Bán hàng trên mạng xã hội
Thời gian đọc: 4 phút

Phần 1 bài viết trước đã đề cập 3 xu hướng doanh nghiệp cần nắm bắt trong năm 2021 để phát triển. Trong phần 2 này, bài viết tiếp tục chia sẻ thêm những xu hướng kinh doanh quan trọng còn lại.

  1. 4. Dùng mạng xã hội để bán hàng

Bán hàng trên mạng xã hội
Bán hàng trên mạng xã hội

Xu hướng kinh doanh thứ 4 mà bài viết muốn giới thiệu là bán hàng qua mạng xã hội. Đây là một cách tiếp cận mới để bán hàng và phát triển mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng.

Kỹ thuật bán hàng trên mạng xã hội bao gồm tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng, đăng tải nội dung phù hợp với họ. Đồng thời lắng nghe, thấu hiểu khách hàng mục tiêu thông qua việc theo dõi các bài đăng, tin tức hoặc bất kỳ thông tin công khai nào khác về họ.

Sử dụng mạng xã hội là chiến thuật thông minh của các doanh nghiệp để tiếp cận và bán được nhiều hàng hơn. Về cốt lõi, bán hàng qua mạng xã hội nhằm vun đắp các mối quan hệ 1-1, cá nhân hóa mọi tương tác và làm cho trải nghiệm của khách hàng trở nên độc đáo và cá nhân hơn.

Để thành công trong việc bán hàng trên mạng xã hội, bạn cần xác định được hướng đi. Một hướng đi cơ bản được áp dụng thành công bạn có thể tham khảo là:

– Xác định khách hàng chủ yếu trên mạng xã hội, đối tượng tiếp cận và phương pháp tiếp cận.

– Xây dựng tài khoản facebook cá nhân, fanpage hoặc nhóm thân thiện với nội dung kinh doanh.

– Liên kết thương hiệu trên mạng xã hội với website thương hiệu của bạn để đạt được hiệu quả cộng đồng cao nhất.

5. Đầu tư dùng tổng đài ảo

Sử dụng tổng đài ảo
Sử dụng tổng đài ảo

Không ít doanh nghiệp hiện nay gặp vấn đề phải xử lý quá nhiều công việc trong cùng một lúc. Số lượng khách hàng lớn và ngày càng tăng dẫn đến không thể quản lý hết và tốt. Nếu không xử lý kịp thời vấn đề này thì có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Khách hàng cũ sẽ một đi không trở lại, đồng thời còn phải liên tục chạy theo tìm kiếm khách hàng mới.

Với doanh nghiệp có nhiều nhân viên, việc phân chia sắp xếp công việc cho từng người cũng là vấn đề nan giải. Nó làm mất nhiều thời gian và giảm hiệu suất của công việc. Nghiêm trọng hơn có thể làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh. Nhân viên cũng dễ nản lòng khi làm nhiều nhưng hiệu quả lại không cao.  Như vậy, doanh nghiệp cần tối ưu việc chăm sóc khách hàng cũng như quản lý hệ thống nhân viên.

Để giải quyết vấn đề trên, bạn cần có OMICall. OMICall – tổng đài doanh nghiệp chuyên nghiệp mà doanh nghiệp nên sử dụng nếu muốn hoạt động hiệu quả, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn:

– Giúp doanh nghiệp quản lý công việc đơn giản hơn

– Tích hợp công nghệ VoiP hiện đại vào hệ thống

– Phân chia khách hàng cho sale một cách hiệu quả

– Có thể nhận nhiều cuộc gọi cùng một lúc, ghi âm cuộc gọi, định tuyến cuộc gọi, gọi miễn phí nội bộ.

– Tích hợp nhiều công cụ quản lý khác như SMS marketing, dịch vụ tổng đài và CRM,..

– Tính năng mới “OMI LiveTalk

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng vừa kể trên tại:

https://omicall.com/live-talk-cong-cu-cham-soc-khach-hang-tren-website/

https://omicall.com/tong-dai-ao-voip-co-the-thay-the-tong-dai-truyen-thong/

https://omicall.com/crm-tro-thu-dac-luc-cua-marketing

6. Đào tạo bán hàng

Đào tạo bán hàng
Đào tạo bán hàng

Công nghệ dù có tiên tiến đến mấy vẫn có những vấn đề không thể giải quyết thay con người. Nhân viên bán hàng cần phát huy tố chất, năng lực của mình để làm việc công nghệ không thể làm được. Áp dụng công nghệ là tốt, nhưng các doanh nghiệp không được phép quên đào tạo nhân viên. Đó cũng chính là xu hướng kinh doanh cuối cùng mà bài viết mang lại.

Ngày nay, phần lớn các nhân viên bán hàng được đào tạo rất ít hoặc không được đào tạo về bán hàng. Hoặc thậm chí họ còn thiếu các kỹ năng bán hàng cơ bản nhất từ giao tiếp đến sử dụng các công cụ tự động hóa bán hàng mới nhất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những nhân viên bán hàng được đào tạo liên tục sẽ đạt được kết quả trung bình tốt hơn ít nhất là 50%. Đào tạo bán hàng liên tục sẽ biến nhân viên bán hàng thành cố vấn đáng tin cậy cho khách hàng của họ. Từ đó nâng cao năng suất bán hàng, tăng doanh thu.

Năm 2020 bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đại dịch Covid 19. Đầu năm 2021 dịch vẫn tiếp tục đe dọa đến kinh doanh của các doanh nghiệp. Bởi thế nắm bắt tốt xu hướng kinh doanh năm 2021, doanh nghiệp sẽ tự tin phát triển hơn, sớm ổn định và tiến đến bức phá doanh thu.

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

TP.HCM: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0287 1010 898 – 0903 786 808

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us