Trợ Giúp Dịch Vụ Tổng Đài

Phần mềm tổng đài ảo là gì? Và những lợi ích đem lại cho doanh nghiệp

Công nghệ ngày càng phát triển, nhiều sản phẩm công nghệ ra đời đáp ứng nhu cầu công việc cũng như đời sống của con người. Và không thể nhắc đến phần mềm tổng đài ảo, một công cụ ngày càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy nó đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp ?

Phần mềm tổng đài ảo là gì ?

Nếu như trước đây, doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền từ 10-300 triệu  mới có thể triển khai và lắp đặt một hệ thống tổng đài truyền thống (analog) với nhiều điểm hạn chế như bị giới hạn, cấu hình phức tạp, không cố định được đầu số và thường xuyên phải bảo trì, sửa chữa thì hiện nay phần mềm tổng đài ảo hoàn toàn có thể khắc phục những vấn đề đó.

Phần mềm tổng đài ảo còn gọi là tổng đài ảo hay dịch vụ tổng đài ảo. Có thể hiểu đơn giản là phần mềm có thể thay thế tổng đài truyền thống không cần phải lắp đặt phức tạp và mất nhiều thời gian như trước. Chỉ cần doanh nghiệp có internet và kết nối với phần mềm là có thể dùng ở bất cứ đâu, mà không cần túc trực ở văn phòng 24/24.

Tổng đài ảo cho phép doanh nghiệp không cần duy trì nhân sự và người quản lý hệ thống tổng đài. Tất cả các công việc quản trị, thiết lập cấu hình đều được thông qua internet với trình duyệt web và sử dụng hệ thống mạng nội bộ có sẵn của doanh nghiệp

Mặt khác không chỉ đáp ứng nhu cầu nghe và gọi như tổng đài truyền thống mà phần mềm tích hợp thêm rất nhiều chức năng hữu ích khác hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả như ghi âm cuộc gọi, chăm sóc khác hàng, marketing,…

Những lợi ích phần mềm tổng đài ảo mang lại cho doanh nghiệp

Đây là giải pháp tối ưu nhất đối với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh cố định hoặc không cố định. Phần mềm cho phép sử dụng thoại nội bộ mà không hề phát sinh chi phí và gọi ra chào dịch vụ sản phẩm theo chương trình cước khuyến mãi của nhà mạng, chi phí gọi ra được nhiều ưu đãi.Từ đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí quản lý nhân sự và chi phí bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

Sử dụng qua đường truyền internet. Nên việc di chuyển văn phòng, liên kết các chi nhánh trên cùng một đầu số dễ dàng.Thực hiện nghe gọi các cuộc gọi trên nhiều thiết bị: Điện thoại bàn, Smartphone, Nghe / Gọi trực tiếp trên phần mềm.

Đối với các doanh nghiệp thường xuyên phải thực hiện chiến dịch tele marketing thì tổng đài ảo là một lựa chọn hữu hiệu. Vì phần mềm có thể thống kê chi tiết số lượng cuộc gọi đã thực hiện / một khách hàng và tổng số cuộc gọi của một nhân viên theo ngày / tuần/ tháng, …Và có thể note lại chi tiết về những yêu cầu của khách hàng một cách chi tiết để nhân viên có thể quản lý khách hàng tốt hơn

Có thể tích hợp với hệ thống CRM vào phần mềm tổng đài ảo 

  •  Đồng bộ thông tin khách hàng, quản lý dữ liệu một cách hệ thống
  •  Kiểm soát tiến độ công việc
  • Hỗ trợ phân tích khách hàng tiềm năng
  •  Đảm bảo dữ liệu đồng bộ giữa các phòng ban, bộ phận

Các chức năng khác như: chức năng trả lời tự động (IVR), hiển thị tên người gọi đến, hỗ trợ Softphone, ghi âm – nghe lại – xóa cuộc gọi, nhật ký cuộc gọi, đàm thoại tay ba,…

Tổng đài ảo là loại hình dịch vụ này hoàn toàn thích hợp với hầu hết tất cả các loại hình doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tổng đài ảo thì đừng ngần ngại liên hệ với Omicall theo địa chỉ:

OMICALL.VN – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hotline: 0976 009 346

Website: https://omicall.com/

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *