LAMVIDEOMARKETING
Thời gian đọc: 7 phút

Làm Video Marketing đang chính là xu hướng trong năm 2023. Đối với một chiến dịch Marketing khi có sử dụng những nội dung Video. Thường sẽ chiếm tỷ lệ tương tác cao hơn 30% (theo nghiên cứu QuintilesIMS – Doanh nghiệp nghiên cứu thị trường). So với những chiến dịch chỉ sử dụng những loại nội dung như văn bản hoặc hình ảnh tĩnh. Điều này cũng đủ chứng minh cho bạn thấy sự hiệu quả và tầm quan trọng, của Video Marketing trong các chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp, nhà tiếp thị.

LAMVIDEOMARKETING

Video Marketing là gì?

Video Marketing hiểu đơn giản là một hình thức tiếp thị thông qua những Video nội dung. Bao gồm tất cả việc lên kế hoạch, sáng tạo, chỉnh sửa và phát hành ấn phẩm Video đó. 

Nhằm đạt được các mục đích Marketing, có thể là xây dựng thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, tiếp cận khách hàng và bán hàng hiệu quả,…

Hiện nay, các nền tảng Video Marketing phổ biến, thường được triển khai bao gồm: Youtube, Facebook, Instagram, TikTok và một số nền tảng khác.

>> Xem thêm: Công Nghệ Blockchain Là Gì? Những điều Cần nên biết

Tại sao Video Marketing lại thu hút khách hàng?

Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam
Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam

Góc nhìn tổng quan về Video Marketing

Thời đại công nghệ phát triển, kèm theo đó là những tiện ích từ môi trường Internet. Cho phép mỗi người dùng hiện nay, đều có điều kiện tiếp cận và nhận quá nhiều thông tin hằng ngày. 

Do đó những loại nội dung họ tiếp nhận, không còn đơn thuần là những đoạn văn bản kèm theo ảnh tĩnh. Mà còn là những Video mang nội dung thu hút và sự lôi cuốn với câu chuyện trong Video. Để truyền tải và dẫn dắt khách hàng xem vì tính tò mò, thích thú, hài hước. 

Nhờ đó, kêu gọi hành động từ khách hàng theo đúng mục đích của doanh nghiệp đã định sẵn. Đây là một giải pháp đạt được hiệu quả cao, khi nó tạo ra khả năng tương tác lớn. Mang lại sự sâu sắc và sinh động, thú vị hơn so với các hình thức tiếp thị khác.

Yếu tố cốt lõi của Video Marketing là gì?

Nhìn chung yếu tố quan trọng giúp Video Marketing là một vũ khí khác biệt và trọn vẹn. Đó là việc loại nội dung này giúp ta thể hiện rõ ràng, đầy đủ những yếu tố về cảm quan. Bao gồm âm thanh, hình ảnh, sự sinh động giúp cho người xem có cái nhìn đa chiều về sự vật, hiện tượng trong ấn phẩm của mình phát hành. Do đó Video Marketing luôn được sự yêu thích phần lớn của khách hàng và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Điều gì tạo nên thành công của một chiến dịch?

Hãy tưởng tượng xem, bạn đã bỏ tất cả thời gian và công sức. Để sản xuất ra một Video có chất lượng tốt, nội dung hay nhưng tương tác kém. Tới đây bạn có thể thấy được một điều kiện quan trọng khác đó chính là sự tương tác của khách hàng. Cho nên không có điều gì là chắc chắn cho sự thành công của một chiến dịch với Video Marketing là tuyệt đối.

Lời khuyên là bạn nên kết hợp hài hòa, thông minh giữa các yếu tố về hình ảnh, âm thanh, sáng tạo nội dung Video, chất lượng Video và kêu gọi hành động khéo léo. Chính khách hàng sẽ ấn tượng rất mạnh về những hiệu ứng đồ họa mới lạ, độc đáo kèm theo câu chuyện thú vị. Nếu bạn luôn chỉnh chu và thông minh trong từng bước đi của mình cơ hội sẽ luôn tìm đến bạn.

Xu hướng Digital Marketing hiện nay

Dẫn chứng sự hiệu quả của Video Marketing mang lại

Sự gia tăng vượt bậc số lượng người tham gia các nền tảng mạng xã hội ngày nay thật nhanh chóng. Bên cạnh đó sự quen thuộc và như món ăn tinh thần cho đại đa số phần lớn người dùng hiện nay là các nội dung Video ngắn (short Video). Bất ngờ hơn, có 90% người tiêu dùng thừa nhận rằng Video marketing đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định mua hàng của họ (theo khảo sát Social Media Today). 

Do đó sự ảnh hưởng của Video Marketing trở nên thành xu hướng và sự thay đổi bùng nổ cho lĩnh vực Digital Marketing

LAMVIDEOMARKETING2

Ngoài ra, theo những thống kê mới từ Hubspot đã nêu lên một sự thú vị. Về tác động của Video đối với người dùng trong việc nhận diện thương hiệu. Video Marketing tạo ra sự tăng trưởng đến 49%, trong việc nhận diện thương hiệu. Đây cũng đủ chứng minh khả năng mạnh mẽ của hình thức tiếp thị này. Khi tạo ra được sự nhận biết và kết nối vững chắc giữa thương hiệu và khách hàng.

Nhận Ebook: “Dành Cho Nhà Quản Lý – Nâng Cấp 06 Kỹ Năng Lãnh Đạo Thời Đại Số”

Dự kiến rằng doanh thu từ các Video Marketing sẽ tăng trưởng tiếp tục khoảng 49% mỗi năm cho đến năm 2024, theo dữ liệu từ Zenith Media. Song song với việc đó, doanh số bán hàng của những doanh nghiệp sử dụng Video. Tăng nhanh hơn những doanh nghiệp không sử dụng (số liệu từ Vidyard). 

Những hành vi của người dùng với Video Marketing

Bên cạnh đó, Statista cũng cho biết, có khoảng hơn 85% người dùng trực tuyến tại Mỹ đều xem Video hàng tháng. Đây là một con số khá ấn tượng và thể hiện rõ tính hấp dẫn mạnh mẽ đối với những hình ảnh sinh động này. Hiện nay khi nhắc đến việc xem các Video trực tuyến, thì người dùng có thể nhớ ngay đến Youtube và TikTok. Hàng ngày có đến hàng tỷ giờ Video được tiêu thụ. Điều này cũng chỉ ra rằng người dùng ngày càng ưa chuộng và sử dụng. Các nền tảng Video để tiếp cận thông tin và giải trí mọi lúc, mọi nơi.

Nhờ những minh chứng rõ ràng qua các số liệu nêu trên và sự thích thú của người dùng khi tiếp cận thông tin qua Video. Hiện nay khi triển khai các chiến dịch Marketing, ngân sách chi cho Video Marketing đã được tăng lên đáng kể. Các doanh nghiệp bắt đầu cạnh tranh với nhau để tạo ra những Video sáng tạo, thu hút để giữ được chân khách hàng.

Xu hướng này đang dần trở nên phổ biến và hot hơn, không chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn. Mà ngay cả doanh nghiệp vừa và nhỏ hay cá nhân, cũng có thể áp dụng việc tạo nội dung Video. Để xây dựng thương hiệu tăng mức độ nhận diện thương hiệu và kết nối với các khách hàng. Đây được xem như là một sự bùng nổ đáng chú ý trong lĩnh vực tiếp thị hiện nay.

>> Xem thêm: Consumer Là Gì Trong Hoạt Động Kinh Doanh?

Những nền tảng phát triển Video Marketing tốt

Trong thời đại công nghệ hiện nay, có rất nhiều nền tảng phát triển Video Marketing phổ biến. Nơi mà giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách hiệu quả. Sau đây là những nền tảng Video đang được đông đảo người sử dụng và biết đến:

Facebook

Đối với nền tảng này chúng ta có thể sử dụng các loại Video Marketing như story, reels, livestream. Đây là những phương pháp tạo nên sự tương tác của khách hàng với doanh nghiệp. Bằng cách kết nối sâu hơn với những khách hàng thông qua Video ngắn. Cuối cùng livestream chính là chức năng giúp doanh nghiệp tương tác, bán hàng kết nối với khách hàng trong thời gian thực.

Youtube

Đây là một trong những nền tảng Video phát triển nhất trên thế giới. Youtube hỗ trợ tạo và chia sẻ Video với hàng tỷ người dùng. Doanh nghiệp có thể tận dụng nền tảng tiềm năng này để tạo kênh thương hiệu. Thực hiện và chia sẻ những nội dung về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, quảng bá sản phẩm và nhiều nội dung khác.

Instagram

Là nền tảng tập trung về những Video ngắn, dài và hình ảnh có chất lượng cao. Chức năng Stories và Instagram TV trên nền tảng sẽ giúp doanh nghiệp có thể sáng tạo những Video ngắn, dài. Với những nội dung thu hút sự chú ý của người theo dõi và kêu gọi họ tạo ra hành động.

TikTok

TikTok là một nền tảng sinh sau đẻ muộn, nhưng không vì thế mà trở nên yếu kém hơn bất cứ nền tảng nào. Đây là nền tảng trở thành hiện tượng gây sốt cho toàn bộ người dùng trên thế giới. Nền tảng này tập trung chủ yếu giúp người dùng tiêu thụ những nội dung ngắn, dưới 60s. Hiện nay nền tảng này đã có hỗ trợ Video dài hơn 1 phút, để có thể đa dạng nhiều loại nội dung hơn chứ không chỉ là Video ngắn. Doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội này để tạo ra các nội dung thú vị và thu hút để kết nối với tệp khách hàng trên TikTok, chủ yếu là những người trẻ.

Tạm kết

Qua những chia sẻ trên hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn hiểu thêm về việc làm Video Marketing ra sao. Cũng như nhìn nhận những lợi ích và cơ hội mà xu hướng tiếp thị này mang lại như thế nào. Chúc các bạn có thể ứng dụng phương thức tiếp thị này hiệu quả và thành công trong các chiến dịch của mình. Mọi đóng góp ý kiến xin để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

Website: https://omicall.com/

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 909 868

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

VP chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng Building 85 – 87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

5/5 - (1 bình chọn)

Author

Thành Đạt BTV

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us