Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Asterisk là gì? Những lưu ý khi sử dụng tổng đài này

Asterisk la gi
Thời gian đọc: 4 phút

 

Có lẽ bạn từng nghe thành ngữ “gánh cả thế giới”, đây là câu nói xuất phát từ Hy Lạp ám chỉ việc thần Atlas một mình chống đỡ trái đất. Có một sự tương đồng thú vị giữa Atlas và Asterisk đó là sức mạnh và sự gồng gánh vô cùng tuyệt vời. Asterisk trở nên quá nổi bật trong ngành viễn thông bởi có thể giao tiếp, vận hành trên hầu hết các tiêu chuẩn và “cân” mọi hệ thống điện thoại. Phần mềm này biến một chiếc máy tính thông thường thành một tổng đài thực thụ với khả năng tùy biến và mở rộng cực cao. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp lại đắn đo khi sử dụng phần mềm này, tại sao?

Asterisk là gì?

Asterisk là một phần mềm open source (mã nguồn mở) được thiết kế để kết nối các mạng sẵn có như PSTN, IP vào hệ thống tổng đài PBX. Các chuẩn giao thức phổ biến được sử dụng như SIP, MGCP, H323. Phần mềm này còn có giao thức riêng là IAX (Inter-Asterisk exchange).

Asterisk la gi

Asterisk thoạt đầu được phát triển trên GNU/Linux nền x86 (Intel), nhưng giờ đây nó cũng có thể biên dịch và chạy trên OpenBSD, FreeBSD, Mac OS X và Microsoft Window. Phần mềm đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản của một tổng đài truyền thống như: cuộc gọi chờ, chuyển tiếp cuộc gọi, cuộc gọi hội nghị,… hệ thống cũng hỗ trợ các tính năng nâng cao như hộp thư thoại, phản hồi bằng giọng nói (IVR), gọi tự động… Không chỉ dừng lại nhiệm vụ của một tổng đài hệ thống còn cho phép tích hợp các phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu, CRM, thực hiện các cuộc gọi video. Mark Spencer người tạo ra Asterisk khẳng định tính linh hoạt và mở rộng của phần mềm này là không giới hạn.

Khả năng tương tác của Asterisk

Điều làm nên sự thành công của Asterisk chính là khả năng tương thích tuyệt vời của nó đối với các hệ thống điện thoại. Không quan trọng mạng điện thoại của bạn sử dụng công nghệ gì, hoạt động trên giao thức nào, Asterisk đều có thể liên kết và vận hành chúng. Dưới đây là những điều phần mềm này làm được:

  • Nơi đăng ký điểm cuối cho hệ thống VoIP
  • Kết nối bất kỳ cổng nào với Asterisk.
  • Sử dụng chính Tổng đài IP Asterisk làm cổng thoại giữa điện thoại IP và PSTN.
  • Kết nối các PBX khác bằng cách sử dụng SIP Trunking hoặc các công nghệ tương tự.
  • Chuẩn Inter-Asterisk exchange (IAX) có thể chuyển các phiên điện thoại VoIP giữa các tổng đài IP dựa trên Asterisk.

Xem thêm: Cách cấu hình tổng đài Asterisk

Asterisk có thực sự miễn phí không?

Asterisk là phần mềm mã nguồn mở, có nghĩa là bạn có thể tải xuống, cài đặt và sử dụng nó cho mục đích thương mại mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Bạn cũng có thể truy cập và sửa đổi mã nguồn để nó hoạt động chính xác theo cách bạn muốn. Là phần mềm mã nguồn mở, nó có một cộng đồng trực tuyến lớn và tích cực, liên tục cải tiến.

Tuy nhiên, giải pháp như vậy không phải lúc nào cũng phù hợp. Cộng đồng trực tuyến không thể giải quyết được tất cả các yêu cầu cho hệ thống riêng của bạn.Vì thế, doanh nghiệp của bạn cần trang bị một đội ngũ kỹ thuật có thể can thiệp, tùy biến hệ thống sao cho phù hợp nhất với nhu cầu công ty.

Asterisk là phần mềm miễn phí, nhưng để sử dụng được nó bạn cần trả tiền cho bộ phận kỹ thuật của mình để tùy biến hệ thống phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Bạn có nên tự triển khai Asterisk

Đây là một phần mềm mạnh mẽ và linh hoạt dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới. Vì vậy, việc sử dụng phần mềm này để quản lý mạng điện thoại của bạn là rất phù hợp. Điều duy nhất bạn cần cân nhắc đó là đội ngũ kỹ thuật của mình có thể vận hành phần mềm này không. Nếu câu trả lời là có, xin chúc mừng bạn. Còn nếu không, bạn cũng không phải lo lắng vì ngày nay các đơn vị cung cấp giải pháp tổng đài thông minh có thể đáp ứng được các yêu cầu của bạn.

Xem thêm: so sánh tổng đài Asterisk và tổng đài thông minh

Trên đây là những thông tin tổng quan về tổng đài Asterisk, hy vọng có thể giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về phần mềm này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68               

Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (3 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us