Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Top 10 hệ thống tổng đài ảo mã nguồn mở miễn phí hàng đầu

Top 10 hệ thống tổng đài ảo mã nguồn mở miễn phí hàng đầu
Thời gian đọc: 9 phút

Hiện nay các công ty phần mềm đang cung cấp rất nhiều phần mềm CRM và hệ thống tổng đài ảo mã nguồn mở miễn phí nhưng lại bị hạn chế về số lượng người dùng miễn phí, khả năng lưu trữ danh bạ, những tính năng bổ sung và những kết hợp API của những phần mềm CRM này đều bị hạn chế.

Còn những phần mềm quản lý khách hàng miễn phí có mã nguốn mở cung cấp đầy đủ chức năng cho người dùng, tuy nhiên cũng có những hạn chế về những hệ thông như không tương thích với hệ thống sẵn có của doanh nghiệp.

Dưới đây là 10 phần mềm CRM miễn phí với mã nguồn mở được đánh giá cao nhất trên thế giới hiện nay!

>>> Xem thêm: Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

1. Asterisk

Về cơ bản, Asterisk là cha đẻ của tất cả các giải pháp VoIP và tổng đài nguồn mở và tiếp tục hoạt động với tiêu chuẩn vàng. Đây là nền tảng điện thoại nguồn mở hàng đầu với danh sách tính năng khổng lồ được phát triển liên tục hàng năm. Bộ công cụ Asterisk không chỉ được sử dụng bởi một lượng lớn thiết lập trên toàn thế giới, nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu sử dụng hoàn toàn mã nguồn mở Asterisk.

Trọn gói các tính năng tổng hợp theo tiêu chuẩn bao gồm:

 • Menu phản hồi bằng giọng nói tương tác;
 • Phân phối cuộc gọi tự động;
 • Gọi hội nghị và thư thoại thông thường;
 • Cho phép biến bất kỳ máy tính nào thành máy chủ liên lạc;
 • Được hỗ trợ bởi Digium, phần mềm này hoàn toàn miễn phí và là nguồn mở.

Để giúp bạn bắt đầu, Asterisk cung cấp các lớp học trực tuyến, các khóa đào tạo trực tuyến và thậm chí là hướng dẫn sử dụng Asterisk Definitive Guide từ O’Reilly Press. Asterisk gần như có thể được coi là nền tảng tiếp theo khi phát triển hệ thống VoIP, PBX hoặc UC của bạn.

2. SIPFoundry

Thường được coi là một trong những đối thủ chính của nền tảng Asterisk, SIPFoundry được thành lập năm 2004 và cung cấp nhiều giải pháp tương tự mà Asterisk có thể cung cấp. SIPFoundry cho phép xây dựng cuộc gọi thoại và video call, meeting call, nhắn tin hợp nhất, IM và trò chuyện với các chỉ dẫn hiện diện.

Thậm chí là một giải pháp ứng dụng (mobile client). Giống như với Asterisk, nền tảng mã nguồn mở SIPFoundry có tất cả mọi thứ bạn cần để xây dựng giải pháp Truyền thông hợp nhất riêng bạn.

Tuy nhiên, trong khi Asterisk là 100% miễn phí và nguồn mở, SIPFoundry có một vòng quay hơi khác và bán hỗ trợ chuyên nghiệp cho người dùng dựa trên các mức giá khác nhau. Bắt đầu từ 12 triệu đồng tương đương 495 đô la mỗi tháng cho 100 người dùng, lên tới 20.000 người dùng phải trả phí theo từng trường hợp.

Mặc dù phải trả thêm chi phí, việc áp dụng một nhóm hỗ trợ chuyên dụng có thể là một bước cần thiết cho một số doanh nghiệp muốn xây dựng hệ thống của họ.

 

 

3. Elastix

Ban đầu dựa trên nền tảng Asterisk, Elastix cung cấp phần mềm máy chủ liên lạc hợp nhất nguồn mở bao gồm tổng đài IP, email, IM, fax và thậm chí cả tính năng tích hợp. Với sự tập trung mạnh mẽ vào thị trường doanh nhân, công cụ này hoàn toàn miễn phí cho mục đích thương mại hoặc cá nhân. Dự án cũng đã mang lại các tính năng từ các dự án nguồn mở khác bao gồm FreePBX, HylaFAX, Openfire và Postfix để hoàn thiện tất cả các dịch vụ UC có sẵn.

Nhìn chung, Elastix nhằm mục đích mang lại các tính năng tuyệt vời nhất của Asterisk và các dự án khác, tất cả đều nằm dưới một giao diện dễ sử dụng. Elastix tự hào hỗ trợ một loạt các phần cứng bao gồm Digium, Dinstar, Yeastar, Yealink và Snom. Elastix là một trong những bản phân phối đầu tiên bao gồm mô-đun trung tâm cuộc gọi với trình quay số dự đoán và tiếp tục cung cấp một giải pháp mạnh mẽ, một lần nữa miễn phí theo Giấy phép Công cộng GNU.

Top 10 hệ thống tổng đài ảo mã nguồn mở miễn phí hàng đầu
Top 10 hệ thống tổng đài ảo mã nguồn mở miễn phí hàng đầu

4. FreeSWITCH

FreeSWITCH ban đầu cũng dựa trên nền tảng Asterisk và được tạo ra và phát triển bởi ba trong số các nhà phát triển ban đầu của nền tảng Asterisk, Anthony Minessale II, Brian West và Michael Jerris. Tập trung vào điều tiết, hỗ trợ đa nền tảng, khả năng mở rộng và ổn định, FreeSWITCH cung cấp một trong những nền tảng linh hoạt nhất để xây dựng bộ UC của riêng bạn xung quanh.

SWITCH hỗ trợ SIP, H.323 và thậm chí WebRTC để tận dụng những tiến bộ mới nhất trong công nghệ, và dễ dàng tích hợp và giao diện với bất kỳ nền tảng PBX nguồn mở phổ biến nào khác có sẵn.

Để giảm độ phức tạp của một hệ thống, FreeSWITCH sử dụng các thư viện phần mềm có sẵn miễn phí sẽ thực hiện các chức năng cần thiết để hệ thống của bạn hoạt động. FreeSWITCH cung cấp các tính năng gọi điện thông thường và thậm chí bổ sung một số tính năng bổ sung như nhận dạng và tổng hợp giọng nói và thậm chí giao diện PSTN cho các mạch tương tự và kỹ thuật số.

>>> Xem thêm: Dịch vụ tổng đài cskh & call center cho các doanh nghiệp

5. OpenPBX của Voicetronix

Voicetronix là nhà cung cấp giải pháp và thiết bị điện thoại không chỉ cung cấp một loạt phần cứng mà còn là một nền tảng nguồn mở OpenPBX.

OpenPBX của Voicetronix là một ứng dụng PBX hỗ trợ web có cổng quản lý người dùng dựa trên web, cũng như GUI quản lý để cấu hình nhanh chóng và đơn giản. Các tính năng bình thường của một máy tự động, phân phối cuộc gọi tự động, các nhóm săn định tuyến cuộc gọi ít nhất và thậm chí thư thoại không giới hạn làm cho nền tảng được bao gồm.

Với CRM cơ bản đã được kích hoạt và được đưa vào nền tảng, người dùng có thể không cần phải áp dụng một giải pháp CRM riêng biệt, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. OpenPBX của Voicetronix thậm chí còn cho phép thư thoại gửi email, nhấp để quay số và chuyển cuộc gọi.

6. PBXInAFlash

PBXInAFlash nhằm mục đích giúp thiết lập máy chủ PBX của bạn. Dự án đã thu thập mọi thứ ở một nơi mà người dùng sẽ cần để tạo hệ thống PBX của họ trong vòng chưa đầy một giờ, một nơi sử dụng hệ điều hành CentOS Linux, bao gồm máy chủ web Apache, máy chủ SendMail và máy chủ cơ sở dữ liệu MySQL cũng như tường lửa và cần thiết giao thức. Hệ thống cũng cung cấp cho người dùng lựa chọn Asterisk 1.8, 10, 11 hoặc FreePBX 2.9, 2.10 hoặc 2.11.

Người dùng cũng có tùy chọn để chọn từ hàng tá tiện ích bổ sung để tùy chỉnh hệ thống thực sự với các tính năng hữu ích như sao lưu tự động, dịch vụ tra cứu ID người gọi, khóa SSL, tích hợp Google Voice, chức năng chuyển văn bản thành giọng nói và hỗ trợ fax chỉ để một vài tên.

Mọi thứ đều được thiết kế đơn giản và các tiện ích bổ sung có thể được cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột trong vòng một phút. Với mục tiêu số một là không phình to và không có lỗi, PBXInAFlash dường như là giải pháp nhanh nhất và dễ nhất để áp dụng.

7. FreePBX

FreePBX cũng cho phép thiết lập SIP Trunks không giới hạn của bạn nhờ tích hợp SIPSTation trực tiếp vào nền tảng. FreePBX cũng bao gồm một danh sách dài các mô-đun thương mại và tiện ích bổ sung để cải thiện hệ thống của bạn với nhiều tính năng hơn và chương trình đại lý để đảm bảo đào tạo, chất lượng và ổn định phù hợp cho người bán lại và người dùng cuối.

Về cơ bản, chương trình sẽ đào tạo và giáo dục đội ngũ bán hàng và hỗ trợ của bạn nếu bạn đang muốn đóng gói lại và bán sản phẩm của mình.

>>> Xem thêm: Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất hiện nay 

8. OpenSIP

Với sự tập trung mạnh mẽ hơn vào việc triển khai nguồn mở của máy chủ SIP, OpenSIP vẫn cho phép thiết lập gói Truyền thông hợp nhất tùy chỉnh, độc lập của bạn cũng như một tổng đài. Nền tảng này hỗ trợ các dịch vụ thoại, video, IM và hiện diện với thiết kế có thể mở rộng và mô-đun, do đó, giống như bất kỳ nền tảng nào khác, nó sẽ có thể tùy chỉnh như bạn cần.

OpenSIP được gắn nhãn là một trong những máy chủ SIP nhanh nhất và cung cấp một giải pháp mạnh mẽ ở cấp độ doanh nghiệp hoặc nhà cung cấp.

OpenSIP thậm chí còn cung cấp một danh sách liên tục các điểm chuẩn và kiểm tra hiệu suất để sao lưu yêu cầu của họ. Theo kiểu tương tự Asterisk, OpenSIP cung cấp các hội thảo trên web và hướng dẫn chuyên sâu cho mọi phiên bản và cấu hình của nền tảng OpenSIP.

Cổng thông tin cấu hình dựa trên web sẽ giúp đơn giản hóa việc thu thập dữ liệu và số liệu thống kê về dịch vụ của bạn, cũng như trên các cấu hình.

9. Kamailio

Với 15 năm phát triển, Kamailio tiếp tục xây dựng và mở rộng máy chủ SIP nguồn mở . Với các tính năng mạnh mẽ như TCP, UDP và SCTP không đồng bộ, TLS để đảm bảo liên lạc an toàn cho dữ liệu VoIP của bạn bao gồm video thoại và văn bản và thậm chí WebRTC hỗ trợ các chương trình làm việc chăm chỉ. Kamailio cũng hỗ trợ nhắn tin và hiện diện, cùng với nhiều tính năng hậu trường như định tuyến ít tốn kém nhất, cân bằng tải, chuyển đổi dự phòng và thậm chí xác thực và ủy quyền để tăng cường bảo mật.

Kamailio cung cấp một trong những mức bảo mật mạnh nhất mà chúng tôi đã thấy trong danh sách này và sẽ là một khuyến nghị chắc chắn cho bất kỳ nhóm hoặc doanh nghiệp nào cần giữ mọi thứ được khóa và bảo mật nhất có thể nhờ mức độ mã hóa mà nền tảng cung cấp. Mặt khác, Kamailio có thể khó chấp nhận hơn một chút, đòi hỏi kiến thức chuyên sâu hơn về chính giao thức SIP để tận dụng triệt để nền tảng.

10. 3CX

Hệ thống điện thoại 3CX là một tổng đài nguồn mở, dựa trên phần mềm khác, dựa trên tiêu chuẩn SIP. Giải pháp cho phép các tiện ích mở rộng thực hiện cuộc gọi trên cả PSTN hoặc chỉ các dịch vụ VoIP tiêu chuẩn. Nền tảng này cũng cung cấp một GUI dựa trên web dễ hiểu và quá trình cài đặt phải khá đơn giản chỉ bằng cách chạy một tệp thực thi trên máy dựa trên Windows.

3CX dường như loại bỏ những rắc rối và phát triển cần thiết để thiết lập máy chủ PBX của bạn và thậm chí cung cấp cả máy khách di động iOS và Android, cũng như điện thoại di động Windows và Mac. Hội nghị web cũng được thực hiện nhờ áp dụng WebRTC.

3CX cũng cho phép cải thiện đáng kể trải nghiệm khách hàng của bạn với Click2Call cho trang web hoặc ứng dụng của bạn và tích hợp CRM để các đại lý luôn được chuẩn bị. Một học viện đào tạo trực tuyến luôn có sẵn cho người dùng để tìm hiểu cách tận dụng triệt để nền tảng 3CX của họ.

Tóm lại, các mã nguồn mở trên có thật sự tuyệt vời? Đã có OMICall hệ thống tổng đài ảo không cần mã nguồn mở, hỗ trợ đa nền tảng, dễ dàng quản lý người dùng, đăng ký ngay tại đây:


Đăng ký dùng thử

 

OMICall Hệ thống tổng đài ảo Cloud + CRM cho doanh nghiệp

OMICall là hệ thống tổng đài ảo cloud – CRM, vận hành hoàn toàn trên nền tảng điện toán đám mây, không cần mã nguồn mở, sử dụng đa nền tảng, độ ổn định API 100% đáp ứng tất cả ngôn ngữ lập trình.

 • Có sẵn CRM mini với 4 tính năng nổi bật: Quản lý dữ liệu cuộc gọi – Phân quyền – Quản lý user – Lưu trữ file ghi âm cuộc gọi;
 • Tích hợp dễ dàng với các hệ thống CRM/ ERP và là mạnh nhất về API trong các hệ thống cùng lĩnh vực;
 • Tích hợp quản lý fanpage và meeting video call nhóm;
 • Tích hợp SMS Marketing sẵn và tính năng gọi tự động mạnh mẽ;
 • Set kịch bản linh hoạt và mạnh mẽ bằng việc kéo thả thay vì set cứng bằng code như các hệ thống khác;
 • Tính năng mới OMI Smart Chat hỗ trợ khách hàng của bạn Chat – Gọi – Video call ngay trên khung Live-chat của website;
 • Dùng số SIP thay vì sim thông thường giúp giảm đến 40% chi phí cước thoại telesales và hoàn toàn gọi nội bộ miễn phí;
 • Hỗ trợ đầu số hotline 1800, 1900, tam hoa, tứ quý,.. đầy đủ cho khách hàng lựa chọn;

>>> Xem thêm: Tổng đài ảo thông minh và lý do doanh nghiệp nên sử dụng

OMICall hoàn toàn phù hợp cho các công ty Start Up, SMEs và kể cả doanh nghiệp lớn. Hỗ trợ lên đến hơn 1000 máy nhánh trong và ngoài nước.

Trải nghiệm ngay dịch vụ tổng đài ảo thông minh OMICall tại:

 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

Khánh Linh BTV

Khánh Linh - Junior Content Marketing. Là người vui vẻ, hòa đồng và thích sáng tạo. Mọi người có thể kết nối với mình qua: khanhlinh202work@gmail.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us