Kỹ Năng Marketing

Omni Channel Marketing Là Gì? Bí Quyết Trong Kỷ Nguyên Số

Omni Channel Marketing Là Gì? Bí Quyết Thống Lĩnh Thị Trường Kỷ Nguyên Số
Thời gian đọc: 5 phút

Với thời đại công nghệ hiện đại, Omni Channel Marketing ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng trong rất nhiều mô hình kinh doanh. Vậy Omni Channel Marketing là gì và có vai trò quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Omni Channel Marketing là gì? 

Khái niệm

Omni Channel Marketing (Tiếp thị đa kênh toàn diện) là một chiến lược marketing nhằm đem lại trải nghiệm thống nhất cho khách hàng trên toàn bộ các kênh của doanh nghiệp. Đó có thể là website, các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, chatbot, email…lẫn cửa hàng truyền thống. Các kênh này đều nhất quán và có sự gắn kết với nhau, hợp nhất các data thu thập được tại một kênh quản lý và hướng đến việc mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam
Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam

Ví dụ giải thích Omni Channel Marketing: Khách hàng có thể lướt xem các sản phẩm của doanh nghiệp trên mạng xã hội, sau đó liên hệ với nhân viên thông qua email, điện thoại để được tư vấn, rồi sau đó có thể tới tận cửa hàng để mua hàng.

Omni Channel Marketing Là Gì? Bí Quyết Thống Lĩnh Thị Trường Kỷ Nguyên Số
Omni Channel Marketing – Bí Quyết Thống Lĩnh Thị Trường Kỷ Nguyên Số

Lợi ích

Tăng cường trải nghiệm của khách hàng

Khi các kênh tiếp thị của doanh nghiệp được thống nhất, khách hàng có thể tìm hiểu thông tin và chuyển đổi qua lại giữa các kênh một cách dễ dàng, sau đó có thể lựa chọn một kênh phù hợp với mình nhất để tiến hành mua sắm

Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

Khi mà khách hàng có trải nghiệm nhất quán và liền mạch thì sẽ có khả năng mua hàng nhiều hơn. Vì khi được tham khảo và tư vấn từ nhiều kênh của doanh nghiệp thì họ sẽ có đủ sự tin tưởng và trải nghiệm để tiến hành mua hàng.

Nâng cao hiệu quả marketing

Từ dữ liệu thu thập được qua nhiều kênh khác nhau, doanh nghiệp có thể tiến hành phân tích để đưa ra chiến dịch marketing tối ưu, cá nhân hóa cho phù hợp với từng tệp khách hàng.

Nâng cao khả năng kết nối với khách hàng

Các kênh của doanh nghiệp cung cấp đủ cho khách hàng các thông tin cần thiết và trải nghiệm tích cực thì khách hàng sẽ tăng niềm tin và sự gắn kết.

>>> Xem thêm: Omni Channel là gì? Có phải mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay?

Ứng dụng Omni Channel Marketing

Một số lĩnh vực tiêu biểu áp dụng Omni Channel Marketing có thể kể đến như:

ứng dụng omni channel marketing
Ứng dụng omni channel marketing

Bán lẻ

Bán lẻ là ngành nghề rất cần áp dụng Omni Channel Marketing:

 • Thời trang: Khách hàng tiến hành xem các món đồ trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, đi thử đồ tại điểm bán và mua hàng qua các ứng dụng.
 • Điện tử: Khách hàng có thể tiến hành xem và so sánh giá qua website, xem các đánh giá từ mạng xã hội, rồi chọn nơi hợp lý và tới mua trực tiếp.
 • Thực phẩm: Khách hàng đặt online, thanh toán online và nhận hàng tại cửa hàng.

Du lịch

Khách hàng có thể tiến hành đặt vé, đặt phòng qua website, các ứng dụng, sau đó thanh toán qua ví điện tử và check – in tận nơi. Một số nơi áp dụng có thể kể đến như:

 • Hãng hàng không
 • Khách sạn
 • Công ty du lịch

Ngân hàng

Khách hàng sẽ thực hiện các thao tác mở thẻ, vay tiền, nạp tiền online, và tiến hành nhờ tư vấn thông qua các công cụ chat trực tuyến 25/7, tổng đài…và đến ngân hàng thực hiện giao dịch cần thiết. 

 • Ngân hàng thương mại
 • Công ty tài chính
 • Ví điện tử

Dịch vụ khách hàng

Khách hàng có thể liên lạc để được hỗ trợ qua điện thoại, sms, mạng xã hội, chat trực tuyến, và đến tận nơi để được hướng dẫn và giúp đỡ cụ thể..

>>> Xem thêm: Mô Hình O2O Là Gì? Xu Hướng Kinh Doanh Thống Trị Tương Lai

Xu hướng phát triển của Omni Channel Marketing

Trong thời đại công nghệ số, xu hướng Omni Channel Marketing sẽ ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn. Bởi vì người tiêu dùng ngày càng thông minh và muốn được mua sắm nhất quán nhằm tiết kiệm thời gian, công sức. Bên cạnh đó sự phát triển chóng mặt của mobile marketing và mạng xã hội, sự lên ngôi của sàn thương mại điện tử và video marketing, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo sẽ là tiền đề để tiếp thị đa kênh toàn diện ngày càng phát triển.

Xu hướng phát triển của Omni Channel Marketing
Xu hướng phát triển của Omni Channel Marketing

Doanh nghiệp nên áp dụng chiến lược Omni Channel Marketing để tạo nên một hành trình trải nghiệm mua sắm nhất quán và tích cực cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Tổng Đài Viên Ảo – Bật mí tính năng mới nhất của OMICall 2023

Nâng tầm dịch vụ CSKH cùng OMICall – Giải pháp tổng đài đa kênh Omni Channel

OMICall hỗ trợ các tính năng giúp người dùng tương tác với khách hàng của mình qua nhiều kênh một cách nhất quán chỉ với một hệ thống quản lý duy nhất. Doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin qua nhiều mạng xã hội (Facebook, Zalo), email, chat bot…. Nhân viên có thể tư vấn, tương tác và quản lý các bình luận, tin nhắn từ fanpage và Zalo OA trực tiếp trên OMICall. 

Vậy là bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi Omni Channel Marketing là gì và cung cấp các thông tin cần thiết giúp doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược marketing phù hợp. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng).
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

BTV Thuỳ Vân

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us