Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Top 5 lưu ý khi mua phần mềm tổng đài ảo cho doanh nghiệp

Top 5 lưu ý khi mua phần mềm tổng đài ảo
Thời gian đọc: 5 phút

 

Công nghệ tân tiến ngày nay đã tạo ra cho doanh nghiệp vô vàn cơ hội để có thể phát triển doanh nghiệp, kinh doanh hiệu quả hơn. Với các giải pháp, hệ thống sử dụng công nghệ 4.0. Điển hình là giải pháp phần mềm tổng đài ảo, hiện đang dẫn đầu xu hướng bởi sự hiệu quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp chưa triển khai, hoặc đang có ý định triển khai sử dụng tổng đài ảo thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Bởi OMICall sẽ mách bạn những điều cần lưu ý khi mua phần mềm tổng đài ảo.

Tổng đài ảo khác gì so với tổng đài truyền thống?

Tổng đài ảo được triển khai dựa trên nền tảng VOIP, hiểu đơn giản là hoạt động dựa trên internet. Đây là điểm khác biệt mấu chốt tạo nên giá trị của tổng đài cloud. Phần mềm nãy đã mang lại những lợi ích vượt bậc cho doanh nghiệp trong kinh doanh. Từ khâu tiếp cận khách hàng, bán hàng qua di động và chăm sóc khách hàng trên đa kênh bán hàng của doanh nghiệp.

Phần mềm tổng đài ảo bán hàng đa kênh – Bùng nổ doanh số cuối năm

Tổng đài VOIP nói không với 3 yếu tố “Không tốn kém – Không hợp nhất – Không hiệu quả”.

Không tốn kém: Không sử dụng cơ sở hạ tầng viễn thông phức tạp, càng không cần những dây cáp rườm rà. Tổng đài VOIP đã tiết kiệm cho doanh nghiệp số chi phí kha khá ở giai đoạn đầu tư lắp đặt. Chỉ cần có thiết bị như laptop, smartphone,… và internet, là có thể đưa vào sử dụng. 

Không hợp nhất: Ưu điểm lớn nhất của tổng đài ảo là được tích hợp phần mềm CRM, có thể đồng bộ dữ liệu của khách hàng từ các kênh về 1 nền tảng. Lưu trữ, phân loại thông tin khách hàng và có thể truy xuất bất cứ lúc nào. Giúp tối ưu quá trình bán hàng và chăm sóc khách hàng qua di động. Nâng cao tính chuyên nghiệp, sự tận tâm của doanh nghiệp với khách hàng.

Không hiệu quả: Ngoài tích hợp CRM, tổng đài ảo còn có thể thực hiện nhận/gọi các cuộc gọi hàng loạt ở cùng một thời điểm. Hỗ trợ doanh nghiệp gọi nội bộ miễn phí. Tối ưu chi phí cước gọi lên đến 50%. Vì vậy, sự hiệu quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp là hoàn toàn tuyệt đối.

Những lợi ích của phần mềm tổng đài ảo mang lại cho doanh nghiệp

5 lưu ý khi mua phần mềm tổng đài ảo

Top 5 lưu ý khi mua phần mềm tổng đài ảo
Top 5 lưu ý khi mua phần mềm tổng đài ảo

Đừng quan tâm về giá cả

Tổng đài ảo sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng. Tuy nhiên, để có thể có được sự ổn định lâu dài, tối ưu các chi phí về sau như sửa chữa. Thì ngay từ đầu, bạn nên có sự lựa chọn đúng đắn khi đầu tư hệ thống. Bởi, người ta thường nói “Của rẻ là của ôi” là hoàn toàn có căn cứ. Hệ thống quá rẻ sẽ tạo ra các vấn đề lớn nhỏ vô cùng phiền phức như:

  • Đường truyền không ổn định
  • Không thể mở rộng nhiều máy nhánh như mong muốn
  • Không thể tích hợp các phần mềm tiện ích khác như: CRM, ERP,…
  • Các tính năng trong tổng đài bị hạn chế

Sự uy tín của dịch vụ

Do sự cạnh tranh cao của thị trường B2B ngày nay, các doanh nghiệp không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ của mình để thu hút khách hàng tiềm năng. Thể nên dịch vụ cung cấp phần mềm tổng đài ảo phát triển rất nhanh. Các nhà cung cấp dịch vụ này cũng xuất hiện đông đảo với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, doanh nghiệp bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về chính sách giá, chế độ bảo hành, hệ thống, kỹ thuật,… Và hơn hết là sự uy tín của nhà cung cấp trên thị trường. Để có duco759 sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Chính sách hỗ trợ từ nhà cung cấp

Tuỳ theo nhà cung cấp, nhưng có thể thấy rằng đa số các dịch vụ như bảo hàng, sửa chữa các vấn đề liên quan kỹ thuật đều được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Nhưng để chắc chắn hơn, doanh nghiệp bạn cần tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến chi phí này để khỏi phải gặp rắc rối về sau. Ngoài ra, cần lưu ý đến các vấn đề như: Khi hệ thống có sự cố bất ngờ, bộ phận kỹ thuật có sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 hay không,…

Sẽ có vài ý kiến cho rằng yếu tố này vô cùng nhỏ nhặt, nhưng nếu không rõ ràng ngay từ đầu thì sẽ rất mất thời gian cho những điều phát sinh sau này.

Bộ phận nhân sự và kinh nghiệm

Yếu tố cuối cùng cũng quan trọng không kém chính là đội ngũ nhân sự. Doanh nghiệp bạn nên ;ựa chọn những nhà cung cấp sở hữu lực lượng chuyên viên chuyên nghiệp. Để quá trình thiết lập, chuyển đổi hệ thống, sửa chữa,… diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng hơn.

Bảo mật

Yếu tố bào mật là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Do đó bạn phải chắc chắn rằng nhà cung cấp có bảo đảm cho doanh nghiệp bạn về vấn đề bảo mật thông tin khách hàng hay không, và các thông tin cá nhân của doanh nghiệp.

Xem thêm: Phần mềm tổng đài đa kênh

Lời kết

Đối với bất kỳ sản phẩm nào của công nghệ cũng vậy, dù tân tiến hiện đại đến đâu thì cũng sẽ có những vấn đề nhỏ nhặt. Cần phải lưu ý để có thể triển khai sử dụng một cách hiệu quả. Hy vọng bài viết “Top 5 lưu ý khi mua phần mềm tổng đài ảo”. Sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn cái nhìn chi tiết hơn. Để có được quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn nhà cung cấp.

OMICall – Tự tin là nhà cung cấp phần mềm tổng đài ảo uy tín, chuyên nghiệp nhất cho doanh nghiệp bạn.

Để tìm hiểu thêm về hệ thống tổng đài ảo, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: Số 06 Đường 16, Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM (Toà nhà VIHAT)
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us