Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Quan điểm sai lầm về công nghệ VoIP thường gặp phải

Những quan điểm sai lầm về công nghệ VoIP
Thời gian đọc: 5 phút

Công nghệ VoIP đã ra mắt từ khá lâu và được ứng thành công vào các ứng dụng gọi thoại như: Messenger, Zalo, Skype,… Ngoài ra, VoIP được doanh nghiệp tận dụng với các thiết bị như tổng đài ảo, softphone, điện thoại IP,… Tuy nhiên vẫn còn vài ý kiến cho rằng công nghệ VoIP không thật sự an toàn cho người dùng, giá cả đắt đỏ, khó khăn trong việc thiết lập,… Đây hoàn toàn là những quan điểm sai lầm về công nghệ VoIP thường gặp phải.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về công nghệ VoIP – Ứng dụng VoIP vào thực tế

Những quan điểm sai lầm về công nghệ VoIP
Những quan điểm sai lầm về công nghệ VoIP

Công nghệ VoIP không an toàn bảo mật

Do tính chất của công nghệ VoIP là hoạt động hoàn toàn qua đường truyền mạng, vì thế nhiều doanh nghiệp, cá nhân cho rằng điều đó không được an toàn. Nhưng trên thực tế, các thiết bị sử dụng dưới nền tảng này đã được mã hoá, giảm thiểu tối đa những rủi ro không muốn có thể xảy ra so với các nền tảng công nghệ và thiết bị gọi truyền thống.

Hệ thống tổng đài ảo VoIP hay điện thoại VoIP đều sở hữu tính năng bảo mật thông tin nâng cao. Bên cạnh đó, bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ tổng đài VoIP nào cũng sẽ cung cấp cho khách hàng của họ mã hoá các cuộc gọi, xác thực 2 yếu tố, giám sát và nhật ký cuộc gọi chi tiết. Chính vì thế chúng ta có thể yên tâm về vấn đề bảo mật khi lựa chọn sử dụng.

Công nghệ VoIP chỉ phù hợp cho Công ty công nghệ

Một số ý kiến cho rằng, nền tảng công nghệ VoIP là một thứ gì đó khá cao cấp và chỉ thích hợp cho doanh nghiệp thiên về lĩnh vực công nghệ mới có đủ kiến thức và kinh nghiệm để triển khai sử dụng. Nhưng thực tế cho thấy, hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ cũng đã, đang và sẽ sử dụng tổng đài VoIP nhằm mục đích bán hàng qua di động, chăm sóc khách hàng,… ở đa dạng lĩnh vực. Thậm chí, họ không có cả phòng kỹ thuật để vận hành tổng đài nhưng họ vẫn có thể sử dụng rất hiệu quả.

Sự hiệu quả đấy đến từ việc tổng đài VoIP hoàn toàn dễ sử dụng, ngoài ra việc lắp đặt, thiết lập và cài đặt các tính năng sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn ngay từ đầu.

Công nghệ VoIP rất mới nên chưa được sử dụng rộng rãi

Đây hoàn toàn là một quan điểm sai lầm về công nghệ VoIP. Bởi trên thực tế, nền tảng công nghệ này đã tồn tại với tuổi đời hơn 25 năm. Và các cuộc gọi audio, video qua ứng dụng mạng xã hội như Messenger, Skype,… đều áp dụng VoIP.

Song song đó, theo báo cáo thì thị trường cung cấp nền tảng công nghệ VoIP sẽ đạt doanh thu lên đến xấp xỉ 200 tỷ đô vào năm 2024. Với lượng người dùng lên đến hàng tỷ người.

Công nghệ VoIP không thể tin tưởng

VoIP đáng tin hay không phụ thuộc vào nhà cung cấp. Bởi mỗi nhà cung cấp sẽ có những cam kết riêng về chất lượng, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật, chế độ chăm sóc,… hoàn toàn khác nhau. Vì vậy cần phải có sự cân nhắc thật kỹ lưỡng để việc triển khai sử dụng thiết bị được suôn sẻ và ổn định nhất.

Tổng đài VoIP – OMICall

Tổng đài VoIP OMICall – Nhà cung cấp tổng đài ảo uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng. Cam kết hoạt động ổn định, tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Hỗ trợ đăng ký đầu số hotline đẹp, thiết lập và hướng dẫn sử dụng cho Quý doanh nghiệp. Hỗ trợ kỹ thuật 24/5 kể cả các ngày nghỉ, ngày lễ, Tết,…

Tổng đài VoIP OMICall
Tổng đài VoIP OMICall

>>> Xem thêm: Những tiêu chí khi mua tổng đài ảo vô cùng quan trọng

Công nghệ VoIP vô cùng tốn kém và đắt đỏ

Nghe đến công nghệ VoIP người ta thường nghĩ nó sẽ khá đắt đỏ và tốn kém để đầu tư. Tuy nhiên, khi sử dụng tổng đài VoIP doanh nghiệp sẽ tiết kiệm, tối ưu chi phí lên đến 40%. Liên quan đến các phí như: Phí bảo trì, sửa chữa, vận hành, kéo cáp line,… của tổng đài điện thoại truyền thống thì khi sử dụng VoIP, doanh nghiệp sẽ không cần mất các phí đó nữa.

Ngoài ra khi sử dụng gọi thoại qua nền công nghệ này, doanh nghiệp được gọi nội bộ hoàn toàn miễn phí, cước gọi ra thấp so với cước gọi của phương pháp cũ.

Công nghệ VoIP khó thiết lập và cài đặt

Vào những năm trước đây, khi một doanh nghiệp nào đó cần lắp đặt tổng đài điện thoại họ phải kéo line từ bưu điện về văn phòng, hệ thống dây nối rất chằng chịt và rườm rà. Gây khó dễ khi doanh nghiệp muốn di dời văn phòng sang địa điểm khác.

Với VoIP thì khác, hoạt động trên internet khiến việc cài đặt thiết lập “dễ như trở bàn tay”. Người dùng dù không có bất kỳ kiến thức nào về kỹ thuật vẫn có thể sử dụng và vận hành tổng đài thật dễ dàng. Khi muốn chuyển đổi địa điểm của văn phòng chỉ cần mang thiết bị và kết nối internet thì có thể dùng được ngay.

Công nghệ VoIP không tích hợp được với thiết bị có sẵn

Vài thông tin cho rằng việc sử dụng VoIP rất phức tạp vì phải trang bị lại từ đầu hệ thống phần cứng, thiết bị đầu cuối,… bởi VoIP không thể tích hợp được với các thiết bị có sẵn. Đây hoàn toàn là một quan điểm sai lầm mà nhiều người thường nghĩ về công nghệ VoIP.

Mọi thông tin, dữ liệu đều được xử lý và lưu trữ trên “đám mây” (cloud) của nhà cung cấp dịch vụ. Còn các thiết bị đầu cuối, bạn có thể trang bị thêm gateway chuyển đổi để sử dụng công cụ có sẵn. Tuy nhiên nếu thiết bị đó đã lỗi thời và không đủ đáp ứng cho khách hàng một cuộc gọi có chất lượng tốt nhất. Thì OMICall gợi ý bạn có thể trang bị các thiết bị như điện thoại IP, tai nghe, softphone,… để khách hàng có thể trải nghiệm cuộc gọi tốt hơn.

Lời kết

Để có thể nâng cấp và đổi mới dịch vụ, mang tới khách hàng những trải nghiệm ngày một tốt hơn thì chúng ta cần phải có cái nhìn khác đi về công nghệ nói chung cũng như thay đổi những quan điểm sai lầm về công nghệ VoIP nói riêng. Tổng đài VoIP OMICall hứa hẹn sẽ mang đến Quý Khách hàng dịch vụ tổng đài ảo tốt nhất với chi phí phải chăng, chinh phục sự hài lòng từ các khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tổng đài ảo, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us