Kiến Thức Tổng Đài Ảo

AI Contact Center – Tổng đài trí tuệ nhân tạo

AI Contact Center
Thời gian đọc: 4 phút

Trong thời đại công nghệ phát triển, Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence – AI) không còn xa lạ nữa. Công nghệ AI trở thành xu hướng mới mẻ được áp dụng vào khoa học, kinh tế, giáo dục của nhân loại. Hiện nay, AI Contact Center – Tổng đài Chăm sóc khách hàng thông minh đã và đang được phát triển, mang lại hiệu quả rõ rệt so với phương pháp tổng đài cũ.

Vậy hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về AI Contact Centet trong bài viết hôm nay nhé!

AI Contact Center
AI Contact Center

Tổng đài điện thoại là gì?

Tổng đài điện thoại là một hệ thống chuyển mạch điện thoại tự động giúp cho các đầu cuối gọi cho nhau và gọi ra ngoài trên một số đường thuê bao của các nhà cung cấp.

Hiện nay có hai loại hình tổng đài chăm sóc khách hàng phổ biến, đó là:

  • Tổng đài chỉ nghe (Inbound Call Center): Thường sử dụng các đầu số 1800, 1900,…được các Ngân hàng sử dụng. Loại hình này phù hợp với hình thức cuộc gọi từ Khách hàng đến doanh nghiệp. Nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc và chăm sóc Khách hàng.
  • Tổng đài chỉ gọi (Outbound Call Center): Là loại hình tổng đài chuyên thực hiện các cuộc gọi ra đến số điện thoại của khách hàng nhằm giới thiệu, tư vấn, bán hàng hoặc thực hiện các cuộc khảo sát theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên hai loại hình tổng đài điện thoại VoIP này tốn khá nhiều chi phí, nhưng hiệu quả mang lại chưa tối ưu. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tối đa chi phí nhưng vẫn sở hữu tổng đài chuyên nghiệp?

AI Contact Center – Tổng đài trí tuệ nhân tạo

AI Contact Center là hệ thống tự động thực hiện cuộc gọi dựa trên kịch bản có sẵn mà không cần đến tổng đài viên. Giải pháp được phát triển trên nền tảng xử lý giọng nói ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI. Do đó giọng nói ngữ điệu, thời gian ngắt nghỉ đều giống như người thật. Vì được lập trình bằng công nghệ AI cho nên mọi cuộc gọi đều được cá nhân hóa, phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Sử dụng giải pháp này giúp doanh nghiệp chủ động soạn nội dung và lên chiến dịch gọi điện thông báo tới khách hàng, phục vụ cho các mục đích như chăm sóc khách hàng, tư vấn bán hàng tự động, xác nhận đơn hàng.

Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo phù hợp với các doanh nghiệp viễn thông, thương mại điện tử, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, tài chính với số lượng khách hàng và đơn hàng tương đối lớn. Doanh nghiệp có thể xử lý hàng ngàn cuộc gọi mỗi ngày một cách hiệu quả nhất trong thời gian rất ngắn.

Tổng đài trí tuệ nhân tạo
Tổng đài trí tuệ nhân tạo

Lợi ích của AI Contact Center

Lợi ích lớn nhất của giải pháp này đối với doanh nghiệp là tiết kiệm chi phí thuê tổng đài viên với các cuộc gọi tự động, thay vào đó là các cuộc gọi cá nhân hóa dựa trên cơ sở dữ liệu riêng của từng khách hàng.

Hệ thống AI Contact Center có ưu điểm là chủ động động gọi ra khảo sát chất lượng dịch vụ, tự động trả lời theo kịch bản nhờ công nghệ AI Text to Speech (chuyển văn bản thành giọng nói). Lúc này doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị kịch bản, việc còn lại sẽ do hệ thống đảm nhiệm làm việc. AI Contact Center đa dạng về giọng nói, vùng miền và giới tính.

Các cuộc gọi được thực hiện bởi AI dần trở nên thông minh và “con người” hơn, khác hẳn với hệ thống gọi tự động cũ khách hàng phải tương tác với phím bấm. Trợ lý ảo AI luôn sẵn sàng hoạt động trong trạng thái tốt nhất, không hạn chế về thời gian hay Lễ Tết. Điều này giúp cho bộ phận chăm sóc khách hàng giải quyết vấn đề của khách hàng ngay từ khi chúng phát sinh. Khách hàng được hỗ trợ 24/7 mà không cần phải chờ đợi hàng giờ, thậm chí là vài ngày. Nhờ vậy làm tăng sự hài lòng, uy tín và thương hiệu trong lòng khách hàng. 

 

Đơn vị cung cấp AI Contact Center

OMICall tự hào là dịch vụ tổng đài doanh nghiệp ứng dụng AI Contact Center đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 5 năm, OMICall sẵn sàng hỗ trợ Doanh nghiệp lắp đặt tổng đài văn phòng chuyên nghiệp. Từ đó cắt giảm chi phí, gia tăng doanh thu lợi nhuận tạo nên sự khác biệt về mặt công nghệ với đối thủ cùng lĩnh vực.

Đặc biệt, OMICall đang triển khai chương trình MIỄN PHÍ TRẢI NGHIỆM 14 NGÀY, bạn có thể đăng ký tư vấn, hỗ trợ dùng thử ngay tại:

 

 

Nếu cần tìm hiểu thêm về tổng đài ảo OMICall, vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Author

Thảo Hoa BTV

Hoa (imhooa) - Là newbie trong ngành Marketing, yêu sáng tạo, yêu màu sắc và yêu đời. Thích quay Vlog về cuộc sống và yêu mèo. Mọi người có thể kết nối với mình qua email ngohoawork@gmail.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us