CONSUMERLAGI
Thời gian đọc: 7 phút

Consumer là gì? chắc hẳn là câu hỏi chung mà có phần đông người đang gặp phải. Nếu như bạn không biết, trong hoạt động kinh doanh Consumer luôn đóng một vai trò rất quan trọng. Nhưng thường bạn có thể nhầm lẫn giữa thuật ngữ này trong kinh doanh. Vậy hãy cùng theo chân OMICall đi tìm hiểu thuật ngữ này. Qua bài viết hôm nay để xác định rõ hơn về bản chất của nó. 

CONSUMERLAGI

Consumer là gì?

Đầu tiên về định nghĩa của Consumer, trong kinh doanh đây là một thuật ngữ dần trở nên quen thuộc, không quá xa lạ với những ai đã và đang tiếp xúc chúng. Nhưng nếu bạn vẫn chưa biết về Consumer bạn có thể hiểu đơn giản rằng. 

Đây chính là thuật ngữ được dùng để chỉ các đối tượng tiêu dùng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ và hàng hóa hiện diện trên thị trường. 

Consumer có thể được dùng để chỉ một cá nhân, tổ chức hoặc tập thể nào đó không liên quan đến quyết định mua. Nhưng sẽ là người trực tiếp tiêu thụ hàng hóa cuối cùng.

Phân biệt giữa Consumer và Customer và Shopper

Việc nhận biết và phân biệt được từng thuật ngữ. Chỉ trở nên dễ dàng đối với những người đã từng tiếp xúc, tìm hiểu trong quá trình làm việc. Còn đối với những người chỉ mới biết đến thì đây sẽ có thể trở thành một trở ngại khó khăn khi họ không hiểu tường tận chúng. Dẫn đến việc hiểu nhầm và có thể dẫn đến những rắc rối không đáng có trong quá trình vận hành hoạt động kinh doanh của họ.

Consumer

Trong hoạt động kinh doanh, Consumer chính là việc đề cập đến một cá nhân, tổ chức. mà chính họ sẽ sử dụng sản phẩm/dịch vụ để đáp ứng chính nhu cầu của họ. Vậy Consumer chính là những người dùng cuối, người trực tiếp tiêu dùng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp mà không ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Customer

Customer (Khách hàng) trong hoạt động kinh doanh chính là một cá nhân hoặc tổ chức mua sắm và sử dụng sản phẩm/dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp. Khách hàng chính là người tiêu dùng cuối cùng của sản phẩm/dịch vụ. 

Customer Đóng vai trò trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và tạo ra nguồn doanh thu cho doanh nghiệp. Những đối tượng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ đó cho nhu cầu và mong muốn của họ.

Shopper

Shopper là một trong những đối tượng được hiểu đơn giản nhất là người tiêu dùng. Họ đang tham gia vào các quá trình mua sắm tại các cửa hàng, điểm bán lẻ hoặc trên nền tảng trực tuyến. 

Họ tìm kiếm và mua các sản phẩm/dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ. Đối với khái niệm này, thường sẽ được dùng tập trung vào hành vi và quá trình mua sắm của người tiêu dùng tại một thời điểm cụ thể.

Shopper thường đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Bởi vì đây chính là nhân tố cũng ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến quyết định mua và lựa chọn sản phẩm/dịch vụ. Những đối tượng này họ thường có hành vi tìm kiếm thông tin, so sánh giá cả, đánh giá chất lượng từ người mua trước và nhận tham khảo từ người thân bạn bè.

>> Xem thêm: MÔ HÌNH 5S SẼ THAY ĐỔI DOANH NGHIỆP BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Consumer trong hoạt động kinh doanh 

Hãy cùng OMI điểm qua những điểm quan trọng của Consumer trong hoạt động kinh doanh:

Consumer tạo ra nhu cầu đối với các sản phẩm/dịch vụ khác nhau

Đối với vai trò này những người tiêu dùng cá nhân khác nhau. Sẽ có nhiều những đặc điểm nhu cầu khác nhau. Họ cũng sẽ có những tiêu chuẩn, yêu cầu về loại hàng hóa khác nhau, so với người tiêu dùng là một tổ chức, công ty. 

Nhờ điều này đã thúc đẩy và khuyến khích các nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm/dịch vụ khác nhau phù hợp. 

Consumer tạo ra nhu cầu

Người tiêu dùng chính là vai trò cốt lõi chính cho những nhu cầu của bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào. Vì vậy, các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, sản phẩm/dịch vụ khác nhau và đa dạng trên thị trường. Đều nhằm mục đích là đáp ứng được những nhu cầu đó của người tiêu dùng.

Consumer gia tăng nhu cầu đối với hàng tiêu dùng

 Mỗi nhóm người tiêu dùng sẽ có những đòi hỏi, nhu cầu về sản phẩm khác nhau. Nhờ đó gia tăng tính cạnh tranh giữa các sản phẩm/dịch vụ, hàng hóa dựa trên nhu cầu của từng nhóm người tiêu dùng khác nhau như: Hàng hóa có độ bền cao, hàng hóa sử dụng một lần,… 

Consumer giúp gia tăng tính đa dạng hàng hóa, dịch vụ

Vốn dĩ thật đúng với câu nói “Có cung ắt có cầu”, vì thế nếu thị trường có đa dạng những nhu cầu khác nhau. Thì tính đa dạng của các hàng hóa, dịch vụ cũng sẽ gia tăng để đáp ứng những nhu cầu đó để khai thác triệt để và mang lại doanh số cho doanh nghiệp.

Consumer và tầm ảnh hưởng

Việc người tiêu dùng ủng hộ hoặc tẩy chay một sản phẩm/dịch vụ nào đó. Sẽ là nguyên nhân tác động rất lớn ảnh hưởng đến thành công hoặc thất bại của doanh nghiệp đó.

CONSUMERLAGI2

7 yếu tố nắm bắt Insight của Consumer

Nghiên cứu thị trường hoạt động

Sử dụng những phương pháp để nghiên cứu về thị trường mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Bằng những cách thức phổ biến như khảo sát, phỏng vấn hay nhóm thảo luận để thu thập ý kiến và những thông tin hữu ích từ người tiêu dùng. 

Việc thực hiện nghiên cứu thị trường sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đặc điểm, hành vi, nhu cầu chính xác nhất về chân dung khách hàng của doanh nghiệp.

Nhận Ebook: “Quản Lý NV Từ Xa – Không Phải Nhà Lãnh Đạo Nào Cũng Biết”

Theo dõi hành vi trực tuyến của người dùng

Theo dõi hành vi của người dùng trên các nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, những gì họ tìm kiếm, diễn đàn. Đây sẽ là những dữ liệu tuyệt vời để doanh nghiệp tận dụng để có thể hiểu rõ về những vị khách tiềm năng. Mà có những chiến lược tiếp cận họ phù hợp, thu hút và khơi gợi nhu cầu họ để bán hàng.

Phân tích dữ liệu nhạy bén

Một việc không kém quan trọng với việc thu thập dữ liệu khách hàng. Đó là khả năng phân tích các dữ liệu ấy. Hãy thận trọng và cẩn thận trong việc phân tích và xử lý dữ liệu, để xác định đúng được hành vi của khách hàng. Mà dùng nó để tiếp cận họ một cách tự nhiên và mang lại kết quả tốt.

Những buổi giao tiếp trực tiếp

Tổ chức những buổi hội thảo, tọa đàm, sự kiện và gặp gỡ khách hàng. Cũng là một cách làm hay để doanh nghiệp và khách hàng trao đổi. Điều này rất lợi ích cho doanh nghiệp khi nhận được những ý kiến đóng góp và phản hồi của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của mình. Hình thức này cần được cân nhắc về sự phù hợp của nó cho ngành hàng và sản phẩm/dịch vụ để có cách tổ chức khác nhau để đạt kết quả tốt.

Sử dụng công cụ đo lường và theo dõi

Đối với một thời đại đang phát triển nhanh chóng và có những bước tiến vượt bậc trong khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Doanh nghiệp cũng nên cần thích nghi mà sử dụng các công cụ đo lường và theo dõi trên hệ thống đa kênh. Để khai thác tuyệt đối cơ hội quảng bá, tiếp cận sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng.

Nắm bắt xu hướng xã hội

Xã hội như một dòng chảy vô hình, qua từng thời kì mà có những xu hướng quan tâm khác nhau của người dùng. Nếu doanh nghiệp bạn muốn thành công trong việc tiếp cận họ nhiều hơn. tạo được độ phủ hoặc thậm chí là ấn tượng, ghi nhớ. Hãy luôn cập nhật và nắm bắt xu hướng để đưa ra những ý tưởng chiến lược thu hút các vị khách tiềm năng trên thị trường.

Phản hồi và đánh giá

Một dữ liệu quan trọng khác mà có một số doanh nghiệp ít quan tâm đến. Đó là những phản hồi và đánh giá của khách hàng trên hệ thống đa kênh của doanh nghiệp. Hãy luôn theo dõi những phản hồi và đánh giá của người tiêu dùng. Để chúng ta có thể hiểu được vấn đề từ góc nhìn của họ.

>> Xem thêm: Lắp đặt tổng đài cho doanh nghiệp 2023

Mong rằng qua bài viết hôm nay sẽ mang lại cho các bạn có những cái nhìn tường tận về thuật ngữ “Consumer”“Consumer là gì?”. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn có thể nắm bắt và phát huy những thông tin hữu ích mà chúng tôi mang lại. 

 

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

Website: https://omicall.com/

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 909 868

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

VP chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng Building 85 – 87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Author

Thành Đạt BTV

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us