Kỹ Năng Kinh Doanh

Growth hacking là gì? Các chiến lược Growth Hacking được áp dụng phổ biến

Growth hacking là gì? Các chiến lược Growth Hacking được áp dụng phổ biến
Thời gian đọc: 5 phút

Thuật ngữ Growth hacking khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, thuật ngữ này vẫn dễ bị nhầm lẫn khi với những chiến lược Marketing khác. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về Growth hacking là gì? Lợi ích mang lại và những chiến lược Growth hacking được sử dụng phổ biến nhất? Hãy cùng tìm hiểu những nội dung này dưới bài viết nhé.

Growth Hacking là gì?

Growth hacking là một khái niệm kết hợp giữa marketing, kỹ thuật, phân tích dữ liệu và sự sáng tạo để đạt được mục tiêu tăng trưởng. Nó bao gồm sự kết hợp và tận dụng các phương pháp và công nghệ hiện có để nhanh chóng và hiệu quả thúc đẩy sự phát triển của một doanh nghiệp.

Mục đích cuối cùng của Growth Hacking  là tìm ra các cách để phát triển một cách dễ dàng, có thể dự đoán, lặp lại và mở rộng. Growth hacking tập trung vào việc tìm ra những phương pháp, chiến lược và kỹ thuật đột phá để đạt được tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo: Customer Insight là gì? Bật mí cách tìm kiếm Insight khách hàng hiệu quả

Growth hacking mang lại những lợi ích gì?

Kiểm soát tốt tốc độ tăng trưởng (ROI)

Growth hacking tập trung vào việc sử dụng dữ liệu để đo lường và theo dõi hiệu suất của các chiến lược tăng trưởng. Điều này giúp xác định những chiến lược nào đạt được kết quả như mong đợi và những chiến lược nào không. Khi biết được những gì hoạt động và không hoạt động, ta có thể tập trung vào những chiến lược hiệu quả và loại bỏ những chiến lược không hiệu quả.

Nhận Ebook: “Quản Lý NV Từ Xa – Không Phải Nhà Lãnh Đạo Nào Cũng Biết” 

Tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí quảng cáo thông qua việc tối ưu hóa trang đích (Landing page), sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để giúp những từ khóa quan trọng có thể đạt được thứ hạng cao. Ngoài ra, việc tạo ra nội dung đáng chú ý và chia sẻ rộng rãi trên các kênh truyền thông xã hội cũng là một chiến lược tiết kiệm chi phí hiệu quả. Điều này đảm bảo rằng nội dung có tác động được lan truyền một cách hiệu quả mà không cần đầu tư quá nhiều vào quảng cáo truyền thống.

Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí

Tối ưu các nguồn lực

Các chiến lược growth hacking thường được phát triển và triển khai bởi một cá nhân trong nhóm sản phẩm hoặc kỹ thuật, không yêu cầu sự tham gia của toàn bộ nhóm tiếp thị. Điều này giúp tiết kiệm nguồn lực và cho phép sử dụng các thành viên còn lại trong nhóm để thực hiện các nhiệm vụ khác. Thay vì phải thực hiện các chiến lược tiếp thị truyền thống, áp dụng growth hacking giúp tối ưu hóa việc phân phối nguồn lực và tận dụng hiệu quả các tài nguyên có sẵn.

Các chiến lược Growth Hacking được áp dụng phổ biến

Content Marketing

 • Tạo nội dung có giá trị cho khách hàng trên blog và website của doanh nghiệp, và tối ưu hóa nội dung để tăng hiệu suất hiển thị thông qua SEO.
 • Xây dựng nội dung thu hút trên các nền tảng mạng xã hội
 • Viết sách hoặc tặng sách điện tử.
 • Tạo podcast.
 • Sử dụng Influencer Marketing thu hút người tiêu dùng.
 • Tổ chức chương trình tặng quà cho khách hàng.
 • Khuyến khích blogger đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Tham gia các diễn đàn hoặc nhóm mục tiêu của doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu.
 • Sử dụng Email Marketing

Marketing cho sản phẩm

 • Tổ chức các chương trình minigame hoặc tặng quà nhân dịp đặc biệt.
 • Cung cấp các gói ưu đãi, voucher cho khách hàng mới và cũ.
 • Áp dụng Affiliate Marketing để tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi.

Tham khảo: Digital Marketing là gì? 10 hình thức Digital Marketing hiệu quả

Quảng cáo

Thiết lập tính năng quảng cáo trên mạng xã hội hoặc quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) để quảng bá sản phẩm và tăng độ phủ thương hiệu.

Các chiến lược Growth Hacking được áp dụng phổ biến
Các chiến lược Growth Hacking được áp dụng phổ biến

Những ví dụ điển hình về một số doanh nghiệp đã ứng dụng thành công chiến lược Growth Hacking.

HubSpot

HubSpot tập trung vào việc xây dựng nội dung và các công cụ để tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Họ đầu tư nhiều vào việc viết bài trên blog, xuất bản sách điện tử và cung cấp các công cụ giáo dục cho nhà tiếp thị. Đồng thời, họ cũng phát triển các công cụ chấm điểm trên trang web và mạng xã hội, tổ chức hội thảo trực tuyến và hoạt động giảng dạy. Kết quả là HubSpot đã đạt doanh thu 883 triệu USD vào năm 2020, sau khi chỉ bắt đầu với ba nhân viên vào năm 2006. Bài học rút ra từ thành công của HubSpot là sự quan tâm đến việc giáo dục, tạo liên kết và trở thành nguồn hữu ích cho khách hàng.

Tham khảo: Top 30 công cụ Marketing Online tạo nên sự thành công cho Marketer

Dropbox

Dropbox là một công ty khác đã sử dụng một chiến lược Growth Hacking sáng tạo. Họ đã tạo ra một quy trình giới thiệu độc đáo bằng cách cho phép người dùng nhận thêm dung lượng lưu trữ miễn phí khi liên kết tài khoản Dropbox của họ với Twitter và Facebook và chia sẻ thông tin về Dropbox trên các mạng xã hội này. Đây là một cách thông minh và miễn phí để thu hút người dùng mới và tăng trưởng số lượng người dùng theo cấp số nhân.

Ngoài ra, Dropbox đã thêm các ưu đãi khác về dung lượng lưu trữ miễn phí khi người dùng hoàn thành từng nhiệm vụ như một trò chơi. Kết quả là hiện nay, Dropbox đã đạt được mức 500 triệu người dùng và chiến lược Growth Hacking của họ đã chứng minh hiệu quả rõ rệt.

Hy vọng qua bài viết, doanh nghiệp có thể được giải đáp thắc mắc và hiểu rõ hơn về thuật ngữ Growth hacking là gì? Từ đó giúp doanh nghiệp tìm ra những phương pháp giúp phát triển và tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (1 bình chọn)

Author

BTV Anh Thư

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us