Mẹo hay và kinh nghiệm

Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ được sử dụng nhiều nhất

Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ được sử dụng nhiều nhất
Thời gian đọc: 6 phút

Chăm sóc khách hàng cũ là một cách hiệu quả để tăng doanh thu và tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Nhưng hiện nay, một số doanh nghiệp chỉ tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ quên tệp khách hàng sẵn có. Theo nghiên cứu, 80% doanh thu của doanh nghiệp đến từ khách hàng cũ.

Do đó, chăm sóc khách hàng cũ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay. Dưới đây là một số mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp có thể áp dụng.

Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ qua email

Mẫu email cảm ơn khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp

Chào anh/chị,

Tôi là [Tên nhân viên CSKH] của công ty [Tên công ty]. Tôi gửi email này để cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi. 

Chúng tôi hy vọng rằng sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi đã đáp ứng được nhu cầu của anh/chị và mang lại giá trị cao nhất.

Chúng tôi luôn nỗ lực để cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ, cam kết mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng.

Nếu anh/chị có bất kỳ câu hỏi, góp ý hoặc cần hỗ trợ gì thêm về sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn anh/chị đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác và phát triển cùng nhau trong tương lai.

Trân trọng,

[Tên nhân viên CSKH]

Nhận Ebook: “Quản Lý NV Từ Xa – Không Phải Nhà Lãnh Đạo Nào Cũng Biết” 

Mẫu email khi khách hàng có trải nghiệm không tốt với sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp

Chào anh/chị,

Tôi là [Tên nhân viên CSKH] của công ty [Tên công ty]. Tôi rất tiếc khi nghe tin anh/chị gặp phải vấn đề khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất và chất lượng cao nhất.

Chúng tôi rất quan tâm đến những ý kiến và phản hồi của khách hàng. Vì vậy chúng tôi mong anh/chị có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về vấn đề mà anh/chị gặp phải. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và xử lý vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chúng tôi cam kết sẽ cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cũng sẵn sàng cung cấp các giải pháp và hỗ trợ khác nếu anh/chị cần.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành xin lỗi về sự bất tiện mà anh/chị đã gặp phải. Hy vọng chúng tôi có thể giải quyết vấn đề của anh/chị một cách nhanh chóng. Mong rằng sẽ có cơ hội được phục vụ anh/chị một lần nữa trong tương lai.

Trân trọng,

[Tên nhân viên CSKH]

>>>Xem thêm: Bí mật tạo phễu khách hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ qua tin nhắn với chatbot

Một tin nhắn chăm sóc khách hàng hiệu quả cần có những yếu tố sau

 • Tin nhắn ngắn gọn
 • Nội dung tin nhắn cần có tính hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh để khách hàng có thể ghi nhớ thông điệp. Nếu có thể, sử dụng các từ khóa như “giảm giá”, “khuyến mãi”, “quà tặng” để thu hút sự quan tâm của khách hàng.
 • Mở đầu tin nhắn cần có lời chào, lời giới thiệu hoặc lời chúc mừng để tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với khách hàng.
 • Đính kèm lời kêu gọi hành động từ khách hàng
Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ qua tin nhắn với chatbot
Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ qua tin nhắn với chatbot

Gợi ý mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ với chatbot doanh nghiệp nên áp dụng

Chúc mừng sinh nhật

Chào Anh/Chị [Tên Khách hàng],

[Tên thương hiệu] xin chúc mừng sinh nhật Anh/Chị [Tên Khách hàng]. Chúc Anh/Chị có thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, thành công và có một ngày sinh nhật vui vẻ, tràn đầy ý nghĩa cùng người thân và bạn bè.

Để cùng chia sẻ niềm vui, [Tên thương hiệu] gửi tặng Anh/Chị món quà nho nhỏ là [Voucher/Mã giảm giá/Phiếu quà tặng,…] giảm giá [50%/30%/20%,…]. Quý Khách đừng bỏ lỡ nhé!

Chúc Anh/Chị một ngày sinh nhật thật ý nghĩa và tuyệt vời!

Chúc mừng năm mới

Chào Quý Khách,

[Tên thương hiệu] xin gửi lời chúc mừng năm mới đến Quý Khách. Chúc Quý Khách có một kỳ nghỉ Tết thật hạnh phúc, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý cùng với gia đình và bạn bè.

Nhân dịp này, [Tên thương hiệu] xin cảm ơn Quý Khách đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt một năm vừa qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp sản phẩm/dịch vụ tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của Quý Khách trong năm mới.

Một lần nữa, chúc Quý Khách một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng,

[Tên thương hiệu]

>>>Xem thêm: Cách chia nhóm khách hàng giúp tối ưu quy trình tư vấn bán hàng

 

 

Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng thông qua cuộc gọi

Khi tổng đài viên là người gọi đến khách hàng

 • Bắt đầu cuộc gọi bằng cách chào hỏi khách hàng theo tên: “Xin chào anh/chị…”
 • Giới thiệu mình và công ty mình: “Em tên là… (tên của mình) đến từ công ty… (tên của công ty).”
 • Nêu rõ mục đích cuộc gọi cho khách: “Em gọi điện cho anh/chị để…”
 • Nếu khách hàng đồng ý tiếp nhận cuộc gọi, tiếp tục giới thiệu chi tiết về sản phẩm/dịch vụ mới, chương trình ưu đãi,…
 • Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, xác nhận lại những thông tin trước đó một cách ngắn gọn để khách hàng dễ nhớ và cảm ơn họ đã dành thời gian cho bạn.

Khi khách hàng là người gọi đến doanh nghiệp

 • Bắt đầu cuộc gọi bằng cách chào hỏi khách hàng: “Xin chào, chúng tôi là đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty. Tôi là [tên của bạn].”
 • Hỏi lý do khách hàng liên hệ với doanh nghiệp để hiểu rõ vấn đề của họ: “Xin hỏi anh/chị đang muốn liên hệ với chúng tôi vì lý do gì?”.
 • Giải đáp kịp thời giúp khách hàng mọi thắc mắc hoặc chuyển tiếp cuộc gọi đến phòng/cá nhân có liên quan nếu cần thiết: “Tôi sẽ giải đáp cho anh/chị hoặc chuyển tiếp cuộc gọi đến phòng/cá nhân có liên quan để giải quyết vấn đề của anh/chị.”
 • Lắng nghe và ghi chép tất cả thông tin khách hàng cung cấp một cách cẩn thận.
 • Cuối cùng, gửi lời cảm ơn khách hàng vì đã liên hệ đến doanh nghiệp: “Cảm ơn anh/chị đã liên hệ đến chúng tôi. Mong rằng chúng tôi đã giúp anh/chị giải quyết được vấn đề và nếu còn vấn đề gì khác, xin anh/chị hãy liên hệ lại với chúng tôi.”

>>>Xem thêm: Tổng Đài Điện Thoại Giá Rẻ – Tối Ưu Hiệu Suất Telesales

Bài viết trên chia sẻ những mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ được sử dụng nhiều nhất. Nếu doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn khi triển khai, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp giải pháp CSKH cũ tối ưu nhất.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (1 bình chọn)

Author

BTV Anh Thư

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us