Kiến Thức Tổng Đài Ảo

IVR là gì? Tìm hiểu về công nghệ trả lời thoại tự động

IVR là gì
Thời gian đọc: 5 phút

Giải quyết câu hỏi “IVR là gì?” có thể hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng trong thời đại số hóa. Đây là một công nghệ trả lời thoại tự động giúp tổ chức tối ưu hóa quy trình liên lạc và phục vụ khách hàng một cách hiệu quả. IVR giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Hãy cùng OMICall, đi qua bài viết này để hiểu rõ hơn về công nghệ tiên tiến này nhé!

IVR - Công nghệ trả lời thoại tự động
IVR – Công nghệ trả lời thoại tự động

IVR là gì?

IVR là một hệ thống tự động phản hồi giọng nói được sử dụng để giúp khách hàng tương tác với một tổ chức thông qua điện thoại hoặc máy tính. IVR thường được sử dụng trong các lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ khách hàng, vận chuyển, y tế và nhiều lĩnh vực khác. IVR là một công nghệ hữu ích để tăng cường trải nghiệm khách hàng, giảm chi phí và tăng hiệu quả của tổ chức.

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng đài trả lời tự động và những điều cần lưu ý

Lợi ích của IVR

IVR cung cấp nhiều lợi ích tối ưu cho khách hàng và tổ chức. Một số lợi ích của IVR bao gồm:

Tăng cường trải nghiệm khách hàng

IVR cung cấp thông tin và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường trải nghiệm cá nhân hoá khách hàng. 

Giảm chi phí

IVR giúp tổ chức giảm chi phí đào tạo nhân viên, thuê nhân viên, giảm thời gian chờ đợi của khách hàng và tối ưu hóa các quy trình nội bộ.

Tăng hiệu quả

IVR giúp tổ chức tối ưu hóa quy trình hoạt động và giảm thời gian xử lý yêu cầu từ khách hàng, tăng hiệu quả và năng suất cho tổ chức.

Hệ thống trả lời thoại tự động
Hệ thống trả lời thoại tự động

Các tính năng nổi bật

IVR cung cấp nhiều tính năng để tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. Một số tính năng của IVR bao gồm:

Tự động ghi âm

IVR có tính năng ghi âm cuộc gọi của khách hàng để tổ chức có thể sử dụng lại và cải thiện chất lượng dịch vụ của mình.

Chuyển hướng cuộc gọi

IVR có thể tự động chuyển hướng cuộc gọi của khách hàng đến một nhân viên cụ thể để giải quyết tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Tích hợp với hệ thống CRM

IVR có thể tích hợp với hệ thống CRM của tổ chức để cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng, giúp nhân viên phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Tùy chỉnh thông báo

IVR cho phép tổ chức tùy chỉnh thông báo để phù hợp với mục đích sử dụng, từ thông báo chào mừng đến hướng dẫn khách hàng thực hiện các thao tác nhất định.

Tiết kiệm thời gian đợi

IVR có tính năng quản lý hàng đợi, giúp tổ chức giải quyết các yêu cầu của khách hàng một cách hiệu quả và giảm thời gian chờ đợi của khách hàng.

>> Có thể bạn quan tâm: Hệ Thống Thoại Tự Động (IVR) – Cánh tay phải đắc lực của Tổng Đài Viên

Cách tích hợp IVR vào tổ chức

Sau khi trả lời được câu hỏi IVR là gì, doanh nghiệp có thể xác định nhu cầu của mình. Để tích hợp IVR vào tổ chức, các bước sau đây có thể được thực hiện:

Bước 1: Xác định mục đích sử dụng và các tính năng cần có của tổ chức 

Trả lời câu hỏi IVR là gì. Sau đó, tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ IVR hoặc phát triển một hệ thống IVR riêng cho tổ chức.

Bước 2: Thiết lập các thông tin cần thiết trên hệ thống IVR. 

Thông tin bao gồm liên lạc, sản phẩm, dịch vụ, chính sách và quy trình nội bộ của tổ chức.

Bước 3: Kiểm tra và đánh giá hiệu quả của hệ thống IVR 

>> Có thể bạn quan tâm: IVR là gì? Sai lầm khi thiết kế IVR trong tổng đài ảo?

OMICall – tổng đài ảo thông minh tích hợp công nghệ IVR tiên tiến

Doanh nghiệp có thể tích hợp IVR qua nhà cung cấp hoặc phát triển hệ thống IVR riêng. Đáp ứng nhu cầu này, OMICall đã ra đời hệ thống tổng đài ảo thông minh. Nó tích hợp công nghệ IVR tiên tiến, cung cấp các giải pháp tương tác khách hàng cho doanh nghiệp. Khả năng tùy chỉnh và tính linh hoạt cao trong giải pháp IVR của OMICall rất cao. Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình liên lạc với khách hàng, cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Hệ thống tổng đài ảo OMICall có khả năng phát hiện giọng nói và tự động hướng dẫn khách hàng. Tiện ích này giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và giải quyết các câu hỏi của khách hàng. Ngoài ra, giải pháp IVR của OMICall còn hỗ trợ tính năng tự động phân loại, xử lý cuộc gọi. Nó giúp doanh nghiệp quản lý lượng cuộc gọi một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

Tạm kết

Sau khi đã tìm được câu trả lời IVR là gì, doanh nghiệp có thể áp dụng đạt được nhiều lợi ích tối ưu trong hoạt động kinh doanh. Có thể kể tới như tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng tính năng,… Với sự đột phá trong công nghệ IVR của OMICall, doanh nghiệp sẽ có một công cụ mạnh mẽ để tối ưu hóa quy trình liên lạc và phục vụ khách hàng. Đồng thời nâng cao năng suất và hiệu quả của doanh nghiệp.

Theo dõi thêm nhiều bài viết về chủ đề này và các tin tức mới nhất về OMICall, bạn có thể liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (3 bình chọn)

Author

BTV Gia Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us