Kỹ Năng Kinh Doanh

Marketing 0 đồng là gì? Cách thức triển khai hiệu quả giúp truyền thông thương hiệu

Marketing 0 đồng là gì? Cách thức triển khai hiệu quả giúp truyền thông thương hiệu
Thời gian đọc: 4 phút

Không cần chi một chi phí nào cho quảng cáo mà vẫn đạt được hiệu quả truyền thông cao? Đó là nhờ chiến lược marketing 0 đồng đỉnh cao. Vậy marketing 0 đồng là gì? Cách thức triển khai như thế nào để tăng truyền thông thương hiệu? 

 

 

Marketing 0 đồng là gì? 

Marketing 0 đồng là hình thức triển khai chiến lược không tốn một nguồn chi phí nào nhưng vẫn nắm bắt được những nhu cầu của khách hàng hiệu quả. 

Thực chất, marketing 0 đồng chỉ là việc doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí marketing. Để vận hành thuận lợi một kênh truyền thông thương hiệu mà không mất phí thì ngân sách chi ra cho nhân sự cũng đáng được đầu tư. 

Mô hình hoạt động của chiến lược marketing 0 đồng

Các chiến lược Marketing 0 đồng là gì hoạt động bằng cách sử dụng các nền tảng khác nhau. Từ các nền tảng này kiểm soát những hành trình khám phá sản phẩm/dịch vụ của khách hàng để marketing tối ưu nhất.  Để làm được điều này, doanh nghiệp phải hiểu rõ hành vi mua hàng của nhóm người tiêu dùng. Từ đó phân tích và nghiên cứu, áp dụng một số thủ thuật hợp lý. Thường các doanh nghiệp sẽ đầu tư rất mạnh vào sáng tạo nội dung trên các kênh như: Youtube, Facebook, Landing page vì tốn rất ít chi phí ở các kênh này. Và hiệu quả thu hút khách hàng cũng rất đáng kể. 

>>> Xem thêm: 03 bước xây dựng chân dung khách hàng chuyên nghiệp

Cách thức triển khai hiệu quả mô hình marketing 0 đồng

Thực hiện qua các trang mạng xã hội

Trên các phương tiện truyền thông, rất nhiều tài nguyên miễn phí cho doanh nghiệp thu lợi nhuận. có rất nhiều tài nguyên và dịch vụ miễn phí giúp doanh nghiệp kiếm được nhiều tiền hơn. Chỉ cần thiết lập profile thật chỉnh chu, nhắm trúng tệp khách hàng tiềm năng trên phương tiện truyền thông. Từ đó tăng mức độ nhận diện hiệu quả Doanh nghiệp cũng dễ dàng thực hiện quảng cáo với giá thành hợp lý trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Linkedin, Tiktok được tùy chỉnh cho phù hợp với thị trường mục tiêu.

Viết blog, tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO)

Sáng tạo Blog chuyên nghiệp hiện đang là một trong những phương pháp Marketing 0 đồng hiệu quả nhất. Không tốn phí, chỉ bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu, các chuyên viên sáng tạo có thể sử dụng nền tảng này để tăng lượng truy cập trang web doanh nghiệp của họ. Tối ưu công cụ tìm kiếm chuẩn SEO, xây dựng bộ từ khóa chính kèm với nội dung hợp xu hướng, đúng mục tiêu giúp thu về nhiều traffic chất lượng, tỷ lệ chuyển đổi cao. 

>>> Xem thêm: Marketing Du kích là gì? 6 Loại hình marketing Du kích phổ biến hiện nay

Triển khai email marketing

Tạo những email chuyên nghiệp, gửi tới tệp khách hàng tiềm năng, khách hàng cũ giúp tăng phạm vi tiếp cận. Hình thức này được cả doanh nghiệp nhỏ và lớn tin cậy sử dụng. Email marketing luôn hoàn hảo vì nó cung cấp một diễn đàn trao đổi chuyên nghiệp, đơn giản.  

Triển khai marketing 0 đồng qua Email marketing
Triển khai marketing 0 đồng qua Email marketing

Hình thức quảng cáo chéo

Hình thức này được thực hiện khi doanh nghiệp muốn hợp tác với một brand, hay thậm chí là đối thủ cạnh tranh của mình. Điều này cho phép đối tác quảng cáo chéo cũng sẽ tạo tài liệu quảng bá doanh nghiệp đồng thời đề cập đến họ trong đó. Doanh nghiệp và đối tác quảng cáo chéo của mình sẽ hưởng nhiều lợi ích khác nhau mà không tốn chi phí nào. Thông tin để quảng bá lẫn nhau có thể là bài viết blog, bài đăng trên các kênh Facebook, Instagram, … bài viết đi kèm các hastag, …

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể mở các chương trình hội thảo online, các nhóm kết nối để thực hiện marketing hiệu quả hơn. 

>>> Xem thêm: Marketing tổng thể – Chiến lược giúp doanh nghiệp phát triển toàn diện

Tạm kết

Trên đây là những giải đáp về marketing 0 đồng là gì? Đây là một trong những kỹ thuật hiệu quả so với hình thức truyền thống, tốn nhiều chi phí. Dù tiết kiệm nhưng doanh nghiệp sẽ bỏ ra kha khá thời gian. Cần có thời gian nhất định để triển khai hệ sinh thái marketing 0 đồng tốt, kết nối đúng tệp khách hàng.

 

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (1 bình chọn)

Author

BTV Thuý Vân

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us