Trợ Giúp Dịch Vụ Tổng Đài

Hệ thống tổng đài VoIP và tổng đài PBX khác nhau điểm nào?

Thời gian đọc: 3 phút

Nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu lắp hệ thống CSKH nhưng vẫn còn đang băn khoăn chọn lựa giữa hệ thống tổng đài VoIP hay PBX. Thực chất, xét về tính năng hay khả năng hoạt động, giữa 2 loại hình tổng đài này có sự khác nhau rất lớn. Đó là gì? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn!

Giao thức kết nối với người dùng

Hệ thống tổng đài VoIP khác với tổng đài PBX có nhiều điểm khác biệt. Đầu tiên phải kể đến cách mà 2 hệ thống này kết nối với người dùng.

VoIP là một dịch vụ điện thoại sử dụng nền tảng IP để chuyển và truyền dữ liệu thông qua mạng Internet. Doanh nghiệp có thể thực hiện cuộc gọi ở bất kỳ đâu trên thế giới chỉ cần có điện thoại, PC, máy tính bảng,….

Tổng đài PBX là một mạng điện thoại riêng được sử dụng trong công ty, sử dụng đường dây điện thoại tiêu chuẩn cho những cuộc gọi đến và đi. Người sử dụng hệ thống PBX có thể giao tiếp với công ty và với bên ngoài.

Mức độ linh hoạt

Tổng đài PBX, thiết bị bạn cần phải có chính là điện thoại bàn, điện thoại không dây và các thiết bị hỗ trợ khác như headphone,…Thường những công ty sử dụng hệ thống này sẽ làm việc cố định, nhân viên cố định và phải trực ở công ty 24/7 để đảm bảo luôn tiếp nhận khách hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống này chỉ thực hiện được những chức năng đơn giản như nghe – gọi để CSKH và rất khó khăn khi mở rộng hệ thống cũng như di chuyển văn phòng.

VoIP – hệ thống tổng đài linh hoạt, hiện đại

Đối với tổng đài VoIP, thiết bị sử dụng đơn giản và linh hoạt. Bạn chỉ cần có Internet là dùng trực tiếp trên máy bàn, smartphone, máy tính bảng,…mà không phải trang bị những thiết bị điện thoại chuyên dụng. Nhiều hệ thống VoIP cũng bao gồm một ứng dụng nhận cuộc gọi trực tiếp từ máy tính hoặc thiết bị di động, softphone client.

Hệ thống tổng đài ảo VoIP tích hợp được với E-Voice, SMS Marketing CSKH tối ưu. Chức năng như một CRM thu nhỏ giúp bạn quản lý công việc dễ dàng. Bên cạnh đó, khi muốn mở rộng hệ thống hay chuyển văn phòng cũng không cần mang theo thiết bị rườm rà. 

Cấu hình tổng đài

Dịch vụ tổng đài VoIP cung cấp nhiều tính năng hơn cho doanh nghiệp nhờ hoạt động trên nền tảng đám mây hiện đại. Hệ thống này rất dễ làm việc và quản lý ngay trên máy tính, dù bạn không có chuyên môn. 

Một tổng đài nhận được rất nhiều cuộc gọi cùng lúc, lưu trữ thông tin, ghi âm giọng nói dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể quản lý nhân viên, theo dõi khách hàng để chăm sóc họ tốt hơn.

Trong khi PBX chỉ được cấu hình để định tuyến cuộc gọi đến các phần mở rộng cụ thể hoặc chuyển tiếp tất cả các cuộc gọi đến một số cụ thể nhưng không có tính linh hoạt.

Có thể nói, hệ thống tổng đài VoIP mang lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp trong khâu CSKH, quản lý nhân sự,….Đây là hệ thống thông minh bỏ xa những tổng đài theo kiểu cũ lỗi thời. Liên hệ với chúng tôi để nhận được hệ thống thu thập thông tin khách hàng tự động và sử dụng miễn phí tổng đài Omicall trong 2 tháng. Liên hệ với chúng tôi ngay theo địa chỉ sau:

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

TP.HCM: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hà Nội: Tòa nhà Phương Nga, Số 15, ngõ 2, Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://omicall.com/

Hotline: 0976 009 346

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us