CRM là trợ thủ đắc lực của Marketing
Thời gian đọc: 4 phút

Khách hàng thay đổi hành vi tiêu dùng liên tục theo thời gian. Trước sự bùng nổ của Internet, hành vi tiêu dùng của khách hàng dần chuyển đổi sang hình thức online và trở nên phức tạp hơn. Để chến dịch marketing thành công đòi hỏi doanh nghiệp cần hiểu rõ được khách hàng của mình là ai. Họ có nhu cầu gì, đang quan tâm sản phẩm/dịch vụ nào. Bởi thế, CRM – hệ thống quản lý khách hàng trở thành trợ thủ đắc lực cho các chiến lược Marketing của doanh nghiệp.

CRM là trợ thủ của Marketing

CRM là trợ thủ đắc lực của Marketing
CRM là trợ thủ đắc lực của Marketing

Hệ thống quản lý khách hàng CRM hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động marketing. Giữa CRM và Marketing có thể nói là tồn tại mối quan hệ hai chiều. Vì sao?

Mối quan hệ hai chiều giữa CRM và Marketing
Mối quan hệ hai chiều giữa CRM và Marketing

Theo dõi hành vi khách hàng

CRM có phương thức như phễu hứng nhằm thu thập thông khách hàng. Thông tin rất đa dạng và đặc biệt lấy từ mạng xã hội: email, website, chatbot… Thông qua các công cụ này, doanh nghiệp sẽ nắm bắt lịch sử tương tác, giao dịch mua bán của khách hàng. Và cũng hiểu được hành vi mua hàng, sở thích, thói quen, mối quan tâm của họ.

Với nguồn thông tin này, sẽ là căn cứ để doanh nghiệp đưa ra chiến lược marketing đánh đúng vào tâm lí khách hàng đúng thời điểm, tránh lãng phí thời gian và ngân sách. Khi đã có chiến lược cụ thể, marketing sẽ kết hợp với sales để tiến hành thực hiện. Việc kết hợp này sẽ tối ưu hóa quy trình chăm sóc khách hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Một chức năng có một không hai tuyệt vời, hữu ích mà CRM mang lại là tìm kiếm khách hàng tiềm năng. CRM có khả năng phân loại các tệp khách hàng từ giai đoạn tìm hiểu cho đến mua hàng. Nhờ đó, marketing sẽ dễ dàng nắm bắt và tập trung cho một đối tượng khách hàng cụ thể.

Với sự hỗ trợ của CRM, mọi quyết định của marketing đều dựa trên căn cứ chứ không đơn thuần là đánh giá chủ quan.

Đánh giá hiệu quả của chiến dịch

Sau khi thực hiện các chiến dịch marketing, điều quan tâm nhất chính là hiệu quả mà nó đem đến như thế nào. Tuy nhiên, nếu không sử dụng các công cụ phân tích, lên báo cáo thì điều này dường như khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Điều đó khiến công việc trở nên trì trệ và những đánh giá khách quan đôi khi sẽ sai.

Với sự trợ giúp của CRM, những báo cáo, phân tích tự động sẽ giúp đội ngũ Marketing dễ dàng đo lường chính xác hiệu quả chiến dịch. Từ đó, nhà quản trị sẽ hiểu vấn đề còn tồn đọng là gì, làm thế nào để hiệu quả doanh thu lên cao nhất có thể. Đó cũng chính là nền tảng cải thiện hiệu quả ở những chiến dịch tiếp sau.

Xây dựng thương hiệu

Từ những dữ liệu khách hàng được thu nhập tự động, doanh nghiệp có thể chia khách hàng của mình theo nhóm. Ví dụ như theo nhu cầu, độ tuổi hay sản phẩm/dịch vụ đang quan tâm. Theo đó, đội Marketing chủ động gửi đi những thông điệp cá nhân hóa theo từng giai đoạn mua sắm của khách hàng. Như thế, khách hàng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất, sự chuyên nghiệp của thương hiệu được nâng cao.

Chính mối quan hệ giữa CRM và Marketing đã mang đến những lợi ích vừa nói trên.

OMICall tích hợp CRM

Omicall tích hợp sẵn CRM
Omicall tích hợp sẵn CRM

Như đã nói trên, nâng cao trải nghiệm của khách hàng góp phần xây dựng thương hiệu. Ngày nay, việc chăm sóc khách hàng đâu đơn thuần là đáp ứng nhu cầu của họ tại thời điểm phát sinh. Mà là luôn luôn nắm bắt kịp thời và nâng cao từng trải nghiệm của khách hàng.

Tổng đài doanh nghiệp OMICall với việc tích hợp CRM tạo nên những tiện ích vượt trội. Tiện ích nổi bật đó là lợi ích thiết yếu cho tổng đài doanh nghiệp, hỗ trợ chăm sóc khách hàng tối ưu, cơ sở dữ liệu giúp đưa ra các quyết định Marketing cần thiết. Có thể nói rằng cả 3 lợi ích quan trọng đều được gói gọn trong OMICall.

Tìm hiểu thêm về OMICall tại: https://omicall.com/tai-sao-doanh-nghiep-phai-su-dung-tong-dai-ao-gia-re-omicall/

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

TP.HCM: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0287 1010 898 – 0903 786 808

5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us