Mẹo hay và kinh nghiệm Trợ Giúp Dịch Vụ Tổng Đài

Mẹo cải thiện chất lượng cuộc gọi khi sử dụng dịch vụ tổng đài ảo

Dịch vụ tổng đài ảo cho phép các doanh nghiệp giao tiếp hoàn toàn qua Internet. Thiết bị này đã trở nên thiết yếu và không thể thiếu trong thị trường toàn cầu. 

Tuy nhiên, tổng đài này lại tạo ra một loạt các thách thức lớn có thể làm tổn hại đến việc kinh doanh của bạn. Để giảm thiểu các rủi ro và nâng cao chất lượng cuộc gọi, bạn có thể tham khảo thông tin bên dưới đây.

Đối phó với jitter

Jitter là thuật ngữ dùng để chỉ những khoảng trống trong quá trình truyền tải dữ liệu của hệ thống tổng đài ảo. Nó có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi của tổng đài ảo. Vì vậy, phải có cách xử lý các jitter. Điều này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề. 

Đối với jitter nhỏ, thay thế cáp Internet hiện tại của bạn bằng cách nâng cấp đường mạng của hệ thống lên CAT6, giúp truyền thông tin nhanh hơn và giảm khả năng dữ liệu sẽ bị hỏng. Nhà cung cấp dịch vụ tổng đài ảo có thể sử dụng dây mạng CAT5 nhưng chỉ hỗ trợ tối đa khoảng 125 MHz cho hệ thống của bạn. Trong khi dây CAT6 có thể truyền tải dữ liệu vào khoảng 250 MHz. 

Đối với các vấn đề nghiêm trọng hơn, hãy xem xét việc cài đặt bộ đệm jitter. Nhà cung cấp  tổng đài ip ảo sẽ luôn sẵn sàng giúp bạn cấu hình và lắp đặt một thiết bị buffer. Nó có thể giúp lưu trữ và sắp xếp ngắn gọn các gói thoại để đảm bảo phát chúng theo đúng thứ tự và chuyển thông tin một cách chuẩn xác hơn.

Đầu tư vào tai nghe 

Để cải thiện chất lượng cuộc gọi của dịch vụ tổng đài ảo có nhiều cách, nhưng doanh nghiệp thường bỏ qua các giải pháp đơn giản. Nhưng hãy nghĩ đến việc tai nghe của bạn có thể làm chất lượng cuộc gọi kém đi. 

Những loại giá rẻ, kém chất lượng kèm dây cáp mỏng có cách điện kém. Chúng sẽ làm giảm âm thanh rõ ràng. Vì vậy, hãy đầu tư vào những chiếc tai nghe tốt hơn, có dây ngắn cách điện và phải thay thế loại mới ngay khi dấu hiệu bị hỏng.

Làm sao cải thiện được cuộc gọi của tổng đài ảo?

Theo dõi hoạt động của mạng Internet

Dây Internet thích hợp hơn với kết nối wifi cho tổng đài voip. Vì wifi dễ bị nhiễu từ các thiết bị khác và gặp khó khăn trong việc duy trì kết nối khi ở trong một tòa nhà cụ thể. Do đó, lượng băng thông được sử dụng trong hệ thống Internet của bạn sẽ ảnh hưởng tới cuộc gọi qua tổng đài ảo

Nếu việc lắp đặt thiết bị buffet không thể giải quyết vấn đề thì hãy giảm lưu lượng băng thông qua đường mạng cho những cuộc gọi quan trọng. Lúc này, nhân viên của bạn phải tạm dừng những dịch vụ sử dụng lượng lớn băng thông như xem phim hoặc đồng bộ dữ liệu. 

Lưu ý rằng những chức năng đồng bộ dữ liệu hoặc update chỉ được sử dụng ngoài giờ làm việc. Nếu không có hiệu quả, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet và yêu cầu họ tăng băng thông.

Đưa xuống sử dụng băng thông 

Công ty của bạn có thể giải phóng băng thông bằng cách cắt giảm các cuộc gọi, tạm dừng tất cả các lần tải xuống, giảm số lượng mục trên máy tính khi máy tính khởi động. Bên cạnh đó, hãy hướng dẫn các chương trình sao lưu tự động và chuyển tập tin xảy ra vào đêm khuya. Nên đảm bảo rằng chúng sẽ chỉ chiếm băng thông khi không có ai sử dụng.

Những biện pháp trên phần nào giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc gọi khi sử dụng dịch vụ tổng đài ảo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ để tối ưu công năng của hệ thống tổng đài. 

Đăng ký sử dụng tổng đài ảo Omicall, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình từ chúng tôi. Tiết kiệm nhiều hơn chi phí, kết nối với khách hàng tốt hơn bằng hệ thống tổng đài hiện đại, chốt sale nhanh chóng, quảng quá thương hiệu rộng rãi. Đừng quên liên hệ với Omicall theo địa chỉ sau để được tư vấn nhiều hơn:

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

TP.HCM: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0287 1010 898 – 0903 786 808

Website: https://omicall.com/

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us