Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Tổng đài mã nguồn mở Asterisk khác biệt gì so với tổng đài ảo thông minh?

Thời gian đọc: 5 phút

Tổng đài mã nguồn mở Asterisk đã quá quen thuộc với các lão làng trong ngành IT và được nhiều doanh nghiệp tin dùng để nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện các cuộc gọi thoại và rất nhiều tiện ích hữu ích khác.

hệ thống tổng đài asterisk

Tìm hiểu hệ thống tổng đài Asterisk với hệ thống tổng đài OMICall là gì??

Tổng đài mã nguồn mở Asterisk là một phần mềm mã nguồn mở cung cấp các thông tin hệ thống điện thoại doanh nghiệp. Hệ thống tổng đài Asterisk là trung tâm hệ thống VOIP kinh doanh dựa trêm đám mây tích hợp IP PBX dễ dàng, nhiều tính năng hệ thống tổng đài IP PBX phức tạp kết nối với nhau, nhưng phần mềm Asterisk rất phù hợp cho việc nghiên cứu công nghệ, phát triển nhưng có vẻ như chưa thích hợp lắm để đưa vào ứng dụng kinh doanh.

Hệ thống tổng đài ảo OMICall mới dựa trên vận hành nền tảng đám mây thường đưa vào kinh doanh doanh trong dịch vụ tổng đài ảo chăm sóc khách hàng thông minh. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thoại, tối ưu vận hành, gia tăng tỉ lệ bắt máy, tiện lợi trong việc sử dụng, và dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác.

Ưu và nhược điểm giữa hệ thống tổng đài OMICall và phần mềm tổng đài mã nguồn mở Asterisk​

Tổng đài mã nguồn mở Asterisk Hệ thống tổng đài ảo OMICall
Ưu điểm – Phần mềm mã nguồn mở tiết kiệm chi phí phát triển và bản quyền.

– Công nghệ thông tin và truyền thông đều có thể tự xây dựng hệ thống thống tổng đài IP-PBX.

– Vận hành hoàn toàn trên nền tảng điện toán đám mây, tích hợp tính năng quản lý khách hàng CRM.

– Chi phí thấp: Không mất phí gọi liên tỉnh, quốc tế khi gọi.

– Dễ dàng mở rộng mà không cần nâng cấp phần cứng.

– Chuyển tiếp vùng dễ dàng.

– Không bị giới hạn số lượng máy điện thoại do dùng điện thoại IP (SIP).

– Dễ dàng theo dõi, quản lý hệ thống thông qua trang Web quản trị.

– Tiết kiệm nhân lực trực tổng đài: Nhờ cơ chế tự động: Trả lời tự động (IVR), Phân phối cuộc gọi tự động (ACD), Voice mail…

Nhược điểm – Asterisk chỉ chạy trên hệ điều hành Unix, vì vậy việc sử dụng còn gặp nhiều khó khăn trong việc cài đặt, cấu hình hệ thống máy chủ và máy trạm phức tạp hơn so với các tổng đài PBX thông thường.

– Độ an toàn của hệ thống tổng đài mã nguồn mở Asterisk không cao vì máy chủ được xây dựng trên một máy tính

– Asterisk rất phù hợp cho việc nghiên cứu công nghệ, phát triển nhưng có vẻ như chưa thích hợp lắm để đưa vào ứng dụng kinh doanh.

– Chất lượng cuộc gọi phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền Internet, một băng thông cố định dành cho voice vì nhiều lúc sẽ có nhiều kết nối đồng thời xảy ra cùng lúc nên chất lượng cuộc gọi không đảm bảo bằng kỹ thuật đời cũ

– Dựa trên hệ thông nền tảng điện đám mây sử dụng kết nối Internet chính vì vậy lâu lâu đường truyền sẽ hơi bị rò hoặc bị vang tiếng.

– Thường các tổng đài ảo 1 số công ty sẽ các hacker dễ đánh cắp bảo mật.

– Tài sản không được đặt tại trụ sở công ty, không sờ thấy, nhìn thấy hay đo đếm được.

Tính năng khác biệt hệ thống tổng đài OMICall và phần mềm tổng đài mã nguồn mở Asterisk

Phần mềm tổng đài mã nguồn mở Asterisk Hệ thống tổng đài ảo OMICall
– Tính năng chuyển hướng cuộc gọi. sử dụng mã nguồn mở Asterisk. – Tính năng phân chia máy nhánh, Chuyển tiếp cuộc gọi qua điện thoại cá nhân của nhân viên, nếu toàn bộ máy nhánh không online.

– Dễ dàng nghe – gọi qua điện thoại cá nhân thông thường mà không sợ lỡ cuộc gọi

 – (Tổng đài trả lời tự động) chỉ chức năng tương tác thoại. – Chuyển tiếp cuộc gọi qua điện thoại cá nhân của nhân viên, nếu toàn bộ máy nhánh không online.
– Dễ dàng nghe – gọi qua điện thoại cá nhân thông thường mà không sợ lỡ cuộc gọi.
– Cho phép máy này nhận điện thoại từ máy khác đang đổ chuông – Mỗi khách hàng sẽ do một sale quản lý, sale quản lý khách hàng nào chỉ thấy khách đó của mình.

– Khi khách hàng gọi lên tổng đài, tự động chuyển cuộc gọi của khách đến đúng sale đang chăm sóc

– Giám sát được file ghi âm, nhật ký cuộc gọi, sắp xếp theo thời gian, thống kê, báo cáo, hỗ trợ tìm kiếm cuộc gọi – Dễ dàng quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, và giao việc cho Sale hoặc Telesale hoàn thành, Mọi cuộc gọi đi, hoặc nghe của toàn bộ nhân viên được ghi âm lại và báo cáo, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hệ thống tổng đài ảo OMICall tích hợp nhiều tính năng mới doanh nghiệp:

Sau như tìm hiểu, hệ thống tổng đài mã nguồn mở Asterisk các nhược điểm trên, Omicall sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề đó

xay-dung-cau-hinh-asterisk-chuan-it-can-nam-ro-1

  • OMICall là dịch vụ tổng đài ảo chăm sóc khách hàng thông minh, vận hành hoàn toàn trên nền tảng điện toán đám mây, giữ đường truyền kết nối mạnh nhất.
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thoại, tối ưu vận hành, gia tăng tỉ lệ bắt máy, tiện lợi trong việc sử dụng, và dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác.
  • Support tốt nhất” và băng thông lớn nhất trong lĩnh vực tổng đài ảo thông minh và tính bảo mật 2 lớp không thể đánh cắp thông tin khách hàng
  • Tính năng báo cáo Real-Time: Mọi cuộc gọi đều được lưu trữ và báo cáo thời gian thực, giúp kiểm soát chặt chẽ hơn, dễ dàng báo cáo chi phí hàng tháng, đối soát hoặc xuất hóa đơn. Doanh nghiệp dễ dàng quản lý Sale và TeleSale một cách thông minh và vô cùng hiệu quả chất lượng công việc.
  • Tích hợp lọc phễu khách hàng cùng với lên kịch bản cho cuộc gọi, doanh nghiệp có thể điều chỉnh được bỏ phễu khách hàng theo thứ tự ưu tiên để dễ dàng chăm sóc và đưa các ưu đãi cho khách hàng theo kịch bản phễu.
  • Hỗ trợ tốt trên các hệ điều hành: Android và iOS.
  • Tính năng nhạc chờ tổng đài: Thay những tiếng “Bíp Bíp Bíp” khi gọi vào tổng đài, chúng tôi hỗ trợ tính năng Nhạc chờ thương hiệu

OMICall là dịch vụ tổng đài ảo chăm sóc khách hàng thông minh, vận hành hoàn toàn trên nền tảng điện toán đám mây.

OMICall cung cấp dịch vụ tổng đài ảo cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giúp doanh nghiệp bạn KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP KINH DOANH khi lựa chọn tổng đài ảo cho doanh nghiệp mình.

Quý khách có nhu cầu tổng đài Ảo xin liên hệ:

Website đăng ký dùng thử https://sso.omicrm.com/  .

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD).

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM.
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Chiíp Campuchia Thida Rath # 154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us