NGAYCHUYENDOISOQUOCGIA
Thời gian đọc: 5 phút

Ngày chuyển đổi số quốc gia là ngày 10 tháng 10 hằng năm, vậy mục đích để chuyển đổi số quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm mục đích gì? Ngày này có những vai trò quan trọng như thế nào trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay cùng chúng tôi nhé.

NGAYCHUYENDOISOQUOCGIA

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số quốc gia là một quá trình được lên kế hoạch và thực hiện. Để tăng cường việc sử dụng công nghệ số và internet vào các hoạt động trong đời sống. Để nhằm phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Tùy vào tình hình thực tế và nhu cầu cụ thể ở hiện tại để thiết lập và đưa ra các mục tiêu và lộ trình thích hợp để thúc đẩy việc chuyển đổi số.

>> Xem thêm: Làm Video Marketing – Xu Hướng Digital Marketing 2023

Quá trình chuyển đổi số có những hoạt động thế nào?

Phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số: Xây dựng và nâng cấp mạng lưới viễn thông, hệ thống internet, và hạ tầng kỹ thuật số để tạo ra những điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng công nghệ số vào các hoạt động được áp dụng.

Thúc đẩy sử dụng internet và công nghệ số trong doanh nghiệp và chính phủ: Khuyến khích, động viên các doanh nghiệp và tổ chức chính phủ sử dụng công nghệ số để tối ưu hóa quản lý và vận hành, cung cấp dịch vụ và tạo ra cơ hội mới để phát triển.

Phát triển ứng dụng và dịch vụ kỹ thuật số: Tạo ra các ứng dụng và dịch vụ công nghệ số để cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân, ví dụ như: e-government, dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến, và giáo dục trực tuyến.

Tạo ra chính sách và quy định: Liên quan đến an ninh mạng và quyền riêng tư để bảo vệ thông tin cá nhân và an toàn trực tuyến của mỗi công dân.

Khuyến khích sự tham gia: Các công dân và doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số thông qua chương trình đào tạo và giáo dục về công nghệ số.

Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam
Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam

Ngày chuyển đổi số quốc gia ra đời khi nào?

Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định số 505/QĐ-TTg năm 2022, về ngày chuyển đổi số quốc gia vào ngày 22 tháng 4 năm 2022. Lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm sẽ là ngày chuyển đổi số quốc gia.

Mục đích tổ chức ngày chuyển đổi số quốc gia

Đẩy nhanh tiến độ triển khai: Các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Nâng cao nhận thức của mỗi công dân và toàn xã hội: Về vai trò, quyền lợi, ý nghĩa và lợi ích khi chuyển đổi số.

Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc: Của cả hệ thống chính trị và hành động đồng bộ giữa các cấp. Cùng với sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của công cuộc chuyển đổi số.

Những tổ chức thực hiện chuyển đổi số

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì và phối với bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng bộ Khoa học và Công nghệ. Các bộ, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương triển khai xây dựng kế hoạch cụ thể. Hướng dẫn và chỉ đạo tổ chức thực hiện những hoạt động truyền thông Ngày chuyển đổi số quốc gia hằng năm. Đảm bảo được tính thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Căn cứ vào kế hoạch và hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Với điều kiện thực tế của từng bộ, ngành, địa phương để tổ chức thực hiện các hoạt động thích hợp truyền thông liên quan đến Ngày chuyển đổi số quốc gia của hàng năm tại bộ, ngành và địa phương.

NGAYCHUYENDOISOQUOCGIA_1

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các hội, hiệp hội trong lĩnh vực thông tin và truyền thông chỉ đạo. Các tổ chức thành viên trực thuộc tham gia và tổ chức các hoạt động truyền thông Ngày chuyển đổi số hằng năm.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam xây dựng các kế hoạch tuyên truyền trên các kênh về chuyển đổi số và Ngày chuyển đổi số quốc gia.

Các cơ quan thông tấn và báo chí ở trung ương, địa phương thực hiện đẩy mạnh việc tuyên truyền và quảng bá. Về ngày chuyển đổi số, xây dựng các chương trình giới thiệu và tuyên dương các cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp điển hình. Đã đi đầu trong việc áp dụng công nghệ và mô hình mới. Tổ chức truyền thông đối ngoại và quảng bá Ngày chuyển đổi số quốc gia ra nước ngoài.

>> Xem thêm: Customer Service là gì? 5 Kỹ Năng Chuyên Môn Cần Trang Bị

Tạm kết

Qua những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ngày hôm nay qua bài viết này. Hy vọng các bạn có thể có cho mình những thông tin quan trọng về Ngày chuyển đổi số quốc gia. Cũng như hiểu hơn về tầm quan trọng và vai trò của việc này. Mọi đóng góp ý kiến xin để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

 

Website: https://omicall.com/

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 909 868

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

VP chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng Building 85 – 87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

5/5 - (2 bình chọn)

Author

Thành Đạt BTV

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us