Kỹ Năng Kinh Doanh

Xây dựng kịch bản tư vấn bảo hiểm nhân thọ thu hút khách hàng

Xây dựng kịch bản tư vấn bảo hiểm nhân thọ thu hút khách hàng
Thời gian đọc: 7 phút

Kịch bản tư vấn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong ngành tư vấn bảo hiểm, bởi vì đó là phương tiện chính để tiếp cận và tư vấn cho khách hàng. Việc xây dựng kịch bản tư vấn bảo hiểm nhân thọ tốt, đảm bảo telesale có thể giao tiếp hiệu quả và thuyết phục khách hàng về sự cần thiết của việc mua bảo hiểm nhân thọ và cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Telesale bảo hiểm nhân thọ có thực sự quan trọng?

Telesale bảo hiểm nhân thọ là một trong những hình thức để bán bảo hiểm nhân thọ thông qua cuộc gọi điện thoại. Đây là một phương pháp tiếp thị rất phổ biến trong ngành bảo hiểm, vì nó cho phép các nhà bảo hiểm tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí so với các phương pháp tiếp thị khác.

 

 

Yếu tố cốt lõi để doanh nghiệp tạo niềm tin với khách hàng chính là việc phải luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm/dịch vụ tốt. Điều này giúp khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng khi mua sản phẩm của bạn. Ngoài ra, việc tìm ra đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và giao tiếp một cách hiệu quả cũng rất quan trọng để telesale bảo hiểm nhân thọ trở nên hiệu quả.

Doanh nghiệp cần xây dựng kịch bản tư vấn bảo hiểm một cách chuyên nghiệp và khéo léo để đạt được hiệu quả tối ưu. 

Tham khảo: Mẫu kịch bản telesale tài chính tăng tỷ lệ chốt đơn thành công

Telesale bảo hiểm nhân thọ có thực sự quan trọng?
Telesale bảo hiểm nhân thọ có thực sự quan trọng?

Các bước xây dựng kịch bản tư vấn bảo hiểm nhân thọ 

Bước 1: Chào hỏi khách hàng

Đối với telesale, việc gây ấn tượng vào những giây đầu tiên của cuộc gọi rất quan trọng. Vì vậy, trước khi tư vấn khách hàng về sản phẩm công ty, bạn cần nắm các thông tin cơ bản như tên, tuổi, nghề nghiệp,….Từ những thông tin trên bạn có thể đề xuất một số sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Đối với khách hàng mới, bạn có chào mở đầu bằng:

Telesale: Em chào Anh/Chị…. [Tên khách hàng] ạ. Em là….[Tên nhân viên] đến từ công ty bảo hiểm…[Tên công ty]. Không biết Anh/Chị có tiện nghe điện thoại của em không ạ? Em biết được Anh/Chị đang tìm hiểu về các gói bảo hiểm bên em. Anh/ Chị cho phép em được tư vấn cho mình gói bảo hiểm mới của bên em và sẽ phù hợp với nhu cầu hiện tại của Anh/Chị.

Nhận Ebook: “Form Xây Dựng Chính Sách – Tạo Động Lực Cho NVKD” 

 • Trường hợp khách từ chối: 

Khách hàng: Xin lỗi em. Hiện tại Anh/Chị không có nhu cầu em nhé!

Telesale: Dạ vâng, vậy khi nào Anh/Chị có thời gian thì Anh/Chị có thể tìm hiểu về gói bảo hiểm…..của bên em, hiện có rất nhiều ưu đãi trong thời gian đầu ra mắt. Nếu có thắc mắc gì Anh/Chị cứ liên hệ lại, bên em sẵn sàng hỗ trợ ạ. 

Hoặc bạn có thể xin kết nối Zalo với khách hàng để gửi thông tin: Anh/Chị cho phép em kết nối Zalo với mình để gửi thêm thông tin. Khi nào Anh/Chị có nhu cầu có thể dễ dàng xem được thông tin ạ.

 • Trường hợp khách hàng đồng ý 

Khách hàng: Ok em.

Telesale: [Xác nhận lại các thông tin về nghề nghiệp, tài chính, nhu cầu….của khách hàng]

 

 

Tham khảo: Call Center là gì? Tổng hợp những điều cần biết về Call Center

Bước 2: Giới thiệu về thông tin và giá trị sản phẩm đem lại

Trong quá trình tư vấn, bạn cần giới thiệu thông tin và giá trị của sản phẩm đem lại cho khách hàng. Nên tập trung vào những điểm mạnh và tiềm năng của sản phẩm để khách hàng cảm thấy hứng thú.

VD: Em đề xuất cho Anh/Chị những gói bảo hiểm X,Y hoặc Z, có thể phù hợp với tài chính và nhu cầu của Anh/Chị hiện tại. [Nói về những ưu điểm của các gói bảo hiểm để khách hàng cảm thấy phù hợp với nhu cầu của mình hiện tại].

Em sẽ gửi thông tin chi tiết về các gói bảo hiểm này cho Anh/Chị xem ạ.

Bước 3: Giải quyết những vướng mắc cho khách hàng

Nếu khách hàng có những thắc mắc hoặc vướng mắc về sản phẩm, bạn cần trả lời và giải đáp một cách tận tình và chuyên nghiệp. Điều này giúp khách hàng cảm thấy được sự quan tâm và tôn trọng từ phía công ty.

 

 

Bước 4: Sàng lọc khách hàng

Thông qua việc trao đổi với khách hàng, bạn có thể thể nhận ra khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm của bạn hay không. Việc đánh giá khách hàng và loại bỏ khách hàng không phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình lọc khách hàng. 

Tham khảo: SLA là gì? Theo dõi chỉ số SLA trong doanh nghiệp bằng tổng đài đa kênh

Bước 5: Chốt hẹn với khách hàng

Mục đích cuối cùng của telesale bảo hiểm là có thể đưa ra cuộc hẹn với khách hàng. Vì vậy, sau khi nắm bắt thông tin quan trọng của khách hàng, hãy đưa ra lời hẹn một cách khéo léo.

Ví dụ: Để có thể tư vấn cho Anh/Chị rõ hơn. Em xin phép hẹn Anh/Chị một buổi để mình trao đổi kỹ hơn và để em gửi một số tài liệu cho Anh/Chị xem qua ạ. Không biết ngày mai Anh/Chị có thời gian rảnh không ạ? 

Chốt hẹn với khách hàng
Chốt hẹn với khách hàng

OMICall – Hệ thống quản lý và tối ưu hiệu quả tư vấn cho mọi doanh nghiệp

Tối ưu chi phí

 • Tổng đài OMICall thiết lập dễ dàng qua hệ thống trực tuyến và có thể sử dụng trên laptop, điện thoại, app, PC,… chỉ cần kết nối Internet;
 • Giảm 50% chi phí cước thoại;
 • Không tốn kém chi phí cho hệ thống phần cứng;
 • Giảm chi phí thuê nhân sự và gọi nội bộ hoàn toàn miễn phí.

 

 

Tăng năng suất bán hàng

Phần mềm tổng đài OMICall có thể tiếp nhận nhiều cuộc gọi của khách hàng cùng lúc. Điều này đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi của khách hàng, tối ưu hiệu suất nhân viên CSKH & Sales. Tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp giới thiệu nhiều sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Quản lý thông tin khách hàng đơn giản

Với tính năng OmniChannel Contact Center tích hợp Mini CRM. 

 • Doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, tương tác, bỏ phễu chuyển đổi khách hàng. Thông qua việc đồng bộ hóa khách hàng trên tất cả các kênh. 
 • Những cuộc gọi đến của khách hàng đều thể hiện đầy đủ thông tin và chú thích về các lần tương tác gần nhất của nhân viên với khách hàng.
 • Lưu trữ thông tin và cuộc gọi của khách hàng, truy xuất thông tin khách hàng gọi đến.

Dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu quả telesale

 • Giám sát tất cả các cuộc gọi, thống kê và quản lý chi tiết lịch sử các cuộc gọi ra/vào.
 • Hệ thống tổng đài được trang bị các công nghệ phân tích và đánh giá chất lượng của từng cuộc gọi giữa nhân viên và khách hàng. Các báo cáo được tự động tạo ra theo thời gian thực, giúp tăng tính minh bạch và chính xác trong quá trình đánh giá hiệu quả telesale.
 • Hệ thống tổng đài còn được trang bị tính năng gắn ticket sau mỗi cuộc gọi. Điều này giúp quản lý và theo dõi các cuộc gọi một cách chi tiết hơn.

Tham khảo: Bật mí kịch bản telesale chăm sóc khách hàng hiệu quả

Kịch bản tư vấn bảo hiểm nhân thọ giúp tổng đài viên tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Thông qua các cuộc gọi cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về các lựa chọn bảo hiểm và giúp họ chọn một chính sách phù hợp với nhu cầu, tài chính của bản thân.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Author

BTV Anh Thư

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us