Kịch bản auto call
Thời gian đọc: 7 phút

Kịch bản Auto Call” – Keyword được khá nhiều doanh nghiệp tìm kiếm. Bởi lẽ, đây là tính năng gọi tự động, cho phép doanh nghiệp thực hiện hàng ngàn, tiếp cận hàng trăm khách hàng cùng lúc. Nhằm để đạt được thành công như mong đợi, mẫu kịch bản Auto Call là yếu tố vô cùng quan trọng.

Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến mô hình gọi tự động. Dự định sẽ triển khai cho doanh nghiệp của mình. Song, vẫn còn băn khoăn chưa biết cách xây dựng mẫu kịch bản Auto Call hấp dẫn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình bí kíp nhé!

>> Tham khảo ngay: Cùng Auto Call – Chăm Sóc Khách Hàng Cuối Năm Gia Tăng Doanh Thu Nhanh Chóng

Kịch bản auto call
Kịch bản auto call là yếu tố giúp cuộc gọi tự động trở nên thành công hơn là yếu tố giúp cuộc gọi tự động trở nên thành công hơn

Dịch vụ Auto Call là gì?

Như đã nhắc trên, Auto Call (Call Bot) là dịch vụ gọi tự động. Được đánh giá là giải pháp phù hợp trong thời đại số. Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hàng trăm, hàng nghìn cuộc gọi đồng thời với tệp khách hàng có sẵn. 

Đặc biệt, với khối lượng cuộc gọi khổng lồ, song, nhân viên hỗ trợ thao tác được tối ưu, chỉ duy nhất 1 đến 3 người.

Thực tế, nếu doanh nghiệp đầu tư kịch bản Auto Call sẽ giúp cuộc gọi trở nên chân thực, với nội dung được cá nhân hoá từng khách hàng, âm thanh chân thực và cảm xúc rõ ràng nhất.

Đồng thời, dịch vụ gọi tự động còn giúp doanh nghiệp đạt được những hiệu quả bất ngờ:

 • Giảm thiểu đến 90% chi phí nhân sự.
 • Tối ưu hơn 95% thời gian làm việc.
 • Tiết kiệm đến 78% chi phí cho doanh nghiệp.
 • Gia tăng đến 24% hiệu suất và hiệu quả hoạt động.

Với những thông tin trên, Call bot được luôn đánh giá là lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp thời đại số, khi công nghệ hoá xuất hiện mọi ngóc ngách.

Mẫu kịch bản Auto Call cho từng ngành nghề

Sau khi nhìn nhận được tầm quan trọng của mô hình gọi tự động. Điều tiếp theo doanh nghiệp cần có là kịch bản Auto Call chuyên nghiệp. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý một số mẫu kịch bản theo một số lĩnh vực điển hình:

 • Lĩnh vực bất động sản

Đặc trưng của bất động sản là doanh nghiệp thường tiếp cận khách hàng qua cuộc gọi. Song, với lượng data khách hàng “khủng”, cùng với đó là nội dung cuộc gọi giống nhau. Nếu dùng nhân sự thông thường triển khai thật sự rất mất thời gian. Do đó, doanh nghiệp hãy thử tìm hiểu mẫu kịch bản Auto Call giới thiệu dự án mới đây:

“Xin chào Anh/Chị [Tên KH được thiết lập]

Vào lúc [Thời gian] sẽ chính thức diễn ra lễ công bố dự án cao cấp tại [Địa điểm] với sự góp mặt của hơn +1000 Khách hàng tham dự. [Tên DN] xin kính mời quý Anh/Chị tham gia chương trình để nhận được những ưu đãi duy nhất!

Anh/Chị vui lòng nhấn phím 1 để xác nhận tham dự. Nhấn phím 2 để từ chối. Nhấn phím 3 để được nhân viên tư vấn trực tiếp.

[Tên DN] chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại quý khách trong dự án [Tên dự án].”

>> Không thể bỏ qua: Tổng Đài Gọi Tự Động – X3 Hiệu Suất Cuộc Gọi Ngành Bất Động Sản

 • Lĩnh vực Ngân hàng/Tài chính

Tương tự bất động sản, đối với mô hình ngân hàng, tài chính. Những doanh nghiệp này thường xuyên phải liên hệ khách hàng nhằm tư vấn các chương trình, ưu đãi. 

Do đó, việc áp dụng hình thức gọi tự động cho các thông tin có sẵn là điều vô cùng hiệu quả. Vì thế, dưới đây bài viết sẽ chia sẻ kịch bản Auto Call giới thiệu các chương trình khuyến mãi:

“Xin chào quý Anh/Chị [Tên KH]

Chúng tôi liên hệ từ bộ phận CSKH/Dịch vụ hỗ trợ làm thẻ. của ngân hàng [Tên ngân hàng]  [Tên ngân hàng] Xin gửi đến Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt trong mùa Tết năm nay: [Tên chương trình] 

Chương trình chỉ áp dụng cho một số khách hàng đặc biệt, thời gian diễn ra từ:___
Để biết thêm thông tin về dịch vụ và hỗ trợ nhanh nhất, vui lòng nhấn phím 1. Để gặp nhân viên tư vấn trực tiếp, nhấn phím 2. Nếu từ chối tham gia chương trình, nhấn phím 3. 

[Tên ngân hàng] Xin chân thành cảm ơn!”

 • Lĩnh vực bảo hiểm

Tiếp đến, bảo hiểm là mô hình kinh doanh cực kỳ quan trọng việc tương tác với khách hàng qua cuộc gọi. Do đó, doanh nghiệp có thể áp dụng kịch bản giới thiệu về chương trình như sau:

“Xin chào quý Anh/Chị

Chúng tôi liên hệ từ bộ phận CSKH của công ty bảo hiểm [Tên DN]. 

Từ ngày:___ đến :___ Công ty tổ chức chương trình tri ân khách hàng, ưu đãi chỉ dành tặng 30 vị khách may mắn với tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Vui lòng nhấn phím 1 để xác nhận quan tâm. Phím 2 để tìm hiểu thông tin chi tiết. Phím 3 để được tư vấn trực tiếp. Phím 4 để từ chối cuộc gọi và chương trình.

 [Tên DN] Xin chân thành và chúc quý khách một ngày thật tốt lành!”

 • Lĩnh vực giáo dục đào tạo

Đối với ngành giáo dục đào tạo, tùy vào mục tiêu mà nội dung mẫu kịch bản Auto Call sẽ có sự khác nhau. Điển hình như, đối với cuộc gọi thông báo họp phụ huynh dịp đầu năm học mới:

“Xin chào quý phụ huynh của học sinh [Tên] thuộc lớp:___ Mã số HSSV:

Chúng tôi gọi đến từ trường:___ Xin thông báo đến quý phụ huynh thời gian họp đầu năm học mới 2023-2023.

Chi tiết cuộc họp sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày:___

Quý phụ huynh vui lòng xác nhận thông tin tham dự nhằm giúp cuộc họp có sự chuẩn bị tốt nhất bằng cách: Nhấn phím 1 để xác nhận tham gia. Phím 2 để thông báo không tham dự. Phím 3 để được hỗ trợ trực tiếp. 

Chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh!”

>> Có thể bạn quan tâm: Tăng Hiệu Suất Cuộc Gọi Telesales Với Phần Mềm Auto Call

Ngoài ra, đơn vị cũng có thể sử dụng kịch bản Auto Call nhằm thông báo kết quả học tập:

Xin chào quý phụ huynh,

Đại diện nhà trường [Tên trường] xin gửi đến quý phụ huynh kết quả học tập trong học kỳ I năm học 2022 – 2023 của học sinh tên:___; Lớp:___ Mã số:___

Toán:___; Văn:___; Tiếng Anh:___; Hoá học:___; Vật lý:___;…

Nhấn phím 1 để được hỗ trợ trực tiếp. Phím 2 để kết thúc cuộc gọi.

Xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh!”

 • Lĩnh vực Y tế

Ngoài 4 lĩnh vực trên, tiếp đến Y tế cũng là mô hình có thể sử dụng kịch bản Auto Call. Phù hợp cho các trường hợp chăm sóc khách hàng, thông báo lịch khám, nhắc hẹn khám định kỳ. Điển hình một mẫu cuộc gọi tự động như sau:

“Xin chào Anh/Chị [Tên KH]

Chúng tôi liên hệ từ bộ phận CSKH từ Trung tâm y tế [Tên cơ sở]. Vào 8h00 Ngày:___ Quý khách có lịch khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện.

Quý khách vui lòng xác nhận lịch đặt hẹn của mình bằng cách nhấn phím 1. Nhấn phím 2 nếu muốn thay đổi thời gian khám. Phím 3 để được huỷ lịch và phím 4 để được tư vấn trực tiếp.

Xin chân thành cảm ơn!”

Cuộc gọi auto call
Auto call giúp doanh nghiệp thực hiện hàng loạt cuộc gọi đồng thời, nhanh chóng và hiệu quả.

Lựa chọn tổng đài tích hợp Auto Call

Một điều doanh nghiệp cần biết, để thực hiện được các kịch bản Auto Call như trên. Doanh nghiệp bắt buộc phải thiết lập tổng đài. Vậy đâu là lựa chọn phù hợp?

OMICall – Dịch vụ tổng đài đa kênh thông minh, cung cấp giải pháp gọi tự động. Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nhiều cuộc gọi đồng thời. Đặc biệt, OMICall còn sử dụng tính năng AI trí tuệ nhân tạo cá nhân hoá nội dung, đánh giá chất lượng cuộc gọi, quản lý nhân viên,…

>> Xem video hướng đẫn thiết lập tính năng gọi tự động trên tổng đài OMICall:

 

Tạm kết

Với những thông tin trên, hy vọng doanh nghiệp đã và đang hiểu được tầm quan trọng của dịch vụ gọi tự động. Đồng thời, có cho mình những kịch bản Auto Call hấp dẫn và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Một lần nữa khẳng định, Auto Call là một trong những tính năng vô cùng cần thiết. Hỗ trợ doanh nghiệp bắt kịp xu hướng chuyển đổi số. Đặc biệt, chuyên nghiệp hoá quy trình chăm sóc và tiếp cận khách hàng, tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí.

Cuối năm, hãy sẵn sàng bùng nổ doanh thu và lên kế hoạch cho năm mới nào Quý doanh nghiệp ơi! Chào đón 2023 đầy khởi sắc cùng OMICall và sự trợ giúp hoàn hảo của Auto Callbot nhé!

Đặc biệt, OMICall đang triển khai chương trình MIỄN PHÍ TRẢI NGHIỆM 14 NGÀY, bạn có thể đăng ký tư vấn, hỗ trợ dùng thử ngay tại:

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Author

Phương Thảo QTV

Phương Thảo - Content Leader tại ViHAT Group. Hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực B2B & B2C đa lĩnh vực. Xem Marketing là "nguồn sống" để sáng tạo, chia sẻ, tạo giá trị và nhận lại kiến thức, kinh nghiệm, cùng với những mối quan hệ tốt đẹp nhất!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us