Kiến Thức Tổng Đài Ảo

SIP Trunking là gì? Lợi ích của SIP Trunking và nhà cung cấp SIP Trunking hàng đầu Việt Nam

SIP Trunking
Thời gian đọc: 7 phút

SIP Trunking có thể cắt giảm đáng kể chi phí và tăng độ tin cậy cho hệ thống điện thoại doanh nghiệp của bạn. Để xác định dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần nghiên cứu và đánh giá cẩn thận nhu cầu giao tiếp của doanh nghiệp.

Giá trung kế SIP dựa trên một số yếu tố, như nhà cung cấp và các tính năng bổ trợ của bạn. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn luôn tìm cách cắt giảm chi phí và tối ưu hóa doanh nghiệp của mình. SIP Trunking là một cách ngày càng phổ biến cho các doanh nghiệp để giảm thiểu chi phí điện thoại và cải thiện băng thông viễn thông, nhưng nó có thể là một dịch vụ khó hiểu. Chúng tôi đã chia nhỏ trung kế SIP là gì và làm thế nào để bạn biết liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không.

SIP Trunking là gì?

Nói một cách đơn giản, trung kế SIP là các đường dây điện thoại ảo cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi qua internet cho bất kỳ ai trên thế giới có số điện thoại.

SIP (là viết tắt của Session Initiation Protocol), một giao thức điện thoại phổ biến bắt đầu các cuộc gọi qua internet và chủ yếu được sử dụng để quản lý các liên lạc đa phương tiện, như các cuộc gọi thoại và video. SIP thiết lập và chấm dứt kết nối cho một cuộc gọi điện thoại, kiểm soát việc truyền dữ liệu và là điều cho phép các dịch vụ như Skype và Facebook Messenger cung cấp cuộc gọi miễn phí ở mọi nơi trên thế giới.

Bạn hiểu gì về Trunking SIP mang lại?

“Trunk” là một đường hoặc liên kết mang tín hiệu và kết nối các nút trong hệ thống truyền thông – nói cách khác, một đường ống mang các kênh dữ liệu bên trong nó để kết nối hai vị trí.

Trunking SIP là phương thức gửi thoại và các thông tin liên lạc khác qua internet thông qua tổng đài nhánh riêng (IP), là hệ thống điện thoại trong một doanh nghiệp chuyển cuộc gọi giữa người dùng trên các đường cục bộ trong khi cho phép họ chia sẻ việc sử dụng Đường dây điện thoại bên ngoài.

Một tổng đài cắt giảm chi phí bằng cách tránh việc mỗi người dùng cần có một đường dây đến văn phòng trung tâm của một công ty điện thoại. SIP có thể được sử dụng để gửi và nhận các cuộc gọi đường dài và nội hạt, tin nhắn văn bản và email; Lên mạng; Và tiến hành trò chuyện video.

Trunking SIP thay thế phương thức truyền thống của mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN), là mạng chuyển mạch dây đồng, yêu cầu kết nối vật lý giữa hai điểm để thực hiện cuộc gọi. Thay vào đó, các thân SIP sử dụng mạng chuyển mạch gói, phân tách các cuộc gọi thoại thành các gói kỹ thuật số và gửi chúng qua mạng đến đích của chúng.

SIP Trunking
SIP Trunking

Kênh SIP

Mỗi thân SIP có thể chứa số lượng kênh không giới hạn. Một kênh hoặc đường dây tương đương với một cuộc gọi đến hoặc đi. Vì mỗi trung kế có thể chứa nhiều kênh cần thiết, một doanh nghiệp sẽ chỉ cần một trung kế SIP – bất kể bạn có bao nhiêu cuộc gọi đến và đi cùng một lúc. Càng nhiều cuộc gọi điện thoại bạn đã chạy đồng thời, bạn sẽ cần nhiều kênh trung kế hơn.

Khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ SIP, hãy đảm bảo bạn có ước tính chính xác về số lượng kênh bạn sẽ cần để có được báo giá chính xác, vì nhiều nhà cung cấp chỉ tính phí cho bạn về số lượng kênh bạn cần.

SIP so với VoIP

SIP và VoIP (Giao thức thoại qua Internet) tương tự nhau theo nhiều cách, nhưng chúng không thể được sử dụng thay thế cho nhau. ‘VoIP’ là một thuật ngữ rộng có thể mô tả bất kỳ dịch vụ điện thoại dựa trên internet nào (bao gồm SIP), nhưng SIP là một giao thức cụ thể cho phép VoIP bằng cách thiết lập điểm bắt đầu và điểm kết thúc và xác định tin nhắn trong khi gọi.

Lợi ích của Trunking SIP mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng trung kế SIP làm hệ thống điện thoại doanh nghiệp của bạn là nó có hiệu quả cao về chi phí. Điều này là do nhiều lý do, nhưng chủ yếu là vì nó giúp loại bỏ các chi phí của cuộc gọi đường dài. Nếu doanh nghiệp của bạn thường thực hiện các cuộc gọi điện thoại trên toàn quốc hoặc đại dương, trung kế SIP có thể là câu trả lời cho bạn.

Mạng tập trung

SIP cũng loại bỏ việc sử dụng cả mạng dữ liệu và điện thoại. Vì SIP dựa trên IP, bạn có thể tận hưởng một mạng tập trung với nhiều khả năng phát trực tuyến kỹ thuật số dễ dàng mở rộng và không yêu cầu cơ sở hạ tầng vật lý, có nghĩa là không có chi phí bảo trì hoặc phần cứng.

Việc loại bỏ cổng PSTN cho phép trung kế SIP kết nối trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại internet đã chọn (ITSP), loại bỏ phí thuê bao và giúp bạn linh hoạt hơn trong cách bạn mở rộng dịch vụ viễn thông bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn tăng băng thông hơn ở mức giá thấp hơn.

Cước cuộc gọi nội hạt

Một trung kế SIP cho phép tất cả các cuộc gọi là cuộc gọi nội hạt bằng cách thực hiện chúng qua internet, tránh các chi phí của các cuộc gọi đường dài hoặc quốc tế. Đường trung kế SIP gửi cuộc gọi đến điểm kết thúc của nhà cung cấp, nơi cuộc gọi được chuyển đến PSTN cục bộ, do đó chỉ tính phí cho bạn cho một cuộc gọi cục bộ.

Để cạnh tranh với ITSP, nhiều nhà cung cấp trung kế SIP đã thêm các dịch vụ như ENUM hoặc ánh xạ số điện thoại, cho phép bạn sử dụng cùng một số điện thoại cho dù bạn ở đâu trên thế giới. Họ cũng cung cấp việc loại bỏ 800 số bằng cách cung cấp một số địa phương dựa trên vị trí của bạn.

Khả năng mở rộng

Trunking SIP linh hoạt và dễ dàng mở rộng, với số lượng kênh không giới hạn cho phép trên mỗi trung kế và không cần cài đặt hoặc cài đặt vật lý. Các kênh mới có thể được thêm và kích hoạt trong vài giờ

Phục hồi sự cố

Các dịch vụ trung kế SIP có xu hướng linh hoạt và linh hoạt hơn nhiều so với các hệ thống điện thoại cũ trong thảm họa Cho dù đó là lỗi mạng, thảm họa tự nhiên hoặc sự cố phần cứng, hầu hết các dịch vụ sẽ có các biện pháp để đảm bảo bạn vẫn có thể thực hiện cuộc gọi. Chúng có thể bao gồm dự phòng địa lý, định tuyến các cuộc gọi đến các vị trí hoặc trung tâm dữ liệu khác nhau hoặc các trung tâm điều hành mạng phân tán.

Cách triển khai trung kế SIP

Để chuyển từ dịch vụ điện thoại truyền thống sang trung kế SIP, hãy bắt đầu bằng cách xác định số lượng kênh bạn cần. Điều này sẽ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn và số lượng cuộc gọi điện thoại bạn nghĩ sẽ diễn ra cùng một lúc.

Ví dụ: các công ty có 100 người trở lên nên tuân theo quy tắc 3 trên 1: Cứ ba nhân viên thực hiện cuộc gọi, bạn nên có một kênh SIP. Các công ty có ít hơn 100 nhân viên sẽ cần nhiều kênh hơn, bởi vì bạn có nhiều khả năng có nhiều người sử dụng điện thoại cùng một lúc trong một văn phòng nhỏ hơn.

Tiếp theo, đánh giá xem bạn có đủ băng thông và mạng đủ mạnh để hỗ trợ dịch vụ SIP hay không. Đồng thời kiểm kê xem bạn có cần thay thế bất kỳ điện thoại bàn nào bằng điện thoại IP hỗ trợ SIP không.

Khi bạn có ý tưởng về số lượng kênh bạn cần, bạn có thể bắt đầu thu thập báo giá. Một số nhà cung cấp trung kế SIP tốt nhất là 8×8, RingCentral, Jive và Nextiva. Hãy chắc chắn hỏi về Bộ điều khiển viền phiên (SBC), hoạt động giống như tường lửa cho lưu lượng SIP và cung cấp bảo mật chống lại các cuộc tấn công hack và từ chối dịch vụ (DoS)

Giá trung kế SIP

Khi bạn gọi cho nhà cung cấp về giá trung kế SIP, hãy nhớ hỏi về phí thiết lập, thiết bị bắt buộc và phí dịch vụ hàng tháng. Hầu hết các doanh nghiệp có thể mong đợi tiết kiệm khoảng 75% phí viễn thông bằng cách chuyển sang trung kế SIP. Giá bạn trích dẫn cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào số lượng thiết bị cầm tay hỗ trợ IP bạn cần và nếu bạn muốn thêm các tính năng bổ sung như hội nghị video hoặc chuyển tiếp vào thiết bị di động.

Đây sẽ là chi phí chính của bạn cho trung kế SIP:

– Đăng ký, bao gồm giá mỗi kênh

– Tỷ lệ cuộc gọi, là chi phí cho mỗi cuộc gọi hoặc mỗi phút cho các cuộc gọi đi

– Chi phí bổ sung cho các tính năng bổ sung.

Phí cài đặt

Đối với dịch vụ trung kế SIP, tỷ lệ cuộc gọi đi trung bình ở Bắc Mỹ dao động từ 0,5 cent đến 3 cent mỗi phút. Chi phí trung bình cho mỗi kênh là từ $ 1,67 đến $ 15 mỗi tháng. Các kênh trung kế SIP không giới hạn dao động từ $ 19,99 đến $ 29,99 mỗi kênh.

Một hệ thống VoIP dựa trên đám mây có thể có giá từ 10 đến 75 đô la mỗi người dùng mỗi tháng, trong khi đó, một hệ thống điện thoại tại chỗ truyền thống có thể tốn vài nghìn đô la phí một lần cho thiết bị và cài đặt và hàng trăm hoặc vài nghìn đô la mỗi tháng Phí, tùy thuộc vào khối lượng cuộc gọi của bạn.

OMICall cung cấp dịch vụ tổng đài ảo cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giúp doanh nghiệp bạn KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP KINH DOANH khi lựa chọn tổng đài ảo cho doanh nghiệp mình.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

5/5 - (3 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Contact Us