Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Những tiêu chí khi mua tổng đài ảo vô cùng quan trọng

Những tiêu chí khi mua tổng đài ảo vô cùng quan trọng
Thời gian đọc: 4 phút

 

Bán hàng và chăm sóc khách hàng đa kênh hiện nay đang đón đầu xu thế trong kinh doanh. Bởi sự phát triển mạnh mẽ của thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0. Và các tác nhân khác như đại dịch covid. Hành vi mua sắm của người dùng dần thay đổi, chủ yếu là mua sắm online. Chính điều đó đã thúc đẩy mọi doanh nghiệp cần đa dạng hơn trong việc mở rộng kênh bán hàng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Cũng như tạo cho doanh nghiệp cơ hội để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng ở nhiều nền tảng khác nhau. Hiểu được điều đó, tổng đài ảo ra đời với sứ mệnh hỗ trợ doanh nghiệp triển khai bán hàng và chăm sóc khách hàng ở nhiều nền tảng chỉ trên một hệ thống duy nhất. Vậy những tiêu chí khi chọn mua tổng đài ảo là gì?

Các tiêu chí khi mua tổng đài ảo cần lưu ý

Tổng đài ảo bán hàng và chăm sóc khách hàng đa kênh là một lời giải đáp hợp lý cho các nhà quản lý doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Nhưng ở thương trường, khi nhu cầu tăng lên thì lượng cung cấp cũng tăng để kịp đáp ứng. Rất nhiều nhà cung cấp phần mềm tổng đài ảo ra đời và cạnh tranh khốc liệt. Để có thể chọn lọc và đặt niềm tin ở bất kỳ đơn vị cung cấp nào, nhà kinh doanh đều cần phải điểm qua vài tiêu chí sau, để có được một hệ thống tổng đài thông minh phù hợp nhất, chất lượng nhất.

>>> Liên quan: Tại sao nên chọn tổng đài ảo cho doanh nghiệp?

Những tiêu chí khi mua tổng đài ảo vô cùng quan trọng
Những tiêu chí khi mua tổng đài ảo vô cùng quan trọng

Tổng hợp mọi tương tác trên mọi kênh bán hàng

Khác với tổng đài vật lý truyền thống, tổng đài ảo có thể giúp doanh nghiệp tổng hợp mọi tương tác, thông tin từ mọi nền tảng về một phần mềm duy nhất.

Ví dụ: Khi doanh nghiệp bán hàng trên đa nền tảng như SMS, Facebook, Zalo OA, Website,… thì mọi tương tác từ cuộc gọi, tin nhắn, bình luận,… đều hợp nhất về hệ thống tổng đài ảo cho doanh nghiệp. 

Việc thống nhất mọi thông tin khiến cho quá trình quản lý, báo cáo trở nên dễ dàng hơn. Nâng cao hiệu quả làm việc cũng như năng suất của đội ngũ tư vấn viên và đội ngũ bán hàng.

Xem thêm: 19 tính năng tổng đài ảo

Định tuyến cuộc gọi thông minh

Tính năng định tuyến cuộc gọi cũng vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp khi sử dụng tổng đài ảo. Việc định tuyến thông minh sẽ giúp điều hướng khách hàng gặp đúng bộ phận chuyên môn. Tổng đài bán hàng đa kênh cần phải được ứng dụng chức năng này. Để tối ưu thời gian khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp.

Khi gặp được tư vấn viên hoặc bộ phận chuyên môn đúng với mong muốn. Mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết thật nhanh chóng. Nâng cao sự chuyên nghiệp trong quá trình chăm sóc khách hàng và xử lý thông tin. Ngoài ra, dựa vào CRM của tổng đài ảo, nhân viên có thể biết ngay khách hàng đó là ai, lịch sử giao dịch cũ, những thông tin liên quan,… Và có thể nắm bắt được câu chuyện từ khách hàng một cách nhanh nhất.

Tích hợp phần mềm CRM

Doanh nghiệp cần xem xét quy mô của mình để cân nhắc tiêu chí này. Tuy nhiên, tổng đài ảo tích hợp CRM được xem như “Hổ mọc thêm cánh”. Bởi sự hiệu quả và lợi ích tuyệt vời của nó. 

Nếu doanh nghiệp đã có sẵn hệ thống quản lý chăm sóc khách hàng CRM. Thì chỉ cần một hệ thống tổng đài ảo có khả năng cung cấp API. Thông qua API, cả 2 phần mềm sẽ được tích hợp thật dễ dàng.

Nếu doanh nghiệp chưa có CRM cũng chưa có tổng đài ảo, hãy liên hệ ngay với OMICall. Hệ thống tổng đài ảo kết hợp sẵn CRM bán hàng đa kênh hoàn chỉnh. Giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian, hiệu quả tối đa.

Quản lý và báo cáo

Tổng đài ảo có hỗ trợ quản lý và báo cáo chi tiết mọi thông tin về cuộc gọi và những thông tin khác không? Đây là một câu hỏi được rất nhiều chủ doanh nghiệp đặt ra. Bởi việc báo cáo, đánh giá hiệu quả tổng đài hằng tháng là vô cùng quan trọng. Giúp nhà quản lý theo dõi, giám sát hiệu quả công việc của đội ngũ telesales và cskh một cách trực quan. 

Khả năng tuỳ chỉnh

Áp dụng công nghệ cao vào tổng đài ảo. Để khiến nó trở nên thông minh và thân thiện hơn khi sử dụng. Nên việc đòi hỏi hệ thống phải có khả năng tuỳ chỉnh là hoàn toàn hợp lý. Tổng đài hiện đại phải đáp ứng được tiêu chí về sự linh hoạt, tuỳ biến. Điều chỉnh cấu hình giao diện theo mong muốn để tiện nhất cho người sử dụng.

Mức độ ổn định

Cuộc gọi được duy trì ổn định, không bị ngắt kết nối, không bị giật lag quyết định rất nhiều đến sự hài lòng của khách hàng.

Nếu bạn quan tâm đến phần mềm tổng đài ảo, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 
Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us