Tin Tức và Xu Hướng

Bing AI: 5 Điều Nên Thử Với Trợ Lý Tìm Kiếm Mới Của Microsoft

Bing AI: 5 Điều Nên Thử Với Trợ Lý Tìm Kiếm Mới Của Microsoft
Thời gian đọc: 6 phút

Với nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo từ Open AI, Bing AI có thể tóm tắt các chủ đề rộng lớn; lên kế hoạch cho các chuyến đi và dự án; viết văn bản,…

Microsoft đã công bố phiên bản Bing AI nâng cao và cho biết: Đây là công cụ tìm kiếm bao gồm một chatbot có thể trả lời các câu hỏi của bạn theo kiểu đàm thoại, cho phép bạn sử dụng nó cho những việc như lên kế hoạch du lịch hoặc nghiên cứu các dự án.

Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết: Dịch vụ tìm kiếm được cải tiến nhằm mục đích tiếp nhận các truy vấn không nhận được kết quả phù hợp trên các công cụ tìm kiếm ngày nay. Mọi người ngày càng sử dụng tìm kiếm để nhận lời khuyên và thông tin về các chủ đề phức tạp, không chỉ liên kết đến một trang web và việc tăng cường AI cho Bing nhằm mục đích làm cho nó dễ sử dụng hơn.

 

 

Cuộc chiến không hồi kết giữa các công ty công nghệ

Chat GPT, một chatbot AI công ty có tên OpenAI, đã xuất hiện vào tháng 11/2022 với khả năng lấy thông tin từ web và trình bày nó trong các bài tiểu luận, bài thơ và thậm chí cả kịch bản hợp lý. Nó khơi dậy mối quan tâm sâu sắc đến AI và thành công thu hút sự chú ý của hàng triệu người, bao gồm cả công ty Công nghệ lớn.

Tháng trước, Microsoft cho biết họ sẽ đầu tư hàng tỷ đô la vào OpenAI. Google, công cụ tìm kiếm thống trị trên web, đã công bố Bot giống Chat GPT – Bard để đối đầu với đối thủ của mình.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Chat GPT chi tiết từ A – Z

Bing AI: 5 Điều Nên Thử Với Trợ Lý Tìm Kiếm Mới Của Microsoft
Bing AI: 5 Điều Nên Thử Với Trợ Lý Tìm Kiếm Mới Của Microsoft

5 Điều Nên Thử Với Trợ Lý Tìm Kiếm Mới Của Microsoft

Tìm kiếm

Microsoft đã áp dụng mô hình của Open AI vào công cụ tìm kiếm của mình. Điều đó dẫn đến một bước nhảy vọt về mức độ liên quan của kết quả tìm kiếm, vì vậy Microsoft tin rằng bạn sẽ tìm thấy phản hồi tốt hơn cho các tìm kiếm cơ bản của mình trên Bing.

Ví dụ, nếu bạn đến New Orleans trong ba ngày, bạn nên làm gì? Tìm kiếm trên Bing sẽ hiển thị cho bạn không chỉ các liên kết đến các trang web có đề xuất tham quan và bảo tàng cho Big Easy, một thanh bên với bản tóm tắt thông tin từ khắp nơi trên web, do AI viết. Thanh bên sẽ liên kết đến các nguồn có thể cho phép bạn khám phá thêm.

Đặt câu hỏi cho AI

Nếu bạn muốn đặt thêm câu hỏi sau khi tìm kiếm, bạn có thể nhấp vào biểu tượng trò chuyện ở gần đầu trang tìm kiếm. Tại đây bạn có thể tinh chỉnh kết quả. Bing có thể cung cấp các kết quả khá chi tiết ở định dạng hội thoại này.

Xây dựng nội dung

Bing AI mới có thể viết cho bạn. Ví dụ: sau khi bạn nghiên cứu dự án cải tạo nhà của mình, bạn yêu cầu Bing viết email cho đối tác của bạn để tóm tắt những gì bạn tìm thấy. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản, nhấp vào hộp văn bản của một email mới và yêu cầu Bing chèn nó vào đó.

Bạn cũng có thể yêu cầu Bing viết nội dung nào đó, bất cứ điều gì từ kỳ quái “viết một câu chuyện về một chú chó tò mò đi lên mặt trăng cho trẻ mẫu giáo” đến nghiêm túc hơn “viết một lá thư cho căn hộ của tôi phản đối việc tăng tiền thuê nhà sắp tới” đều có thể tạo ra văn bản. Bạn cũng có thể điều chỉnh giọng điệu của bài viết, chẳng hạn như yêu cầu nó phải hài hước.

Nhận thông tin chi tiết cho một trang web

Trên BingAI, bạn sẽ có thể mở thanh bên Bing và nhận thêm thông tin về nội dung mà bạn đang xem trực tuyến. Ví dụ: bạn có thể mở danh sách sản phẩm trên Amazon, sau đó mở thanh bên để yêu cầu Bing cho bạn biết về sản phẩm. Nó sẽ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt về thông số kỹ thuật, chi phí và trường hợp sử dụng của sản phẩm.

Bạn cũng có thể yêu cầu Bing cung cấp cho bạn những điểm chính cần rút ra từ một tài liệu dài, sau đó so sánh nó với một tài liệu khác.

Hỏi một câu hỏi rộng

Nếu bạn đã từng gõ một truy vấn như “một số họa sĩ Mexico nổi tiếng là ai?” vào công cụ tìm kiếm, có lẽ bạn đã quen thuộc với trải nghiệm lấy một đoạn trích từ một trang web, danh sách những người có liên quan và liên kết đến Wikipedia. Yêu cầu quá rộng nên bạn thường phải rời khỏi trang tìm kiếm để nhận được câu trả lời.

Hỏi về các họa sĩ Mexico trên Bing AI, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt bằng văn bản về những hoạ sĩ và mô tả về công việc của họ. Bạn có thể nhấp vào các liên kết đến các nguồn để tìm hiểu thêm nếu muốn hoặc bạn có thể yêu cầu các kết quả chi tiết hơn trong chức năng trò chuyện.

Sự đổi mới của Bing AI
Sự đổi mới của Bing AI

Đổi mới tìm kiếm với AI

Trải nghiệm Bing mới là đỉnh cao của bốn đột phá kỹ thuật:

  • Mô hình OpenAI thế hệ tiếp theo: Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Bing mới đang chạy trên mô hình ngôn ngữ lớn OpenAI thế hệ tiếp theo, mạnh hơn ChatGPT và được tùy chỉnh cụ thể cho tìm kiếm. Nó sử dụng những kiến ​​thức và cải tiến quan trọng từ ChatGPT và GPT-3.5 – và nó thậm chí còn nhanh hơn, chính xác hơn và có nhiều khả năng hơn.
  • Mô hình Prometheus của Microsoft: Chúng tôi đã phát triển một cách làm việc độc quyền với mô hình OpenAI cho phép chúng tôi tận dụng tốt nhất sức mạnh của nó. Chúng tôi gọi tập hợp các khả năng và kỹ thuật này là mô hình Prometheus. Sự kết hợp này mang lại cho bạn các kết quả phù hợp, kịp thời và có mục tiêu hơn, với độ an toàn được cải thiện.
  • Áp dụng AI vào thuật toán tìm kiếm cốt lõi: Chúng tôi cũng đã áp dụng mô hình AI cho công cụ xếp hạng tìm kiếm Bing cốt lõi của mình, điều này dẫn đến bước nhảy vọt lớn nhất về mức độ liên quan trong hai thập kỷ. Với mô hình AI này, ngay cả các truy vấn tìm kiếm cơ bản cũng chính xác hơn và phù hợp hơn.
  • Trải nghiệm người dùng mới: Chúng tôi đang định hình lại cách bạn tương tác với tìm kiếm, trình duyệt và trò chuyện bằng cách đưa chúng vào một trải nghiệm thống nhất. Điều này sẽ mở khóa một cách hoàn toàn mới để tương tác với web.

 

 

Cập nhật nhiều thông tin mới về Bing AI tại:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us