Kỹ Năng Kinh Doanh

Bật mí top 07 cách xây dựng niềm tin với khách hàng

Bật mí top 07 cách xây dựng niềm tin với khách hàng
Thời gian đọc: 5 phút

Niềm tin là một yếu tố cốt lõi trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khi khách hàng tin tưởng vào một doanh nghiệp, họ sẵn lòng mua, sử dụng sản phẩm/dịch vụ và tạo dựng mối quan hệ lâu dài với doanh nghiệp. Tuy nhiên, xây dựng niềm tin không chỉ là một quá trình đơn giản, mà là một cam kết liên tục để đáp ứng và vượt qua kỳ vọng của khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 07 cách xây dựng niềm tin với khách hàng.

Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam
Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam

Tạo những chương trình dành cho khách hàng trung thành

Xây dựng chương trình khách hàng trung thành để thể hiện sự quan tâm đến khách hàng. Cung cấp các ưu đãi đặc biệt, giảm giá, điểm thưởng hoặc quà tặng cho khách hàng trung thành. Khi thực hiện những chương trình này, doanh nghiệp phải tạo cho khách hàng có cảm giác mình là nhân vật đặc biệt, khách hàng thân thiết và quan trọng của doanh nghiệp. 

 

 

Tham khảo: OGSM là gì? Ưu và nhược điểm của OGSM 

Đem lại sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng

Khi khách hàng mua và trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp. Họ luôn mong muốn sản phẩm giống với những gì được quảng cáo. Sản phẩm đến tay khiến khách hàng hài lòng, từ đó KH sẽ tin tưởng hơn vào những giá trị và lợi ích mà doanh nghiệp cam kết mang lại. Khi đã có lòng tin vào sản phẩm, KH sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm. Đồng thời sẵn sàng giới thiệu cho nhiều người khác cùng trải nghiệm. Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn kém chất lượng, giao hàng chậm, hoặc dịch vụ bảo hành không tốt, điều này sẽ ảnh hưởng đến lòng tin của khách hàng.

Đem lại sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng
Đem lại sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng

Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng

Điều quan trọng khi xây dựng niềm tin với khách hàng, doanh nghiệp phải “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” khách hàng của mình. Hãy tạo ra một quá trình phản hồi khách hàng hiệu quả, xử lý mọi phản hồi và khiếu nại một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Nhận Ebook: “Dành Cho Nhà Quản Lý – Nâng Cấp 06 Kỹ Năng Lãnh Đạo Thời Đại Số” 

  • Đảm bảo có các phương tiện liên lạc cơ bản: Đặt số điện thoại hoặc chatbot để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với bạn. Điều này giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và tăng khả năng chuyển đổi.
  • Cung cấp nhiều phương thức liên lạc khác: Ngoài số điện thoại, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp các phương thức liên lạc khác nhau để khách hàng có nhiều lựa chọn. Ví dụ, bạn có thể cung cấp email, chat trực tiếp trên trang web hoặc các kênh mạng xã hội khác để khách hàng dễ dàng tiếp cận và liên lạc.
  • Sử dụng hệ thống tổng đài ảo OMICall: sẵn sàng hỗ trợ KH 24/7, tiếp nhận và xử lý số lượng lớn cuộc gọi,….Từ đó cải thiện chất lượng CSKH, đem đến cho KH trải nghiệm tốt nhất.

 

 

Cung cấp thông tin sản phẩm chi tiết, minh bạch 

Khách hàng cần được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm mà họ quan tâm. Thay vì chỉ nói rằng sản phẩm là chất liệu cao cấp, hãy cung cấp thông tin cụ thể. Cung cấp số đo, trọng lượng, thông tin bảo hành, nguyên liệu, tính năng và lợi ích của sản phẩm. Đồng thời, cung cấp hình ảnh và video minh họa để chứng minh chất lượng và cách sử dụng sản phẩm. Đảm bảo những thông tin sản phẩm đã cung cấp cho KH phải minh bạch, chính xác. Đến khi sản phẩm đến tay, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và tin tưởng về chất lượng sản phẩm doanh nghiệp.

Tham khảo: 4 Cách cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng hiệu quả nhất năm 2023

Cá nhân hóa thương hiệu

Tạo sự kết nối cá nhân và tương tác chân thành với khách hàng. Khuyến khích nhân viên tương tác với khách hàng một cách tự nhiên, thấu hiểu, tạo sự gắn kết và tạo ấn tượng riêng biệt với từng khách hàng. Từ đó tạo ra trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ, ghi dấu thương hiệu trong lòng khách hàng.

Cá nhân hóa thương hiệu
Cá nhân hóa thương hiệu

Bảo mật thông tin khách hàng

Khi khách hàng cung cấp thông tin cá nhân trên website hoặc khi giao dịch. Doanh nghiệp phải luôn đảm bảo thông tin được bảo mật hoàn toàn. Bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn bảo mật. Từ đó khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và tin tưởng khi cung cấp thông tin cá nhân của mình cho doanh nghiệp.

 

 

Tăng tương tác và giao tiếp thường xuyên với khách hàng

Tương tác và giao tiếp với khách hàng thông qua các kênh truyền thông xã hội, email marketing, blog hoặc các sự kiện trực tiếp. Điều này giúp tạo ra sự gắn kết và tăng cường lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

Tham khảo: Top 05 cách tối ưu hóa chi phí trong doanh nghiệp hiệu quả

Xây dựng niềm tin với khách hàng không chỉ là một mục tiêu ngắn hạn, mà là một quá trình liên tục và không ngừng nghỉ.

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (1 bình chọn)

Author

BTV Anh Thư

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us