Tin Tức và Xu Hướng

Google phát hành “Bard” tương tự Chat GPT

Google phát hành Bard tương tự Chat GPT
Thời gian đọc: 4 phút

Vào sáng ngày 6/2/2023, Google công bố họ sẽ phát hành một chatbot đàm thoại có tên Bard, thiết lập một cuộc đấu trí tuệ nhân tạo với Microsoft, công ty đã đầu tư hàng tỷ đô la vào những người tạo ra Chat GPT, một ứng dụng ngôn ngữ bắt chước chữ viết của con người một cách thuyết phục.

Chat GPT, do công ty OpenAI ở San Francisco tạo ra, đã gây chấn động nhờ khả năng viết luận, làm thơ hoặc viết mã lập trình theo yêu cầu trong vòng vài giây, làm dấy lên lo ngại lan rộng về gian lận hoặc toàn bộ ngành nghề trở nên lỗi thời.

Tháng trước, Microsoft đã công bố rằng họ đang ủng hộ OpenAI và đã bắt đầu tích hợp các tính năng ChatGPT vào nền tảng Teams của mình, với kỳ vọng rằng họ sẽ điều chỉnh ứng dụng này phù hợp với bộ Office và công cụ tìm kiếm Bing.

Khả năng đưa vào Bing đã chuyển sự tập trung sang Google và suy đoán rằng công cụ tìm kiếm thống trị thế giới của công ty có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh chưa từng có từ đối thủ do AI cung cấp.

Báo cáo của các phương tiện truyền thông cho biết thành công chỉ sau một đêm của ChatGPT được coi là mối đe dọa “mã đỏ” đối với Google với những người sáng lập Sergey Brin và Larry Page – những người đã rời đi vài năm trước – đã quay trở lại để động não các ý tưởng và nhanh chóng theo dõi phản hồi.

 

 

Áp lực phải hành động đã tăng lên do thu nhập kém được công bố vào tuần trước bởi Google, công ty mẹ của Alphabet, không đạt được kỳ vọng của nhà đầu tư. Công ty vào tháng trước đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 12.000 người khi tập trung hơn vào các dự án AI.

Thông báo của Google được đưa ra vào đêm trước sự kiện ra mắt liên quan đến AI của Microsoft, hơn nữa hai gã khổng lồ công nghệ sẽ chiến đấu với công nghệ này, còn được gọi là AI tổng quát.

Nhà phân tích công nghệ độc lập Rob Enderle cho biết: “AI sáng tạo là một yếu tố thay đổi cuộc chơi và giống như sự trỗi dậy của internet đã đánh chìm những gã khổng lồ mạng trước đó (AOL, CompuServe, v.v.), nó có khả năng thay đổi động lực cạnh tranh cho tìm kiếm và thông tin”. .

“Google phần lớn vẫn sống dựa vào thực tế là công cụ tìm kiếm của họ được sử dụng rộng rãi nhất, điều này có thể thay đổi việc đưa họ vào lịch sử,” ông nói thêm.

Google phát hành Bard tương tự Chat GPT
Google phát hành Bard tương tự Chat GPT

“Phản hồi chất lượng cao”

Trong bài đăng trên blog của mình, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai nói rằng AI đàm thoại Bard của Google sẽ được thử nghiệm với kế hoạch cung cấp rộng rãi hơn cho công chúng “trong vài tuần tới”.

Bard của Google dựa trên LaMDA, hệ thống Mô hình Ngôn ngữ dành cho Ứng dụng Đối thoại của công ty và đã được phát triển trong vài năm.

“Bard tìm cách kết hợp bề rộng kiến ​​thức của thế giới với sức mạnh, trí thông minh và sự sáng tạo của các mô hình ngôn ngữ rộng lớn của chúng tôi,” Pichai nói, đề cập đến công nghệ đằng sau AI giống như Chat GPT. “Nó dựa trên thông tin từ web để cung cấp phản hồi mới, chất lượng cao,” ông nói thêm.

Trước khi Chat GPT xuất hiện, được phát hành vào cuối tháng 11, Google đã miễn cưỡng tung ra AI dựa trên ngôn ngữ của riêng mình vì lo ngại rủi ro mang tiếng khi phát hành công nghệ chưa sẵn sàng.

Pichai nhấn mạnh rằng các câu trả lời do Bard đưa ra sẽ “đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực.” Và giống như ChatGPT, Bard cũng sẽ sử dụng một phiên bản giới hạn của mô hình ngôn ngữ cơ sở để giảm sức mạnh tính toán và tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Điều quan trọng đối với cuộc đấu tay đôi sắp xảy ra với Microsoft, Google cũng nói rằng người dùng sẽ sớm thấy các tính năng do AI cung cấp trong công cụ tìm kiếm của mình. Pichai cho biết các phản hồi kiểu mới sẽ “chắt lọc thông tin phức tạp và nhiều quan điểm thành các định dạng dễ hiểu”.

 

 

Cập nhật nhiều thông tin mới về Bard tại:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us