Kiến Thức Tổng Đài Ảo Tin Tức và Xu Hướng

Wifi Calling là gì? Sự khác nhau giữa công nghệ này với tổng đài ảo

Wifi Calling là gì? Sự khác nhau giữa công nghệ này với tổng đài ảo
Thời gian đọc: 5 phút

Wifi Calling là gì? Độ phổ biến của tính năng này như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến một tính năng gọi và nhắn tin không mất phí trên điện thoại di động thì dưới đây là những chia sẻ không thể bỏ qua.

Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam
Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam

Wifi Calling là gì? 

WiFi Calling là một tính năng cho phép điện thoại có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin thông qua mạng WiFi mà không tốn phí. Các nhà mạng thường thêm tính năng này vào các hệ điều hành Android hay iPhone tương thích. Vì vậy, Wifi Calling thực chất không phải là ứng dụng hay phần mềm nào. 

>>> Xem thêm: Công Nghệ Số Là Gì? Bước Tiến Cho Doanh Nghiệp Hiện Đại

Điểm khác biệt giữa Wifi Calling với tổng đài ảo

Ngoài Wifi Calling là gì, chắc hẳn doanh nghiệp cũng có thể đã nghe qua và sử dụng giải pháp tổng đài VoIP. Giống với Wifi Calling, tổng đài ảo cũng sử dụng internet để thực hiện các cuộc gọi vào ra. Vậy có gì khác nhau giữa hai công nghệ này? 

Wifi Calling khác tổng đài ảo như thế nào?
Wifi Calling khác tổng đài ảo như thế nào?

Khả năng tương thích

Không phải tất cả các thiết bị di động đều tương thích với tính năng Wifi Calling, vì vậy nếu muốn sử dụng tính năng này người dùng cần phải có một thiết bị hỗ trợ. Có một số thiết bị cần yêu cầu bật một số cài đặt cụ thể trước khi sử dụng tính năng này. 

Tổng đài ảo hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây bởi vậy có thể sử dụng dịch vụ này mọi lúc, mọi nơi. Và trên tất cả các thiết bị di động chỉ cần kết nối internet như: Di động, máy tính, … Giải pháp này giúp ích cho tư vấn viên rất nhiều trong việc kết nối linh hoạt với khách hàng. 

 

 

Tính bảo mật

Tính năng Wifi Calling bị giới hạn ở một số khu vực địa lý nhất định, chỉ khả dụng ở một số nơi cho phép. Nhưng cũng cần có kết nối wifi đảm bảo an toàn, đáng tin cậy khi thực hiện cuộc gọi ngay cả khi tính năng này khả dụng.  

Các cuộc gọi được thực hiện bởi tổng đài ảo đều được mã hóa để bảo mật chặt chẽ. Chứng nhận an toàn từ các bên cung cấp dịch vụ. Vì thế, độ tin cậy của giải pháp này cao hơn Wifi Calling. Nhưng vấn đề bất cập là việc lựa chọn các nhà cung cấp uy tín trước khi quyết định sử dụng tổng đài ảo. 

Tính bảo mật giữa hai công nghệ có sự chênh lệch
Tính bảo mật giữa hai công nghệ có sự chênh lệch

Tính năng

Các dịch vụ từ tổng đài ảo thường cung cấp nhiều tính năng hữu ích, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp như: Ghi âm cuộc gọi, trả lời tự động, giám sát – quản lý, tương tác đa kênh, … 

Còn Wifi Calling là gì đơn giản chỉ là một tính năng được tích hợp sẵn trên điện thoại di động. 

>>> Xem thêm: 5 lưu ý khi lựa được đơn vị lắp đặt tổng đài nội bộ TPHCM uy tín

Chi phí

Bởi vì các cuộc gọi từ tổng đài ảo sử dụng mạng internet, vì vậy chúng sẽ có xu hướng rẻ hơn nhiều so với các gói mạng truyền thống. Ngoài ra, có nhiều dịch vụ cung cấp một hoặc nhiều hơn giải pháp tổng đài ảo miễn phí. Nên chi phí thực hiện các cuộc gọi cũng sẽ thấp hơn nhiều. Đặc biệt, doanh nghiệp không mất chi phí lắp đặt rườm rà và đầu tư vào các kết nối dây điện thoại khó khăn. 

Chi phí triển khai cả hai loại hình đều thấp
Chi phí triển khai cả hai loại hình đều thấp

Tính năng Wifi Calling không hoàn toàn phụ thuộc vào các dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ, người dùng có thể thực hiện và nhận cuộc gọi từ nước ngoài. Không cần phải trả các khoản chi phí chuyển vùng đắt đỏ hay các chi phí bổ sung khác. 

Cách thức hoạt động

Wifi Calling hoạt động dựa trên nguyên lý kết nối thiết bị với internet. Sử dụng công nghệ tiên tiến để gửi và nhận hay truyền tải đi giọng nói qua các gói âm thanh bổ sung. Được gửi đến thiết bị cùng một mạng lưới wifi an toàn. 

Khác với wifi calling, hệ thống tổng đài ảo hoạt động dựa trên mô hình điện toán đám mây. Trong đó các tài nguyên và chức năng của tổng đài điện thoại được cung cấp và quản lý từ xa thông qua Internet. Tổng đài ảo cho phép các cuộc gọi được chuyển tiếp, ghi âm, quản lý. Và điều chỉnh qua giao diện web hoặc ứng dụng di động. 

>>> Xem thêm: Những câu nói tư vấn khách hàng có giá trị dành cho doanh nghiệp

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản cần biết về Wifi Calling là gì? Nếu doanh nghiệp cần tư vấn và hỗ trợ lắp đặt tổng đài chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với OMICall để nhận được sự trợ giúp nhanh chóng, kịp thời nhất có thể.  

 

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (1 bình chọn)

Author

BTV Thuý Vân

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us