Tin Tức và Xu Hướng

Midjourney Là Gì? Cách Biến Mọi Ý Tưởng Thành Tranh Ảnh Với Midjourney

Midjourney Là Gì? Biến Mọi Ý Tưởng Thành Tranh Ảnh Với Midjourney Mới Nhất
Thời gian đọc: 8 phút

Bạn đã bao giờ mơ tưởng về việc biến những hình ảnh trong tâm trí của bạn thành hiện thực một cách dễ dàng chưa? Nếu có thì giờ đây, điều này đã thành hiện thực. Chỉ trong vài phút, bạn đã có thể thực hiện điều đó nhờ vào công cụ tạo hình ảnh Midjourney. Vậy Midjourney là gì? Và cách nó hoạt động ra sao? Dưới đây là tất cả thông tin bạn cần biết.

Midjourney là gì? 

Midjourney là gì? Midjourney là một ví dụ về trí tuệ nhân tạo làm ra hình ảnh từ câu văn tự nhiên. Đó chỉ là một trong nhiều công cụ tạo hình ảnh dựa trên học máy mới xuất hiện gần đây. Mặc dù vậy, nó đã trở thành một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo cùng với DALL-E và Stable Diffusion.

Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam
Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam

Với Midjourney, bạn có thể tạo ra những hình ảnh chất lượng cao từ các câu văn đơn giản. Bạn không cần bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm chuyên dụng nào để sử dụng Midjourney. Bời vì nó hoạt động hoàn toàn thông qua ứng dụng chat Discord. Duy nhất một điểm hạn chế? Bạn sẽ phải trả ít nhất một chút tiền trước khi bạn có thể bắt đầu tạo ra các hình ảnh. Điều này khác với đa phần đối thủ, thường cung cấp ít nhất một vài lần tạo ảnh miễn phí.

Tuy nhiên, mức giá của Midjourney khá thấp. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để tạo ra những hình ảnh giống thật trong vòng vài phút. Kết quả có thể đi từ sự kỳ lạ đến đẹp mắt một cách hình thức. Tùy thuộc vào câu văn mà bạn cung cấp. Trong một số trường hợp, những hình ảnh từ Midjourney thậm chí đã đánh lừa các chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh và các lĩnh vực khác. Tương tự, bạn có thể đã thấy một số hình ảnh được tạo bởi trí tuệ nhân tạo rất thuyết phục trên mạng xã hội.

Midjourney là gì?
Midjourney là gì?

Giá sử dụng dịch vụ midjourney

Nếu như trước đây Midjourney cho phép người dùng dùng thử miễn phí 25 hình ảnh. Thì hiện nay David Holz, người sáng lập ứng dụng Midjourney, đã công bố ngừng chính thức thử nghiệm miễn phí của công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh này do “việc sử dụng quá mức và nhu cầu tăng đột ngột” trong thời gian gần đây.

Một lý do khác nữa khiến ứng dụng này dừng việc thử nghiệm miễn phí nữa. Đó là trong thời gian qua, trên mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh deepfake liên quan đến các cá nhân có sức ảnh hưởng toàn cầu. Những hình ảnh này đáng chú ý và nhiều người nhầm lẫn là thực tế. Ví dụ như tình huống cựu tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắt giữ bởi cảnh sát trên đường. Hay Giáo hoàng Francis xuất hiện trong bộ áo phao màu trắng của Balenciaga khi ra ngoài.

Midjourney là gì? Giá sử dụng dịch vụ midjourney
Midjourney là gì? Giá sử dụng dịch vụ midjourney

Dưới đây là bảng giá bạn có thể tham khảo lựa chọn plan phù hợp cho mình:

Bảng giá tham khảo
Bảng giá tham khảo

>>> Xem thêm : Gamification là gì? Ghi điểm với khách hàng qua trải nghiệm thú vị

Cách sử dụng Midjourney

1. Đăng ký tài khoản Discord

Để sử dụng Midjourney bạn cần đăng ký tài khoản Discord trước, 

 • Bước 1: Truy cập vào liên kết https://discord.com/ và đăng nhập vào nếu bạn đã có tài khoản của Discord. Nếu chưa có tài khoản bấm đăng ký để tạo tài khoản Discord mới.
 • Bước 2: Điền thông tin đăng ký như email, tên hiển thị, tên đăng nhập, ngày tháng năm sinh, mật khẩu để đăng ký. 
 • Bước 3: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với một số tùy chọn → Nhấp vào join a server 
 • Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào don’t have an invite. Thao tác này sẽ cho phép bạn truy cập các máy chủ mà bạn muốn tham gia.
 • Bước 5: Xác nhận email cho tài khoản Discord của bạn

2. Hướng dẫn sử dụng Midjourney

Bước 1:

Truy cập vào liên kết sau https://discord.com/invite/Midjourney sau đó bấm “Chấp nhận lời mời

Bấm chọn "Chấp nhận lời mời"
Bấm chọn “Chấp nhận lời mời”

Bước 2:

Sau đó chọn bất kỳ kênh nào có từ newbies

Chọn kênh nào có từ “newbies”
Chọn kênh nào có từ “newbies”

Bước 3:

Bạn nhập vào từ /imagine → Sau đó bấm dấu cách, hệ thống sẽ tự hiện ô prompt  nhập từ khóa mô tả vào ô prompt (càng chi tiết càng tốt) bức tranh mà  bạn muốn tạo → và bấm enter. (như hình trên)

Lưu ý: Tất cả các từ khóa mà bạn nhập vào hệ thống phải viết bằng tiếng Anh, vì hệ thống Midjourney AI không nhận diện các ngôn ngữ khác.

Bước 4:

Sau đó hệ thống sẽ hiện lên một thông báo về điều  khoản của dịch vụ → Bấm chấp nhận

Bấm "chấp nhận" điều  khoản của dịch vụ
Bấm “chấp nhận” điều  khoản của dịch vụ

Bước 5:

Như đã nói ở trên, để dùng Midjourney bạn cần đăng ký gói trả phí. Sau bước 4 hệ thống sẽ thông báo cho bạn việc ngừng dùng thử của ứng dụng. Tại đây → chọn “Manage Account” 

Chọn “Manage Account” 
Chọn “Manage Account”

Bước 6:

Ở đây bạn có thể chọn plan phù hợp cho mình dựa trên bảng giá tham khảo như trên. Sau khi đã đăng ký thành công thì bạn đã có thể sử dụng Midjourney để tạo ra những tác phẩm bạn mong muốn. Quy trình sử dụng midjourney giống các bước đã nêu ở trên. Nhưng ở sau bước 3 thì hệ thống Midjourney sẽ tạo ra cho bạn những bức ảnh như bạn mong muốn.

Midjourney là gì? Cách sử dụng midjourney
Midjourney là gì? Cách sử dụng midjourney

Một số lưu ý:

 • Để tăng kích thước (upscale) của bức tranh bạn chọn các nút U1, U2, U3, U4 tương ứng với bốn bức tranh đã tạo.
 • V1, V2, V3, V4 là bạn chọn một hình ảnh bạn thích nhất trong 4 hình. Hệ thống sẽ tạo ra bốn cái khác tương tự như cái bạn thích.
 • Nếu bạn chưa hài lòng với kết quả hệ thống đưa ra bạn có thể bấm mũi tên tròn bên phải để cho ra kết quả khác như mong muốn.

>>> Xem thêm: Customer Centric là gì? Cách thực thi chiến lược Customer Centric

Một vài câu hỏi thường gặp về Midjourney

1. Midjourney có thể tạo ra những loại hình ảnh nào?

 • Hình ảnh thực tế: Midjourney có thể tạo ra các hình ảnh giống thật về cảnh vật, con người, động vật,…
 • Hình ảnh trừu tượng: Midjourney có thể tạo ra các hình ảnh trừu tượng với các màu sắc và hình dạng độc đáo.
 • Hình ảnh nghệ thuật: Midjourney có thể tạo ra các hình ảnh nghệ thuật theo nhiều phong cách khác nhau. Chẳng hạn như tranh sơn dầu, tranh vẽ, tranh minh họa,…

2. Cách AI của Midjourney học vẽ tranh

AI của Midjourney học vẽ tranh bằng cách phân tích một lượng lớn dữ liệu hình ảnh. Dữ liệu này bao gồm các bức tranh, ảnh chụp, và các tác phẩm nghệ thuật khác. AI sẽ tìm hiểu các mẫu và mối liên hệ giữa các yếu tố tạo nên một bức tranh, chẳng hạn như màu sắc, hình dạng, và bố cục.

Khi người dùng cung cấp cho AI một mô tả văn bản. AI sẽ sử dụng những kiến thức mà nó đã học được để tạo ra một bức tranh phù hợp với mô tả đó. Ví dụ, nếu người dùng yêu cầu AI vẽ một bức tranh về “Một con mèo đang nhìn ra cửa sổ “. AI sẽ sử dụng các mẫu và mối liên hệ mà nó đã học được để tạo ra một bức tranh có một con mèo đang nhìn ra cửa sổ.

Cách AI của Midjourney học vẽ tranh
Cách AI của Midjourney học vẽ tranh

Cách học vẽ tranh của AI Midjourney có thể được tóm gọn như sau:

 • Học từ dữ liệu hình ảnh
 • Tìm hiểu các mẫu và mối liên hệ
 • Sử dụng các mẫu và mối liên hệ để tạo ra các bức tranh mới

3. Midjourney AI liệu có thay thế được họa sĩ?

Mặc dù Midjourney có thể tạo ra tranh vẽ. Nhưng chúng vẫn chưa đủ hoàn thiện và có thể thiếu tính chính xác. Lý do cho điều này là vì trí tuệ nhân tạo không thể hoàn toàn hiểu và phản ánh được ý tưởng và mong muốn của người dùng. Mà chỉ có thể sử dụng sự sáng tạo đã được lập trình và học từ con người.

Do đó, có thể thấy rằng Midjourney không thể hoàn toàn thay thế vai trò của họa sĩ. Sự sáng tạo và khả năng thể hiện về mặt tư duy và cảm xúc độc đáo của con người vẫn là những yếu tố khó có thể thay thế bằng trí tuệ nhân tạo.

>>> Xem thêm: Chat GPT là gì? Cách đăng ký Chat GPT nhanh chóng miễn phí

Kết luận 

Nhìn tổng thể, Midjourney đại diện cho một công cụ AI đột phá có khả năng chuyển đổi văn bản thành các tác phẩm nghệ thuật nổi bật. Điều này thực sự tiềm năng để làm thay đổi phong cách sáng tạo của chúng ta.

Bạn vừa tìm hiểu về Midjourney là gì? Những thông tin cần biết cũng như hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng AI này. Để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật nhanh chóng và ấn tượng. Hy vọng rằng thông qua bài viết, bạn đã nắm được một số thông tin quan trọng. Từ đó có thể dễ dàng khám phá và sáng tạo với Midjourney AI để tạo ra những bức tranh ấn tượng như trong mơ!

 

 

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng Building 85 – 87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (11 bình chọn)

Author

Hồng Nhung BTV

Comments (4)

 1. Trang
  20/09/2023 Trả lời

  bài viết bổ ích quá, cảm ơn bạn

  • Hồng Nhung BTV
   20/09/2023 Trả lời

   Rất cảm ơn bạn về lời khen, hy vọng bạn sẽ tiếp tục đọc và ủng hộ các bài viết khác của mình nhé.

  • Hồng Nhung BTV
   22/09/2023 Trả lời

   Xin cảm ơn ạ! Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đọc và ủng hộ các bài viết khác của mình nhé

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us