Tổng đài PBX

Tổng đài PBX – Private Branch Exchange (Tổng đài Nhánh Riêng). PBX là hệ thống điện thoại nội bộ truyền thống, hoạt động thông qua hệ thống dây và phần cứng.

Hệ thống PBX chỉ thực hiện được những chức năng đơn giản như nghe – gọi để CSKH và gặp rất khó khăn khi mở rộng hệ thống cũng như di chuyển văn phòng.

Cách thức hoạt động của Tổng đài PBX

Tổng đài PBX kết nối các điện thoại nội bộ trong một doanh nghiệp đồng thời cũng kết nối chúng vào mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN). Một trong những khuynh hướng mới nhất trong sự phát triển của hệ thống điện thoại PBX là VoIP PBX, hay còn được gọi là IP PBX, sử dụng Giao thức Internet để truyền dẫn các cuộc gọi.

So sánh Tổng đài PBX và Tổng đài VoIP

Tổng đài PBX

Giao thức kết nối với người dùng
Tổng đài PBX là một mạng điện thoại riêng được sử dụng trong công ty, sử dụng đường dây điện thoại tiêu chuẩn cho những cuộc gọi đến và đi. Người sử dụng hệ thống PBX có thể giao tiếp với công ty và với bên ngoài.

Mức độ linh hoạt
Tổng đài PBX, thiết bị bạn cần phải có chính là điện thoại bàn, điện thoại không dây và các thiết bị hỗ trợ khác như headphone,…Thường những công ty sử dụng hệ thống này sẽ làm việc cố định, nhân viên cố định và phải trực ở công ty 24/7 để đảm bảo luôn tiếp nhận khách hàng. Bên cạnh đó, hệ thống này chỉ thực hiện được những chức năng đơn giản như nghe – gọi để CSKH và rất khó khăn khi mở rộng hệ thống cũng như di chuyển văn phòng.

Cấu hình tổng đài
Tổng đài PBX chỉ được cấu hình để định tuyến cuộc gọi đến các phần mở rộng cụ thể hoặc chuyển tiếp tất cả các cuộc gọi đến một số cụ thể nhưng không có tính linh hoạt.

Tổng đài VoIP

Giao thức kết nối với người dùng
VoIP là một dịch vụ điện thoại sử dụng nền tảng IP để chuyển và truyền dữ liệu thông qua mạng Internet. Doanh nghiệp có thể thực hiện cuộc gọi ở bất kỳ đâu trên thế giới chỉ cần có điện thoại, PC, máy tính bảng,…

Mức độ linh hoạt
Đối với tổng đài VoIP, chỉ cần có Internet là dùng trực tiếp trên máy bàn, smartphone, máy tính bảng,…mà không phải trang bị những thiết bị điện thoại chuyên dụng. Nhiều hệ thống VoIP bao gồm một ứng dụng nhận cuộc gọi trực tiếp từ máy tính hoặc thiết bị di động, softphone client. Tổng đài VoIP tích hợp được với eVoice, SMS Marketing CSKH tối ưu. Chức năng như một CRM thu nhỏ giúp quản lý công việc dễ dàng.

Cấu hình tổng đài
Tổng đài VoIP cung cấp nhiều tính năng hơn nhờ hoạt động trên nền tảng đám mây hiện đại. Hệ thống dễ làm việc và quản lý ngay trên máy tính, dù bạn không có chuyên môn.

Contact Us