Trợ Giúp Dịch Vụ Tổng Đài

Điện toán đám mây là gì? Ứng dụng trong tổng đài ảo như thế nào?

Thời gian đọc: 3 phút

Điện toán đám mây là gì? Và chúng được ứng dụng như thế nào trong tổng đài ảo thông minh? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Khái niệm

Điện toán đám mây (cloud computing) là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thay vì sử dụng nhiều máy chủ thật (có thể sờ được) thì giờ đây, các tài nguyên được ảo hóa thông qua môi trường Internet. Doanh nghiệp có thể truy cập vào đám mây dù ở bất kỳ đâu.

Một vài lợi ích đối với doanh nghiệp:

  • Sử dụng các tài nguyên một cách tức thời
  • Giảm đáng kể mức độ phức tạo trong cơ cấu hoạt động của doanh nghiệp
  • Tăng khả năng sử dụng tài nguyên tính toán

Ứng dụng trong tổng đài ảo thông minh

Mô hình điện toán đám mây

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp chuyển từ tổng đài analog sang  phần mềm tổng đài ảo để tiết kiệm được chi phí cũng như mang về hiệu quả cao. 

Tổng đài ảo thông minh là hệ thống tổng đài xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây kết hợp với công nghệ VoIP hiện đại. Doanh nghiệp chỉ cần trang bị điện thoại IP hoặc tận dụng điện thoại analog có sẵn thông qua Gateway, phần mềm gọi điện (Softphone) là có thể sử dụng được đầy đủ các tính năng. 

Một vài lý do mà doanh nghiệp nên sở hữu ngay hệ thống tổng đài ảo thông minh trên nền tảng điện toán đám mây hiện đại:

Đơn giản

Công nghệ này giúp tổng đài ảo của bạn lưu trữ tất cả các dữ liệu, tài liệu khách hàng, thông tin nội bộ. Bạn không cần mất thời gian nâng cấp phần cứng, cài đặt phần mềm hay cấu hinh thiết bị. Chúng giúp mọi người trong một tổ chức/công ty/doanh nghiệp có thể làm việc trên cùng một nền tảng duy nhất, liên kết với nhau và tránh được sự xáo trộn. 

Nền tảng Internet tiện lợi, dễ tiếp cận

Khi sử dụng tổng đài ảo thông minh, nền tảng điện toán đám mây sẽ giúp các nhân viên tiếp cận với thông tin hiệu quả hơn. Họ có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc chỉ cần có mạng Internet. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải ngồi 1 chỗ duy nhất trong văn phòng mới có thể tiếp xúc với khách hàng thông qua cuộc gọi.

Bạn có thể nghe – gọi, truy cập thông tin ở bất kỳ đâu, chỉ cần có mạng Internet là mọi thứ vô cùng dễ dàng. 

Bảo mật tuyệt vời

Nếu các dữ liệu được lưu trong phần cứng, thì nếu chúng bị đánh cắp xem như bạn đã mất trắng. Đối với điện toán đám mây, bạn sẽ thông tin được lưu trữ bằng kỹ thuật số nền sẽ không bị đánh cắp hoặc lo lắng về lỗi phần cứng.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì lưu trữ thông tin trên phần cứng, tổng đài ảo thông minh lưu trữ thông tin trên điện toán đám mây giúp bạn tiết kiệm được phí bảo dưỡng, nâng cấp thiết bị. Điều này sẽ làm bạn “dư dả” được số tiền đáng kể.

Sử dụng linh hoạt

Bạn dễ dàng mở rộng quy mô tổng đài tùy theo số lượng nhân sự. Chúng giúp tăng cấu hình, tăng dung lượng lưu trữ để doanh nghiệp làm việc một cách tiện lợi, linh hoạt.

Kết nối nội bộ tốt hơn

Công cụ giúp doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu trong nội bộ dễ dàng hơn rất nhiều. Từ thông tin khách hàng, lịch sử cuộc gọi hay những tài liệu nội bộ đều được nhân viên theo dõi một cách cụ thể, đảm bảo quy trình CSKH tốt hơn.

Điện toán đám mây là một hệ thống hiện đại ứng dụng trong tổng đài ảo thông minh giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, bảo mật, lưu trữ thông tin dễ dàng hơn. Còn chần chờ gì mà không liên hệ Omicall để dùng thử hệ thống trong 1 tháng miễn phí:

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hotline: 0976 009 346

Website: https://omicall.com/

 

1/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us