Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Ứng dụng IVR tương tác qua phím bấm với khách hàng hiệu quả

Ứng dụng IVR tương tác qua phím bấm với khách hàng hiệu quả
Thời gian đọc: 4 phút

Bạn đã biết đến những ứng dụng tuyệt vời từ tính năng IVR tương tác qua phím bấm với khách hàng vô cùng hiệu quả dưới đây chưa? Hãy cùng OMICall tham khảo qua nhé!

>>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu tính năng IVR – Những sai lầm cần tránh khi xây dựng hệ thống IVR

Tính năng IVR tương tác qua phím bấm trong tổng đài ảo

IVR – Tên đầy đủ là Interactive Voice Response là tính năng phản hồi/trả lời tự động bằng cách thức chính là tương tác qua phím bấm của khách hàng. Chỉ cần thiết lập sẵn kịch bản lời chào và đưa vào hệ thống, IVR sẽ điều hướng khách hàng, phân luồng khách hàng theo hàng loạt hành động qua phím bấm, sau đó mới chuyển giao cho nhân viên phụ trách.

IVR tương tác qua phím bấm giúp phản hồi cuộc gọi khách hàng một cách nhanh chóng nhất, thu thập thông tin, điều hướng,… Tuỳ theo nhu cầu và đặc thù của từng ngành nghề, lĩnh vực mà doanh nghiệp sẽ thiết lập những kịch bản khác nhau cho phù hợp.

Ứng dụng IVR tương tác qua phím bấm với khách hàng hiệu quả
Ứng dụng IVR tương tác qua phím bấm với khách hàng hiệu quả

Một số ứng dụng của tính năng tương tác qua phím bấm IVR

Phân line cuộc gọi tự động

Đây là ứng dụng phổ biến của tính năng IVR khi doanh nghiệp sử dụng tổng đài đa kênh thông minh (Hay còn gọi là Tổng Đài Ảo). IVR giúp điều hướng khách hàng theo nhu cầu của họ, sau đó phân line cuộc gọi đến nhân viên phụ trách của phòng ban tương ứng yêu cầu của khách hàng.

Ví dụ: “Xin chào Quý Khách, để gặp bộ phận tư vấn viên xin vui lòng bấm phím 1, gặp bộ phận kỹ thuật bấm phím 2,…”

Đẩy mạnh các chiến dịch marketing

Trả lời tự động có thể được xây dựng theo hướng kịch bản truyền tải thông điệp quảng cáo, quảng bá chiến dịch khuyến mãi mới, sản phẩm mới trong lúc khách hàng chờ gặp tổng đài viên. Thúc đẩy hiệu quả lan truyền của các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Vì sao doanh nghiệp ngành bất động sản cần triển khai dịch vụ gọi tự động?
Vì sao doanh nghiệp ngành bất động sản cần triển khai dịch vụ gọi tự động?

Chương trình giải trí, trò chơi truyền hình

Tính năng IVR bên cạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, tương tác với khách hàng hiệu quả hơn, còn hỗ trợ cho các chương trình giải trí, trò chơi trên truyền hình trực tiếp,… Cụ thể là người xem có thể vote, dự đoán kết quả trò chơi,… bằng cách gọi đến hotline và tương tác qua phím bấm.

Khảo sát thị trường

Doanh nghiệp có thể khảo sát thị trường, mức độ hài lòng của khách hàng bằng cách thiết lập kịch bản, dùng tính năng Auto Call của tổng đài gọi tự động đến khách hàng, sau đó điều hướng khách hàng lựa chọn các mức độ hài lòng qua phím bấm.

Đây cũng là cách thu thập ý kiến của khách hàng một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên.

03 lý do doanh nghiệp nên sử dụng IVR ngay bây giờ

Tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả cao

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm một số chi phí kha khá để thuê thật nhiều nhân viên trực tổng đài. Bởi IVR giúp phân luồng và định tuyến cuộc gọi, dù trả lời tự động nhưng vẫn đảm bảo 100% các cuộc gọi của khách hàng được chuyển hướng đúng đến phòng ban phụ trách.

Điều đó giúp doanh nghiệp cắt giảm phần lớn thời gian nghe máy và xử lý cuộc gọi, tiết kiệm chi phí cước thoại, nâng cao độ chuyên nghiệp trong quá trình chăm sóc khách hàng.

Nâng cao độ uy tín và chuyên nghiệp

Như đã nói, tương tác qua phím bấm giúp cải thiện và nâng cao uy tín, sự chuyên nghiệp cũng nhu độ nhận diện thương hiệu lên rất nhiều trong mắt khách hàng. Vì IVR hoạt động dưới một kịch bản lời chào nhất quán, cung cấp đầy đủ thông tin khách hàng cần thật nhanh chóng.

Dịch vụ khách hàng tự động

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể phục vụ khách hàng, đáp ứng nhu cầu của họ kể cả khi không có tổng đài viên túc trực.

Lời kết

Ứng dụng IVR tương tác qua phím bấm hiện đang vô cùng phổ biến khi doanh nghiệp lựa chọn sử dụng tổng đài ảo tích hợp CRM. Còn chần chừ gì nữa mà không triển khai giải pháp tổng đài ảo ngay hôm nay để mang về cho doanh nghiệp mình những lợi ích vượt trội nhất?

Tính năng của dịch vụ AI
Tổng đài đa kênh thông minh là gì?

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TỔNG ĐÀI ẢO TÍCH HỢP CRM MIỄN PHÍ 30 NGÀY TẠI ĐÂY:

 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us