Lợi ích của lời chào tổng đài
Thời gian đọc: 2 phút

Lời chào tổng đài hay còn được gọi là nhạc chờ doanh nghiệp dường như không thể thiếu trong chiến lược marketing hiện nay. Không chỉ giúp định hình được thương hiệu, mà chúng còn tạo được thiện cảm với khách hàng khi liên hệ với bạn.

Lợi ích mà lời chào mang lại cho doanh nghiệp

"Lợi

Bạn là doanh nghiệp đầu tư hệ thống CSKH hiện đại, nhưng liệu bạn đã biết về những lợi ích của lời chào tổng đài chưa? Một vài lý do mà bạn nên đầu tư ngay:

  • Thông báo với khách hàng rằng họ có gọi đến đúng địa chỉ hay không. Vì vậy, câu đầu tiên của nhạc chờ thường xuất hiện tên công ty/doanh nghiệp.
  • Hướng dẫn khách hàng thực hiện các thao tác để tìm đến đúng người có thể giải quyết nhu cầu của họ. Có hàng trăm, hàng nghìn lý do để doanh nghiệp liên hệ với bạn. Và nhiệm vụ của doanh nghiệp là hướng dẫn khách hàng, làm họ hài lòng. 
  • Tạo được ấn tượng tốt với khách hàng khi lần đầu tiên liên hệ với doanh nghiệp. Thay vì những tiếng tút tút nhàm chán thì giờ đây, bạn đã có thể sử dụng bản nhạc chờ êm ái cùng giọng đọc truyền cảm để tiếp cận họ. Điều này còn thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty trước các đối tác, khách hàng.
  • Quảng cáo về công ty/doanh nghiệp của mình. Đây được xem là hình thức marketing chuyên nghiệp với chi phí rẻ.

Thời gian thích hợp nhất cho lời chào tổng đài

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã nâng cấp tổng đài và việc đi kèm theo lời chào là không thể thiếu. Khi viết kịch bản, bạn cần lưu ý đến thời gian vì tùy theo mỗi nhà mạng mà thời sẽ có mức quy định khác nhau. Thường thì trong 60 giây và kịch bản của bạn nên ngắn hơn thời gian đó ít nhất 5 giây để tạo được sự thoải mái cho khách hàng khi gọi đến.

Bạn có thể tham khảo công thức tính thời gian cho lời chào doanh nghiệp:

  • Thời lượng quy định: 60 giây
  • Thời lượng tối đa nên sử dụng: 55 giây
  • Số chữ tối đa: 160 từ

Đối với các doanh nghiệp sử dụng tổng đài 1900, trong 10 giây đầu của lời chào cần phải thông báo mức cước cho khách hàng. Nếu vi phạm, doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm hành chính theo Luật.

Có thể thấy được rằng lời chào tổng đài là không thể thiếu. Chúng không chỉ có nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng mà còn làm tăng thêm thiện cảm khi họ có nhu cầu liên lạc. Sở hữu tổng đài ảo hiện đại cùng lời chào chuyên nghiệp khi liên hệ với Omicall – dịch vụ tổng đài ảo thông minh cho doanh nghiệp.

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

TP.HCM: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0287 1010 898 – 0903 786 808

Website: https://omicall.com/

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us