Kỹ Năng Kinh Doanh Kỹ Năng Marketing

Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

Quy trình bán hàng là gì?
Thời gian đọc: 4 phút

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng thành công của doanh nghiệp. Một chiến lược bền vững và hiệu quả sẽ là cơ hội giúp chủ doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, tạo nên vị thế trong tương lai. 

Vậy quy trình bán hàng là gì? Doanh nghiệp có nên ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không?  Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Bứt phá doanh số với dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng 

Tìm hiểu về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện các hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước mang tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục tiêu của doanh nghiệp trong kinh doanh.

Do đó, một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp bộ phận nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với khách hàng.

Quy trình bán hàng là gì?
Quy trình bán hàng là gì?

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng hiệu quả

Thực tế cho thấy, để một quy trình bán hàng đem lại hiệu quả như mong đợi. Doanh nghiệp cần triển khai từng bước dưới đây:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;
  2. Tiếp cận với khách hàng tiềm năng;
  3. Giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng;
  4. Giải đáp thắc mắc và báo giá;
  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;
  6. Chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

 

 

Lợi ích xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả 

Gia tăng doanh số bán hàng

Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp tăng doanh số kinh doanh cho doanh nghiệp. Từ đó, nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt những công việc họ cần làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập một quy trình rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp nắm được toàn bộ vấn đề phát sinh trong việc bán hàng. Thông qua đó, chủ quản lý sẽ rất dễ dàng trong quá trình đánh giá hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng

Khi nhân viên bán hàng theo quy trình, chủ quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp doanh nghiệp nắm bắt được quá trình bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên tốt hơn.

>>> Xem thêm: Cách quản trị trải nghiệm khách hàng mang về doanh thu khủng

Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để nâng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo thông minh đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp đầy đủ các tính năng của một tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp các tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu khách hàng (Mini – CRM) giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi tương tác với doanh nghiệp. 

OMICall - Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả
OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc khách hàng, gọi điện, tư vấn bán hàng được tăng năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này khiến quy trình khách hàng được tối ưu hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho doanh nghiệp cực kỳ tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc áp dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc khách hàng sẽ không làm bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Top 04 yếu tố tạo nên dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn sâu hơn trong việc triển khai kinh doanh ngày càng tốt hơn. Qua đó, doanh thu của doanh nghiệp cũng được tăng trưởng vượt bậc.

 

 

Để được tư vấn chi tiết về việc ứng dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

Khánh Linh BTV

Khánh Linh - Junior Content Marketing. Là người vui vẻ, hòa đồng và thích sáng tạo. Mọi người có thể kết nối với mình qua: khanhlinh202work@gmail.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us