Mẹo hay và kinh nghiệm

Dấu hiệu nhận biết tổng đài ip ảo của bạn bị hack

Thời gian đọc: 3 phút

Khi nói đến tổng đài ip ảo, doanh nghiệp sẽ nghĩ ngay đến những lợi ích mà dịch vụ này mang lại. Tuy nhiên, có một sự thật là các hacker không chừa một ai, và họ có thể tấn công vào hệ thống của bạn bất cứ lúc nào. May mắn là có các dấu hiệu nhận biết chính xác khi hệ thống tổng đài ảo của bạn đã bị hack.

1.Có điều bất thường trong lịch sử cuộc gọi

Hãy chắc chắn rằng lịch sử cuộc gọi được lưu trong hệ thống tổng đài ảo ip của bạn là bình thường. Giới hạn địa lý cho phép bạn tránh các cuộc gọi lừa đảo cũng như các mẫu cuộc gọi bất thường. 

Đối với mỗi địa chỉ IP đăng nhập vào hệ thống tổng đài ảo của công ty bạn, cần phải thực hiện các quy trình xác thực. Khi theo dõi các cuộc gọi đi và đến, bắt buộc phải tìm số hoặc kiểu gọi mà bạn không nhận ra. Nếu chúng không rõ ràng, đây là một dấu hiệu cho thấy rằng bạn có khả năng đã bị hack.

2. Bạn nhận thấy thông điệp giả

Hệ thống tổng đài ip ảo hoạt động hoàn toàn trên Internet. Đó có thể là ghi âm giọng nói, lưu trữ thông tin liên lạc hay bất cứ hành động nào. Nếu nhận thấy các thiết bị của bạn không thể gọi đi hay nhận cuộc gọi đến, hãy báo ngay cho nhà cung cấp tổng đài.

Đây là cách thức tấn công làm thiết bị của bạn liên tục xử lý các thông tin giả mạo được gửi đến cùng đầu cuối phải thiết lập các kết nối ảo làm bạn hiểu nhầm rằng đường dây đang bận.



Tổng đài ip ảo cũng là mục tiêu của những hacker

3. Tìm kiếm trên Internet bị chuyển hướng 

Các công việc hàng ngày của nhân viên như nghe – gọi, tìm kiếm thông tin đều thực hiện nhờ Internet. Nếu kết quả trả về chuyển hướng bạn đến các trang web khác thì chắc chắn rằng toàn bộ IP đã bị hack. 

Khi bị hacker dò ra mật khẩu, chiếm quyền admin và thực hiện hàng loạt các cuộc gọi đi hướng quốc tế giá phí cao, bạn chắc chắn sẽ chịu tổn thất khá lớn. Vì vậy khi không sử dụng, bạn nên tắt nguồn và đăng xuất khỏi cổng quản trị của tổng đài ảo để đảm bảo an toàn.

4. Micro kích hoạt mà không được phê duyệt 

Dịch vụ tổng đài ảo sinh ra để cung cấp nhiều tính năng hữu ích phục vụ mục đích kinh doanh. Trong đó, sử dụng thường xuyên nhất chắc chắn là nghe – gọi. Và đây chính là điểm mà tin tặc dễ tấn công và dấu hiệu đó cho thấy rõ nhất.

Nếu nhân viên của bạn thấy rằng họ thao tác trên micro (bật, tắt, ghi âm,…. ) nhưng không được chấp thuận thì đây chính là một trong những dấu hiệu đáng nghi ngờ. Hacker có thể đã sử dụng micro để theo dõi và thu thập dữ liệu, thông tin nội bộ.

Các dấu hiệu thông báo tổng đài ip ảo của bạn đang bị hacker tấn công sẽ giúp ngăn chặn được kịp thời những rủi ro và cách khắc phục. Để có thể bảo mật an toàn những thông tin nội bộ và tránh bọ xâm nhập bất hợp pháp, bạn nên chọn công ty cung cấp dịch vụ tổng đài ảo uy tín. Liên hệ với Omicall nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm:

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

TP.HCM: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0287 1010 898 – 0903 786 808

Website: https://omicall.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us