Kỹ Năng Kinh Doanh

Những khó khăn của doanh nghiệp trong thời kỳ Covid hiện nay

Những khó khăn của doanh nghiệp hiện nay
Thời gian đọc: 4 phút

Thời kỳ chuyển đổi số đã mang tới cho các doanh nghiệp vô vàn cơ hội để đổi mới hoạt động kinh doanh của mình. Bên cạnh đó đã tạo ra cho doanh nghiệp những thách thức và khó khăn mới để có thể chuyển đổi, thích nghi và ứng dụng thành công nhiều hình thức kinh doanh cũng như nền tảng công nghệ mới. Vậy cụ thể những khó khăn của doanh nghiệp hiện nay là gì? Có cách nào có thể giải quyết được khó khăn đó hay không? Hãy xem tiếp bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Những khó khăn của doanh nghiệp hiện nay

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông minh trong vài năm gần đây đã tạo ra cho doanh nghiệp cơ hội mới để thay đổi, phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên sự ảnh hưởng từ đại dịch Covid đã khiến cho hành vi người dùng thay đổi hoàn toàn khác. Việc chuyển đổi từ kinh doanh trực tiếp sang kinh doanh trực tuyến, rồi lại quay về kinh doanh trực tiếp ở thời kỳ Bình thường mới đã khiến không ít doanh nghiệp vấp phải các khó khăn sau đây:

Những khó khăn của doanh nghiệp hiện nay
Những khó khăn của doanh nghiệp hiện nay

>>> Liên quan: Tại sao doanh nghiệp cần đầu tư giải pháp tổng đài ảo đa kênh?

Khó khăn khi quản lý thông tin khách hàng

Để nắm bắt hành vi cũng như nhu cầu người dùng thì doanh nghiệp không chỉ lưu trữ, quản lý những thông tin cơ bản về nhân khẩu học nữa, mà cần phải quản lý thu thập nhiều nguồn thông tin khác như:

  • Nhu cầu khách hàng
  • Hành vi mua sắm
  • Thông tin giao dịch cũ
  • Lượt tương tác của khách hàng qua các kênh
  • Vấn đề khách hàng đang gặp phải
  • Khách hàng biết đến thương hiệu từ nguồn nào?

Việc quản lý quá nhiều thông tin như vậy bằng phương pháp truyền thống chắc chắn không khả thi. Ngoài ra, khi cần truy xuất và xem lại dữ liệu từ khách hàng cũ cũng rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian.

Không thể tiếp cận khách hàng đa kênh

Sau sự bùng nổ của đại dịch, việc khách hàng thay đổi hành vi mua sắm, đổ dồn lượt mua hàng từ đa kênh đã thể hiện quá rõ rệt. Các doanh nghiệp nếu chỉ kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng, hoặc chỉ tiếp cận khách hàng qua 1 đến 2 kênh đều gặp rất nhiều khó khăn để chuyển đổi cũng như thích nghi với tình hình thị trường.

Mất nhiều chi phí vận hành

Chi phí vận hành cũng là mối lo ngại lớn cho doanh nghiệp. Vì trước kia, doanh nghiệp phải duy trì rất nhiều hệ thống phục vụ cho công việc của các phòng ban. Tình hình đại dịch đã khiến cho tình hình kinh doanh và doanh số trở nên bất ổn. Vậy doanh nghiệp nên ứng dụng nền tảng công nghệ như thế nào để giảm tối đa chi phí vận hành?

Không thể quản lý, giám sát nhân viên

Làm việc online đã tạo ra cho doanh nghiệp nhiều bất cập trong vấn đề giám sát, quản lý cũng như kiểm soát hiệu quả công việc của đội ngũ công nhân viên công ty. Doanh nghiệp sẽ gặp cản trở trong việc nắm bắt tình hình kinh doanh, sự hài lòng của khách hàng,…

Giải pháp Tổng Đài Ảo Đa Kênh khắc phục những khó khăn đó như thế nào?

tổng đài voip cho doanh nghiệp
Tổng đài ảo VoIP cho doanh nghiệp – Giáp pháp CSKH hiệu quả

Tổng đài ảo tích hợp CRM

Tích hợp phần mềm quản lý khách hàng CRM, tổng đài ảo giúp doanh nghiệp không chỉ nghe – gọi hàng loạt, mà còn lưu trữ thông tin cuộc gọi, thông tin khách hàng, thông tin giao dịch,… Ở những lần gọi tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị pop-up để cung cấp cho nhân viên trực máy dữ liệu cần thiết để giao tiếp với khách hàng thuận tiện hơn.

Tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng đa kênh hợp nhất

Tổng đài ảo đa kênh giúp tích hợp nhiều kênh tương tác bán hàng trên cùng một nền tảng. Giúp doanh nghiệp thu thập thông tin, tương tác của khách hàng một cách nhanh chóng, bán hàng hiệu quả hơn và tối ưu hoá thời gian làm việc.

Tiết kiệm chi phí

Tổng đài ảo hỗ trợ doanh nghiệp gọi nội bộ hoàn toàn miễn phí. Cước phí gọi ra cũng tiết kiệm đến 40% so với phương pháp gọi truyền thống. Ngoài ra, hệ thống tổng đài hoạt động dựa trên giao thức thoại internet (Giao thức VOIP) nên tiết kiệm tối đa chi phí vận hành hệ thống vật lý như tổng đài truyền thống, dây cáp, cơ sở hạ tầng viễn thông, bảo trì,…

Quản lý đội ngũ Sale/Telesales/Chăm sóc khách hàng dễ dàng

Với tính năng ghi âm cuộc gọi, ban quản lý dễ dàng truy xuất cũng như kiểm tra chất lượng cuộc gọi, xem xét và quản lý hiệu suất, hiệu quả làm việc của các bộ phận làm việc trực tiếp với khách hàng. Giúp cải thiện dịch vụ, giảm thiểu rủi ro và thiếu sót không đáng có.

>>> Liên quan: Cá nhân hoá chăm sóc khách hàng với tổng đài ảo OMICall 

Lời kết

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tổng đài ảo, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us