Tin Tức và Xu Hướng

8 loại hình dịch vụ khách hàng phổ biến hiện nay

8 loại dịch vụ khách hàng phổ biến
Thời gian đọc: 8 phút

Dịch vụ khách hàng hiệu quả là một phần quan trọng của bất kỳ dự án kinh doanh thành công nào. Trong những năm gần đây, khách hàng đã bắt đầu sử dụng các công cụ truyền thông kỹ thuật số. Để cung cấp cho các công ty phản hồi về sản phẩm. Dẫn đến việc tạo ra các công cụ dịch vụ khách hàng mới. Giờ đây, khách hàng có thể để lại các đánh giá công khai trên internet. Việc các công ty cung cấp nhiều kênh để phục vụ khách hàng đã trở thành một điều cần thiết. Trong bài viết này, OMICall sẽ giúp bạn biết được 8 loại dịch vụ khách hàng phổ biến. Mà các doanh nghiệp trên toàn cầu đã áp dụng để giải quyết nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ khách hàng là gì?

Dịch vụ khách hàng là sự hỗ trợ mà một công ty cung cấp cho khách hàng của mình. Hỗ trợ này bắt đầu trong quá trình mua hàng và thường kéo dài đến sau mua hàng. Trong quá trình mua hàng, các công ty thường cung cấp cho khách hàng lời khuyên và thông tin về sản phẩm/ dịch vụ mà họ bán. Điều này có thể giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt. Sau đó, khi khách hàng cam kết mua một sản phẩm/dịch vụ. Các công ty thường cung cấp cho họ các công cụ khắc phục sự cố. Và hỗ trợ giải quyết vấn đề của họ một cách triệt để.

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc là điều quan trọng. Đối với các doanh nghiệp muốn phát triển lòng trung thành với thương hiệu và duy trì cơ sở khách hàng của họ. Các công ty thành công tạo ra một môi trường mà khách hàng cảm thấy thoải mái. Khi đến các đại lý dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ. Khi khách hàng tin tưởng rằng họ sẽ nhận được sự trợ giúp cần thiết. Nhiều khả năng họ sẽ quay lại chính công ty đó để mua hàng trong tương lai. Dịch vụ khách hàng là tất cả về việc thực hiện lời hứa. Mà thương hiệu của bạn đưa ra với khách hàng trong quá trình mua hàng.

dịch vụ hỗ trợ CSKH là gì

Với việc sử dụng ngày càng nhiều các công cụ truyền thông kỹ thuật số. Nhiều công ty đã bắt đầu cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau. Ngoài điện thoại, khách hàng hiện có thể tìm hỗ trợ qua Email, Webchat, tin nhắn văn bản. Và thậm chí trên mạng xã hội. Công ty có thể sử dụng nhiều công cụ để giúp các đại lý cung cấp cho khách hàng sự trợ giúp mà họ cần.

8 loại hình dịch vụ khách hàng phổ biến hiện nay

Dưới đây là tám loại dịch vụ khách hàng hoàn hảo mà các doanh nghiệp có thể cung cấp:

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Trò chuyện trực tiếp bằng cách nhắn tin, gọi Video Call là cách nhanh nhất để phục vụ khách hàng trên trang web của công ty. Nhân viên chăm sóc nhắn tin qua lại với khách hàng. Để đưa ra giải pháp và giải đáp thắc mắc ngay lập tức. Công cụ này rất phổ biến vì nó cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ trực tiếp. Và nhanh chóng so với các cuộc trò chuyện điện thoại thông thường.

Liên quan: Video Contact Center – Giải pháp CSKH tận tình và chuyên nghiệp cho mọi doanh nghiệp

Hỗ trợ email

Email là một trong những đổi mới kỹ thuật số đầu tiên được sử dụng cho mục đích chăm sóc khách hàng. Và nó vẫn là một cách tuyệt vời để các công ty cung cấp hỗ trợ. Khách hàng liên hệ với các công ty bằng cách gửi tin nhắn đến một địa chỉ email được chỉ định. Địa chỉ này thường được hiển thị trên trang Web của công ty. Mặc dù hỗ trợ qua email thường chậm hơn một chút so với hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. Nhưng nó vẫn cung cấp cho khách hàng khả năng liên hệ với doanh nghiệp. Thông qua định dạng dựa trên văn bản mà không cần tương tác trực tiếp với người khác. Điều này giúp khách hàng ghi lại các thông tin quan trọng, giải thích rõ ràng về bản thân và tránh mất thời gian để nhận hỗ trợ.

hỗ trợ khách hàng qua email

Hỗ trợ tự phục vụ

Hỗ trợ tự phục vụ chủ yếu tồn tại dưới dạng các câu hỏi thường gặp (FAQ) được công bố trên trang Web của công ty. Công cụ này hoạt động tốt cho những khách hàng thường tự nghiên cứu. Trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng thông qua các kênh trực tiếp hơn. Ngoài ra, những khách hàng biết rõ về sản phẩm họ sử dụng thường có thể dễ dàng điều hướng các công nghệ hỗ trợ tự phục vụ. Để tìm ra câu trả lời chính xác mà họ đang tìm kiếm. Ngày nay, hầu hết các công ty cung cấp các tùy chọn hỗ trợ tự phục vụ. Và họ thường bổ sung các hình thức dịch vụ khách hàng trực tiếp khác.

Hỗ trợ giọng nói tương tác

Hỗ trợ tương tác bằng giọng nói là một hệ thống điện thoại tự động tương tác với khách hàng. Trong một phạm vi giới hạn thông qua bàn phím quay số và các yêu cầu bằng giọng nói. Giọng nói tương tác là một cách tuyệt vời để các công ty hỗ trợ khách hàng với những câu hỏi rất đơn giản mà không cần phải có mặt của các nhân viên thực tế. Ngoài ra, hệ thống thoại tương tác có thể được cập nhật thường xuyên để lưu trữ thông tin liên quan mà khách hàng đang tìm kiếm. Điều này làm cho các nhân viên hỗ trợ trực tiếp không cần phải trả lời mọi câu hỏi của khách hàng. Họ có thể tập trung vào việc giúp họ giải quyết các vấn đề mà bộ phận hỗ trợ thoại không thể xử lý.

hỗ trợ tương tác giọng nói

Thách thức cơ bản của việc sử dụng hệ thống giọng nói tương tác là khách hàng không tương tác với một con người thực tế. Có nghĩa là đôi khi họ sẽ bị chuyển hướng hoặc tạm dừng nhiều lần. Các công ty có thể tránh điều này nếu họ thiết kế hệ thống thoại tương tác của mình một cách có mục đích và chiến lược để cho phép khách hàng yêu cầu trợ giúp từ đại lý trực tiếp khi cần thiết. Tổng đài thông minh OMICall giúp doanh nghiệp có thể tự tạo IVR tương tác với khách hàng đúng theo kế hoạch. Cải thiện dịch vụ khách hàng vượt trội.

Liên quan: Hệ Thống Thoại Tự Động (IVR) – Cánh tay phải đắc lực của Tổng Đài Viên

Hỗ trợ phương tiện truyền thông xã hội

Giờ đây, phương tiện truyền thông xã hội là một trong những công cụ kỹ thuật số phổ biến nhất được sử dụng để giao tiếp trên toàn cầu. Các công ty đã điều chỉnh nó để trở thành một kênh mạnh mẽ cho dịch vụ khách hàng. Để cung cấp hỗ trợ truyền thông xã hội, doanh nghiệp phải liên tục theo dõi sự hiện diện truyền thông xã hội của công ty. Trên các nền tảng như Facebook, Twitter và Instagram,… để trả lời các thắc mắc của khách hàng trong nhận xét và tin nhắn. Đây có thể là một công cụ tiếp thị tuyệt vời cho một công ty. Vì nó thể hiện cam kết của họ trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hỗ trợ thương mại Web

Hỗ trợ thương mại Web là khi các công ty đưa ra lời khuyên và thông tin cho khách hàng trong quá trình mua hàng. Điều này thường xảy ra khi khách hàng đăng nhập vào một trang Web để mua một sản phẩm/dịch vụ và thấy mình có câu hỏi. Để trả lời những câu hỏi đó, các công ty thường xuất bản Hỏi & Đáp về một số sản phẩm nhất định. Hoặc cho phép khách hàng đặt câu hỏi cho nhau trên trang của sản phẩm trong nền tảng Web của họ. Loại hỗ trợ này giúp khách hàng tự tìm câu trả lời tương tự như hỗ trợ tự phục vụ. Nhưng giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin liên quan đến sản phẩm một cách kịp thời hơn.

hỗ trợ thương mại web

Bạn đang xem: 8 loại hình dịch vụ khách hàng phổ biến hiện nay

Hỗ trợ tại chỗ

Hỗ trợ tận nơi được cung cấp trực tiếp tại các địa điểm kinh doanh hoặc nhà của khách hàng. Các công ty sử dụng hỗ trợ tại chỗ để cung cấp dịch vụ sửa chữa và khắc phục sự cố cho khách hàng có vấn đề về công nghệ hoặc nhu cầu tư vấn. Ưu điểm lớn nhất của việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ tại chỗ là nó cho phép các doanh nghiệp tương tác với khách hàng trên cơ sở cá nhân hơn. Điều này có thể giúp họ xây dựng mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ hơn để có khả năng kinh doanh lặp lại nhiều hơn. Hơn nữa, khách hàng thường được thu hút bởi các giải pháp hỗ trợ thuận tiện cho họ. Chẳng hạn như khi dịch vụ được giao hàng tận nơi.

Hỗ trợ qua điện thoại

Hỗ trợ qua điện thoại là một cách cổ điển để cung cấp dịch vụ khách hàng vượt trội. Để được hỗ trợ qua điện thoại, khách hàng gọi điện cho đại lý. Để đặt câu hỏi và giải thích các vấn đề của mình bằng lời nói. Điều này cho phép họ mô tả các tình huống phức tạp một cách dễ dàng. Có một số thách thức trong quy trình hỗ trợ qua điện thoại. Chẳng hạn như dịch vụ di động kém có thể dẫn đến cuộc gọi bị gián đoạn. Và khả năng sẵn sàng của nhân viên có thể dẫn đến thời gian chờ đợi lâu. Tuy nhiên, hỗ trợ qua điện thoại cho phép doanh nghiệp đánh giá tốt hơn giọng điệu và cảm xúc của khách hàng. Hiện nay nhiều doanh nghiệp ứng dụng tổng đài ảo thông minh vào mô hình kinh doanh của mình. Để hỗ trợ và chăm sóc khách hàng qua điện thoại tốt hơn.

hỗ trợ qua điện thoại

Xem thêm:Tổng đài thông minh là gì? 9 Lý do doanh nghiệp nên nâng cấp tổng đài thông minh ngay

Tăng dịch vụ khách hàng với tổng đài thông minh OMICall

Tổng đài thông minh OMICall với nhiều tính năng công nghệ vượt trội. Đây vừa là cơ hội để doanh nghiệp tận dụng và tiếp cận công nghệ tuyệt vời. Vừa nâng cao hiệu quả kinh doanh với chất lượng dịch vụ khách hàng hoàn hảo. Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình. Mọi cuộc gọi đến khách hàng luôn đảm bảo chất lượng. Và mọi vấn đề của khách hàng luôn được giải quyết nhanh chóng và triệt để. Hơn nữa còn giúp chủ doanh nghiệp, người quản lý có thể nắm bắt thông tin, nhu cầu khách hàng, biết được năng lực và quá trình làm việc của đội ngũ Tesales/Sales/bộ phận CSKH một cách dễ dàng bất cứ lúc nào.

Hãy liên hệ với OMICall để nhận tư vấn để trải nghiệm miễn phí Tổng đài ảo thông minh tạo dịch vụ khách hàng vượt trội ngay hôm nay.

Gọi đến Hotline: 0287 1010 898 

Hoặc truy cập Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

 

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us