Kỹ Năng Kinh Doanh

Gợi ý các mẫu kịch bản telesales tư vấn tuyển sinh hiệu quả nhất

Gợi ý các mẫu kịch bản telesales tư vấn tuyển sinh hiệu quả nhất
Thời gian đọc: 5 phút

Giáo dục là một trong những ngành cạnh tranh nhất trong xã hội ngày nay. Cở sở giáo dục uy tín chính là những gì mà phụ huynh, học sinh mong muốn và tìm kiếm. Thế nên để nhận được cái gật đầu từ họ là việc không mấy dễ dàng cho các nhân viên sale. Điều mà họ cần làm chính là đầu tư xây dựng kịch bản tư vấn tuyển sinh hấp dẫn nhất cho các đối tượng cụ thể. Hãy cùng nhau tìm ra cách xây dựng mẫu kịch bản telesales tư vấn tuyển sinh hiệu quả và thành công nhé.

Các yếu tố trong kịch bản telesales giáo dục

Một kịch bản telesales tuyển sinh cần phải cung cấp đầy đủ thực tế các trải nghiệm của phụ huynh, học sinh. Phải hướng đến mục đích và yêu cầu của họ để có thể thành công thu hút sự chú ý. 

>>>Xem thêm: 03 cách quản lý nhân viên Sale hiệu quả cho doanh nghiệp

Các thông tin tổng quan

Kịch bản tuyển sinh phải đầy đủ thông tin doanh nghiệp và những giá trị đã và sẽ mang lại. Cụ thể là năm hoạt động, những thành tựu hay điểm nổi bật của đơn vị giáo dục. Mô tả trải nghiệm môi trường và chất lượng đội ngũ giảng dạy. Hãy đảm bảo đầy đủ thông tin các khóa học mà bạn sẽ cung cấp.

Sự tương tác

Tất cả các kịch bản tư vấn telesales dù ở mọi lĩnh vực cũng cần có sự tương tác. Hãy khơi gợi nhu cầu và khai thác câu trả lời của khách hàng. Lắng nghe những mong muốn và mục tiêu của khách hàng chứ không chăm chăm nòi. Luôn giữ thái độ vui vẻ, giọng nói thân thiện suốt quá trình tương tác. Quá trình này còn giúp doanh nghiệp nhận được một lượng lớn dữ liệu thông tin khách hàng có giá trị. 

Sự linh hoạt

Đây là một yếu tố cần có trong mỗi kịch bản tư vấn. Phòng trường hợp khách hàng không có nhu cầu với khóa học hay có yêu cầu nhiều hơn. Hãy đề cử cho họ một lựa chọn tốt hơn, phù hợp hơn. Nâng cao khả năng chốt sale và doanh thu của doanh nghiệp.

Sự tối ưu

Điều cần làm trước mỗi cuộc gọi tuyển sinh chính là hãy phân tích khách hàng của bạn. Hãy tìm đến khách hàng đúng nơi, đúng lúc, đúng vấn đề. Sẽ chẳng ai muốn bị làm phiền bởi những vấn đề không phải của mình. Hãy giảm thiểu thời gian tương tác và nâng cấp trải nghiệm khách hàng.

>>>Xem thêm: Quản lý khách hàng hiệu quả trong kỷ nguyên số

Kịch bản telesales tuyển sinh học viên mới

Tất cả những gì bạn biết lúc này chính là độ tuổi của khách hàng. Dựa trên cơ sở tuổi tác, tiếp cận khách hàng bằng sự thú vị và cần thiết của khóa học. Ví dụ đối với tệp khách hàng độ tuổi 18 đến 22 tuổi. Khách hàng sẽ có nhu cầu học tiếng Anh để phục vụ việc học hành, bằng cấp hay công việc. Hãy gợi ý thông tin về khóa học có thể đáp ứng các nhu cầu của họ. Đừng quên những ưu đãi sẽ giúp doanh nghiệp tăng cơ hội có thêm học viên mới.

Gợi ý các mẫu kịch bản telesales tư vấn tuyển sinh hiệu quả nhất
Gợi ý các mẫu kịch bản telesales tư vấn tuyển sinh hiệu quả nhất

Gợi ý kịch bản tuyển sinh học viên mới

Hãy làm rõ nhu cầu học tập của khách hàng. Đừng bắt đầu đã đưa hết những thông tin chưa chắc đã cần thiết cho khách hàng. Điều này có thể khiến khách hàng dập máy ngay lập tức. 

Sau đó hãy bắt đầu tìm hiểu về định hướng tương lai của khách hàng. Hãy khéo léo khẳng định tầm quan trọng của khóa học và động viên khách hàng tham gia. Hãy tìm hiểu cả những mong muốn của họ sau khi học. Để có thể đưa ra những kết quả sau khóa học và những cam kết đầu ra phù hợp với nhu cầu của họ.

Tiếp theo hãy tìm hiểu về trình độ học và linh hoạt gợi ý thông tin khóa học phù hợp nhất. Người mất gốc thì lấy lại căn bản, trung bình thì học cải thiện còn khá thì học để nâng cấp. Đừng quên tư vấn các khóa học mà khách hàng có thời gian tham gia. Sẽ thật vô nghĩa nếu không làm rõ vấn đề này. Hãy tìm hiểu cả những mong muốn của họ sau khi học.

Học viên cũ

Học viên cũ cũng là một tập khách hàng tiềm năng của các đơn vị giáo dục. Việc tuyển sinh sẽ bao gồm cả việc chăm sóc khách hàng. Hãy thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến học viên. Khảo sát về chất lượng và kết quả học tập của học viên. Quá trình này giúp cho doanh nghiệp thu thập các dữ liệu về khách hàng. Từ đó có thể đưa ra các khóa học mới đáp ứng các nhu cầu mới của họ. 

>>>Xem thêm: Tự động hóa dịch vụ khách hàng – Ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp

Tuy nhiên nếu như học viên cũ chưa hài lòng với chất lượng của khóa học trước đó. Hãy ghi nhận những ý kiến, đóng góp của họ để cải thiện chất lượng giáo dục. Tìm ra vấn đề mà học viên gặp phải để giải quyết. Đồng thời đưa ra các ưu điểm của khóa học mới có thể khắc phục các vấn đề đó. 

Đó là một vài gợi ý xây dựng kịch bản telesales tư vấn tuyển sinh cho các doanh nghiệp, đơn vị giáo dục. Phân tích và thuyết phục khách hàng là một việc không mấy dễ dàng. Nó đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt và tính chuẩn xác, nhất là  đặc thù của ngành giáo dục. Ngày nay, những giải pháp công nghệ như tổng đài thông minh AI OMICall xuất hiện. Với sự hỗ trợ tương tác tích hợp chức năng CRM- mini đã giúp đỡ nhiều doanh nghiệp thành công thu hút học viên.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng Building 85 – 87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (2 bình chọn)

Author

BTV Trúc Quỳnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us