền thống. Hơn nữa, doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân sự cũng như chi phí vận hành.

Thiết lập dễ dàng và nhanh chóng

Nhờ hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, vì thế việc lắp đặt hệ thống tổng đài ảo sẽ nhanh hơn rất nhiều so với thiết lập hệ thống phần cứng. Phần mềm có thể được cài đặt sẵn trên các thiết bị cá nhân (điện thoại, laptop, PC,…) của nhân viên, giúp họ làm việc mọi lúc, mọi nơi, tối đa hiệu suất. 

Đặc biệt, với cách triển khai đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, tổng đài ảo giúp doanh nghiệp vẫn đảm bảo được mục tiêu quan trọng.

>>>Xem ngay: Giải pháp tổng đài OMICall cho tất cả các doanh nghiệp

Tính năng linh hoạt hỗ trợ các tác vụ văn phòng

Không dừng lại, tổng đài ảo còn tích hợp nhiều tính năng thông minh như: 

 • Giao tiếp đa kênh với khách hàng (Hotline, SMS, Zalo, Viber, Live Chat,…)
 • Tính năng phiếu ghi (Ticket) được tích hợp giúp nhắc nhở công việc hoặc giao việc trực tiếp cho nhân viên. 

Thêm vào đó, hệ thống còn tích hợp phần mềm CRM – Quản lý quan hệ khách hàng, toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ đầy đủ trên hệ thống tổng đài của doanh nghiệp, không những phân tích nhu cầu của khách hàng hiệu quả mà còn nâng cấp chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

Mở rộng không giới hạn

Với OMICall, hệ thống dễ dàng mở rộng máy nhánh mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên IT. Đặc biệt, doanh nghiệp không phải di chuyển nhiều thiết bị hay dây cáp như tổng đài truyền thống khi có nhân viên mới đảm nhận.

Tổng đài ảo thông minh giúp nhân viên linh hoạt không gian làm việc
Tổng đài ảo thông minh giúp nhân viên linh hoạt không gian làm việc

Cơ hội tiếp cận với khách hàng cao

Khách hàng luôn có mong muốn được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Do đó, việc đầu tư hệ thống tổng đài ảo tự động rất cần thiết trong việc kinh doanh của doanh nghiệp. 

Sử dụng phần mềm tổng đài OMICall được tích hợp nút gọi Audio Call, Video Call, Live Talk, Chat trực tiếp trên website khi khách hàng cần sẽ có nhân viên tư vấn ngay lập tức. Đây là ưu điểm góp phần làm tăng sự hài lòng của khách hàng cũng như giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Doanh nghiệp dễ dàng quản lý giám sát đội ngũ nhân viên trong quá trình chăm sóc khách hàng, thông qua trang Web quản trị và ứng dụng Mobile trên hệ thống tổng đài ảo thông minh.

Đặc biệt, nhân viên Sales/Telesales có thể chủ động tương tác và CSKH bằng các thiết bị cá nhân khi không có mặt tại văn phòng với đầu số của doanh nghiệp. Qua báo cáo thống kê số lượng cuộc gọi ra/vào của hệ thống, doanh nghiệp sẽ ghi nhận toàn bộ thông tin, đặc điểm của khách hàng 1 cách trực tiếp.

>>>Tham khảo thêm: Nên mua hay thuê tổng đài ảo cho doanh nghiệp

OMICall – Hệ thống tổng đài ảo thông minh phù hợp cho doanh nghiệp

Tổng đài ảo thông minh OMICall là một trong những dịch vụ tổng đài phổ biến hàng đầu đang được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng với những tính năng đột phá:

 • Chỉ cần có Internet là hoạt động;
 • Giảm tới 40% cước gọi thoại so với phí thông thường;
 • Không tốn kém chi phí cho hệ thống phần cứng;
 • Dễ dàng triển khai trong thời gian ngắn;
 • Giám sát và quản lý hiệu suất nhân viên tổng đài;
 • Xử lý cuộc gọi từ khách hàng bất kỳ lúc nào;
 • Miễn phí gọi nội bộ giữa các phòng ban và chi nhánh;
 • Không giới hạn số lượng cuộc gọi đồng thời;
 • Cho phép ghi âm, nghe lại, lưu lịch sử các cuộc gọi.

Tạm kết

Tổng đài ảo thông minh không chỉ đơn thuần là mô hình đàm thoại với nhiều tính năng nổi bật, nó còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lắp đặt bảo trì cũng như phát triển chuyên nghiệp hơn về dịch vụ CSKH. Hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp bạn lựa chọn giải pháp tổng đài phù hợp cho doanh nghiệp.

Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

Khánh Linh BTV

Khánh Linh - Junior Content Marketing. Là người vui vẻ, hòa đồng và thích sáng tạo. Mọi người có thể kết nối với mình qua: khanhlinh202work@gmail.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us