Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Doanh nghiệp có nên tiếp thị và bán hàng đa kênh hay không?

Doanh nghiệp có nên tiếp thị và bán hàng đa kênh hay không?
Thời gian đọc: 4 phút

“Doanh nghiệp có nên tiếp thị và bán hàng đa kênh hay không?”

Omnichannel không chỉ là thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng, đồng thời nó còn là xu hướng mới, đóng vai trò như một nền tảng vững chắc để doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn kết với khách hàng. Đó là lý do bất kỳ doanh nghiệp dù ở lĩnh vực nào, quy mô dù lớn hay nhỏ cũng cần phải triển khai ngay trong hôm nay để đạt được hiệu quả bán hàng cao nhất.

Omnichannel – Tiếp thị và bán hàng, chăm sóc khách hàng đa kênh

Đây là thuật ngữ chỉ việc doanh nghiệp bạn tiếp cận, bán hàng và chăm sóc khách hàng của mình ở đa kênh, đa nền tảng và tạo ra một quá trình mua hàng đồng nhất, liền mạch. Nâng cao khả năng cạnh tranh của thương hiệu trên “mọi mặt trận”, mang lại cho khách hàng một hành trình trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất.

>>> Những tiêu chí khi chọn mua tổng đài ảo bán hàng đa kênh

Mục đích của tiếp thị và bán hàng đa kênh

Hai mục đích lớn nhất mà đa số doanh nghiệp hiện nay đều hướng tới chính là:

Khách hàng ở đâu – Doanh nghiệp ở đó

Mọi đối tượng khách hàng thời đại công nghệ 4.0 đều mua hàng qua rất nhiều kênh khác nhau. Để đáp ứng đủ nhu cầu cũng như mang về cho mình lượng lớn khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp cần phải triển khai đa dạng kênh bán hàng.

Tạo ra kho dữ liệu “quý như vàng”

Ngày nay có rất nhiều phần mềm công nghệ giúp doanh nghiệp tích hợp đa kênh, thu thập mọi dữ liệu của khách hàng từ nhiều kênh về một nền tảng duy nhất. Từ đây, doanh nghiệp có thể khai thác tệp data khách hàng vô cùng quý báu, nhằm mục đích remarketing hay chăm sóc khách hàng sau mua.

Lý do doanh nghiệp cần phải tiếp thị và bán hàng đa kênh

Mỗi khách hàng sẽ có một kênh mua hàng “ruột” của họ, tuy nhiên để chắc chắn với sự lựa chọn của mình, khách hàng thường tham khảo thêm thông tin ở nhiều kênh khác nhau. Vài khách hàng sẽ so sánh giá cả, chất lượng, số sao feedbacks hay những ý kiến review về thương hiệu/sản phẩm đó rồi mới tiến hành mua hàng. Sau đây là một vài lý do trọng điểm cho việc doanh nghiệp cần phải áp dụng chiến lược omnichannel ngay từ bây giờ.

Doanh nghiệp có nên tiếp thị và bán hàng đa kênh hay không?
Doanh nghiệp có nên tiếp thị và bán hàng đa kênh hay không?

Khách hàng muốn tiết kiệm tối đa thời gian

Đôi khi, kênh tương tác doanh nghiệp chọn không phải kênh mua hàng khách hàng muốn. Thao tác lạ sẽ khiến khách hàng mất nhiều thời gian tìm hiểu, làm gián đoạn sự phấn khởi cũng như khiến quá trình mua hàng trở nên trục trặc, rắc rối. Vì vậy doanh nghiệp cần phải đưa thương hiệu mình quảng bá trên nhiều kênh khác nhau, liên kết chúng và tích hợp quản lý trên một hệ thống duy nhất. Khách hàng có thể mua hàng trên kênh họ mong muốn, giúp tiết kiệm thời gian tối ưu nhất.

Khách hàng muốn sự thoải mái khi mua hàng

Như đã nói ở trên, không phải khách hàng nào cũng cảm thấy thoải mái khi mua hàng trên một nền tảng họ chưa tiếp xúc bao giờ. Bởi mỗi kênh mua sắm sẽ có những quy trình, giao diện, thao tác hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy doanh nghiệp cần hiểu được điều đó và tiếp cận khách hàng, tiếp thị và bán hàng đa kênh để mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Khách hàng cần sự có mặt kịp thời của doanh nghiệp

Khách hàng luôn mong muốn sự có mặt kịp thời của doanh nghiệp khi họ cần tư vấn, giải đáp thắc mắc trong quá trình mua hàng. Chính vì vậy doanh nghiệp cần tích hợp các tính năng chatbot trên mọi kênh bán hàng với kịch bản phù hợp với nhu cầu, mong muốn của khách hàng, có thể tư vấn cho khách hàng 24/7.

Lợi ích từ tiếp thị và bán hàng đa kênh

  • Tiếp cận khách hàng ở đa kênh bán hàng
  • Tăng doanh thu
  • Chăm sóc khách hàng tốt hơn
  • Nâng cao sự hài lòng và tạo hiệu ứng lan truyền
  • Tăng thêm nhiều khách hàng trung thành cho thương hiệu

>>> Tại sao cần phải đầu tư giải pháp tổng đài ảo đa kênh

Tổng đài ảo tiếp thị và bán hàng đa kênh OMICall

OMICall – Nhà cung cấp phần mềm tổng đài ảo tích hợp đa kênh vô cùng uy tín, chất lượng. Ngoài tích hợp đa kênh, tổng đài ảo OMICall còn được tích hợp CRM – Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng đa kênh. Đồng thời đi kèm nhiều tính năng khác rất thông minh như: Ghi âm cuộc gọi, đảo số cuộc gọi, định tuyến thông minh, báo cáo chi tiết cuộc gọi,… Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và bán hàng hiệu quả.

Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us